Lý do Huỳnh Anh chưa thuyết phục khán giả khi lần đầu đảm nhận vai cảnh sát hình sự?

Sau vai diễn nữ chính Lương Thanh gây nhiều tranh cãi, Huỳnh Anh tiếp tục lọt danh sách nam chính bị chê về diễn xuất. Nhiều khán giả đánh giá, Huỳnh Anh chưa thực sự bộc lộ chất hình sự của một cảnh sát trẻ, tuyến nhân vật chính hoàn toàn bị 'lu mờ' bởi dàn diễn viên phụ.

22/09/2023 15:59

google_Tiin.vn

Biểu cảm của diễn viên Huỳnh Anh vai cảnh sát trẻ Tuấn bị khán giả đánh giá 'một màu' trong diễn xuất. Ảnh: Đoàn làm phim

Bộ phim “Biệt dược đen” xoay quanh câu chuyện Tuấn (Huỳnh Anh) - một cảnh sát thông minh, dũng cảm, trải qua quá khứ đau buồn khi từng chứng kiến người mẹ bị sát hại. Cú sốc quá lớn năm 8 tuổi khiến Tuấn bị mất trí nhớ hoàn toàn về thời thơ ấu.

20 năm sau cái chết đầy ám ảnh của người mẹ, Tuấn trở thành cảnh sát trẻ và được điều động về làm đội phó đội cảnh sát hình sự do Tuyển (Bảo Anh) làm đội trưởng. Khi nhận nhiệm vụ điều tra về cái chết của của Trịnh Quốc Vương (Tuấn Anh) - thủ lĩnh của Cityboy, nhóm công tử ăn chơi khét tiếng, quá trình điều tra đội cảnh sát đã tìm ra nhiều manh mối của các vụ án khác, trong đó có vụ án của mẹ Tuấn.

Trái ngược với diễn xuất đa dạng, đầy màu sắc của nhóm Cityboy có sự góp mặt “bộ tứ diễn viên” Tuấn Anh, Bình An, Anh Vũ, Đỗ Duy Nam thì tuyến nhân vật cảnh sát hình sự Huỳnh Anh, Lương Thanh lại bị đánh giá “một màu” trong diễn xuất.

Cả hai diễn viên đều là “tân binh” trong seri cảnh sát hình sự, được kỳ vọng trở thành đội cảnh sát thế hệ mới của VFC sau nhiều năm dòng phim hình sự bị lấn át bộ phim với đề tài gia đình.

Tuy nhiên, sự thể hiện của Huỳnh Anh và Lương Thanh gây thất vọng. Cả hai diễn viên đều chưa bộc lộ chất của một cảnh sát hình sự trẻ, đài từ cũng là “điểm yếu” gây mất thiện cảm. Trong phim, lời thoại của Huỳnh Anh có chất giọng khó nghe, thoại bị dính chữ. Có thể, áp lực lần đầu đảm nhận vai cảnh sát hình sự khiến Huỳnh Anh khó nhập vai.

Không ít bình luận đánh giá Huỳnh Anh nhìn không hợp vai cảnh sát bởi vì gương mặt quá non. Phản ứng của khán giả cũng là điều dễ hiểu khi trước đó khán giả vốn quen với hình ảnh Huỳnh Anh trong các vai công tử ăn chơi, màu sắc trẻ trung trái hẳn với phong thái chính trực, nghiêm túc, gai góc của một cảnh sát hình sự. Một số ý kiến bày tỏ, Huỳnh Anh đóng vai những công tử nhóm Cityboy sẽ hợp lý hơn rất nhiều.

Diễn viên Huỳnh Anh từng tiết lộ gặp áp lực khi lần đầu đảm nhận vai cảnh sát hình sự. Ảnh: Đoàn làm phim

Bên cạnh ý kiến chê bai, nhiều khán giả đánh giá Huỳnh Anh thể hiện cơ bản màu sắc nhân vật cảnh sát trẻ trong “Biệt dược đen”. Sự so sánh diễn xuất của dàn diễn viên chính với dàn diễn viên phản diện khá khập khiễng. Bởi, đa phần khán giả thích xem các cảnh của nhân vật phụ diễn vì nó hài hước, có nhiều chiêu trò, dễ được lòng khán giả. Trong khi nhân vật chính lợi thoại chuẩn mực, phong thái chính trực ít nhiều tạo cảm giác khô khan, nhàm chán.

Sau 4 năm vắng bóng, seri cảnh sát hình sự trở lại với bộ phim “Biệt dược đen” (đạo diễn Phạm Gia Phương và Trần Trọng Khôi). Với kịch bản lạ lẫm, tình tiết drama nhưng bộ phim chưa nhận được đánh giá cao của khán giả như thành công của bộ phim “Mặt nạ gương” trước đó.

Theo Mộc Miên/Pháp Luật (KTDT)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều