'Lối nhỏ vào đời' tập 21: Thảo được ông Hoàng giao quản lý Dũng

Vì tin tưởng Thảo nên ông Hoàng giao cho cô quyền chăm sóc, quản lý Dũng.

09/07/2022 12:34

Thấy ông Thành (NSND Bùi Bài Bình) lâu không có tin tức gì, bà Liên (NSND Ngọc Thư) liền tìm đến nhà hỏi thăm. Thấy xe máy để ở trong nhà nhưng gọi mãi không thấy ông Thành mở cửa, lúc này, có một anh hàng xóm đi ngang báo cho bà Liên biết việc ông Thành bị đau ruột thừa nhập viện mấy ngày hôm nay rồi.

Nghe tin, bà Liên hớt hơ hớt hải đi vào bệnh viện thăm ông Thành. Thấy ông Thành gầy gò, xanh xao, bà Liên vô cùng lo lắng. Dù rất thương ông Thành nhưng vì sợ con trai ông Thành quấy phá nên bà Liên nói dối mình đã dẹp quán nước, về quê sống. Thỉnh thoảng có dịp ra thăm con cháu, bà Liên sẽ tới chơi với ông Thành.

Về phía Phong (Chí Huy) - con trai ông Thành, sau khi biết gia đình Dũng (Hoàng Long) có điều kiện, nghe lời vợ anh đã tới nhà gặp Dũng để ăn vạ đòi tiền.

Phong cho rằng Dũng đã lợi dụng bố mình lẩm cẩm để lấy tiền của ông, bây giờ cậu phải trả lại tiền cho bố mình.

Phong còn hành xử giang hồ, cởi áo phát trực tiếp bêu rếu Dũng trước mặt mọi người.

Ngay lúc này, ông Hoàng (Phan Anh) đi làm về, thấy cảnh tượng thì vô cùng tức giận, định gọi công an đến giải quyết. Nghe thấy công an, Phong nhanh chóng mặc áo vào rồi bỏ chạy. Lúc này, ông Hoàng nổi nóng mắng cho Dũng một tràng.

Ông Hoàng cho rằng vì mình đã quá dễ dãi, để con tự do nên Dũng đã giao lưu với những thành phần xấu, phức tạp. Sự việc ngày hôm nay khiến ông rất mất mặt với hàng xóm xung quanh.

Không nghe Dũng giải thích, ông Hoàng giao luôn cho Thảo (Kim Oanh) quyền quản lý Dũng. Dũng một mực phản đối: 'Con không cần bảo mẫu'.

Tuy nhiên, ông Hoàng không chấp nhận.

Thảo còn được ông Hoàng yêu thương, chiều chuộng hơn khi biết tin cô có thai.

'Có anh em không phải động tay động chân vào việc gì cả. Còn anh thì lúc nào cũng chạy ngược chạy xuôi lo cho gia đình. Em xót lắm, nên em chỉ biết chăm sóc anh và con của chúng mình cho thật tốt thôi', Thảo nói.

Cô đưa giấy siêu âm ra cho ông Hoàng xem. Vừa thấy hình ảnh túi thai 5 tuần tuổi, ông Hoàng vui mừng bảo người yêu: 'Từ giờ trở đi em phải chăm sóc mình thật tốt vào đấy. Anh sẽ thuê giúp việc ngay'.

Sau khi chiếm được lòng tin của ông Hoàng, Thảo bắt đầu tìm cách gây khó dễ cho Dũng. Thảo tự ý bán hết sách truyện của Dũng, còn nói những lời khó nghe.

'Sao cô lại bán đồ của cháu? Đây là đồ cá nhân, dù sao cô phải hỏi cháu một câu chứ. Phiền cô bỏ lại tất cả vào vị trí ban đầu. Hiện tại, cô chỉ là khách giống như khách trọ ấy nên cháu mong cô đừng động vào đồ của nhà cháu', Dũng nói.

'Từ giờ những đồ đạc cá nhân của cháu thì cháu chỉ được để ở phòng riêng thôi, những phòng khác sẽ được dọn dẹp và sửa lại cho người khác ở. Cô chỉ làm theo những gì bố cháu dặn thôi', cô Thảo đáp.

Thấy cô Thảo đưa bố ra dọa, Dũng càng tức: 'Từ trước tới nay, bố cháu cũng chưa bao giờ động vào đồ cá nhân của cháu. Cô đừng nghĩ mình có quyền đó'.

Thấy Thảo ngày càng lạm quyền, Dũng thẳng thắn hỏi bố liệu ông sẽ chọn cậu hay cô bồ mới cùng con của cô ta. Ông Hoàng không trả lời, ông muốn tất cả phải sống hòa thuận với nhau trong một mái nhà.

Trong một tình huống khác, ông Thành sau khi ra viện, tình cờ thấy được đoạn clip con trai ông quay livestream lên mạng bêu rếu Dũng. Vô cùng tức tối, ông Thành liền tới nhà con trai hỏi chuyện. Lúc này, ông cũng vô tình chứng kiến được cảnh nhóm giang hồ đang vào nhà con trai đòi nợ.

Không chỉ đánh đập, nhóm du côn này còn lấy hết tài sản có giá trị trong nhà đi.

Vừa nhìn thấy bố, Phong và vợ nghĩ mình đã được cứu. Nhưng ông Thành lạnh lùng nói với nhóm xã hội đen: 'Các anh muốn đánh muốn giết nó thì tùy. Tôi không có đứa con trai này'.

Nói xong ông Thành buồn bã rời đi.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều