#Phim Mẹ rơm

Mẹ rơm - Tập 15: Thấy con gái lớn lên thông minh, xinh xắn, Hào chỉ biết ngắm nhìn từ xa

5 năm trôi qua, Hạt Dẻ đã lớn, trở thành một cô bé ngoan ngoãn, hiểu chuyện và hết lòng yêu thương bố của mình.

29/11/2022 06:40

google_Tiin.vn

Hạt Dẻ buồn khi biết tin mẹ không còn

Dù không phải là con ruột của mình nhưng Mô 'gù' (Thái Hòa) luôn dành hết tình cảm cho Hạt Dẻ. Từ lúc lọt lòng, Hạt Dẻ đã chịu nhiều thiệt thòi, mẹ đẻ bỏ đi không biết rõ tung tích còn sống hay đã chết, cha đẻ không chịu lộ diện còn anh em họ hàng lại không nhìn mặt.

Một mình Mô 'gù' gồng gánh chăm bẵm Hạt Dẻ đi qua những ngày vô cùng khó khăn. Để có thời gian đi làm kiếm tiền nuôi sống bản thân và Hạt Dẻ, Mô buộc phải gửi con lên chùa nhờ sư thầy trông giúp. Rất may, thấy hoàn cảnh của Mô đáng thương nên sư thầy đã giúp anh chăm sóc bé. Hạt Dẻ cũng từ đó được nuôi dưỡng, dạy bảo rất tận tình, trở thành một cô bé ngoan, hiểu chuyện.

Cuộc sống của Mô cũng hạnh phúc hơn bao giờ hết khi có sự đồng hành của con gái. Thậm chí dù còn nhỏ nhưng Hạt Dẻ đã sớm biết thương cha, muốn được giúp cha Mô nấu ăn. Cô bé còn biết động viên cha những lúc cha làm việc vất vả.

Trong một lần nô đùa cùng đám bạn trong làng, Hạt Dẻ vô tình va phải Xuân (Cao Thái Hà) khiến túi trứng trong làn của Xuân bị vỡ.

Dù là bác ruột nhưng Xuân lại rất ghét cháu của mình. Ngay từ khi Hạt Dẻ lọt lòng Xuân đã một mực không đồng ý cho Hạt Dẻ sống trong nhà mình. Hạt Dẻ lớn lên trong sự ghẻ lạnh của những người họ hàng ruột thịt.

Nhìn thấy Hạt Dẻ, Xuân đã dùng những từ ngữ khó chịu với cô bé: 'Mày y chang mẹ, suốt ngày gây phiền phức cho tao'. Thấy vậy, Hạt Dẻ rụt rè nói: 'Không phải mẹ con đâu'.

Không kiềm chế được cảm xúc, Xuân phũ phàng nói: 'Không phải mẹ mày vì đã chết rồi'. Không tin Hạt Dẻ giải thích: 'Bác nói dối, cha Mô nói mẹ đã lên trời'.

'Tao mà thèm nói dối mày à!', Xuân vừa nói vừa bực dọc bỏ đi.

Nghe tin mẹ mất, Hạt Dẻ vô cùng đau buồn. Cô bé ngồi ủ rũ một mình. Nhìn thấy cha Mô, cô bé liền bắt cha nói sự thật, có phải mẹ của con đã không còn không.

Mô nhìn con gái không biết phải giải thích như thế nào. Anh sợ nếu biết sự thật con gái sẽ rất buồn. Thiếu đi người mẹ bên cạnh sẻ chia, nuôi dạy đã là một thiệt thòi lớn đối với Hạt Dẻ.

Hào được vợ tha thứ, Liễu mang thai sắp sinh

Sau khi biết chồng ngoại tình, sau đó lại bị sảy thai, Liễu (Lily Chen) vô cùng đau khổ. Suốt ngày, cô giam mình ở phòng, không nói chuyện với chồng.

Để Liễu tha thứ cho mình, Hào tìm mọi cách từ giả vờ bị ốm, trúng gió phải đi cấp cứu để vợ động lòng thương hay tự tay vào bếp chuẩn bị những món ăn ngon nấu cho vợ.

Liễu dường như cũng hiểu được ý của chồng. Cô chấp nhận ngồi cùng bàn ăn cơm và đối thoại với Hào.

'Anh có biết là tôi muốn gào thét, la lên để cho cả làng Mô này biết sự uất hận và ấm ức trong lòng tôi không? Nhưng vì cái nhà này, vì sự nghiệp của anh mà tôi phải im lặng, chịu đựng hết tất cả', Liễu vừa nói vừa khóc.

Nhìn thấy vợ buồn lòng, Hào động viên: 'Tôi biết bà đã hi sinh, chịu đựng vì tôi rất nhiều. Nhưng tôi xin mình hãy tha thứ cho tôi. Tôi hứa sẽ sửa đổi, bù đắp cho bà'. Sau đó, Hào tiến tới xin lỗi vợ và thơm vào đầu vợ.

Thời gian thấm thoắt trôi đi, Liễu cũng đã lại mang thai. Hai vợ chồng cũng dần quên đi những chuyện buồn năm xưa. Thấy Mô, Liễu không còn tỏ thái độ như xưa nữa. Cô vui vẻ và tiếp tục giúp đỡ hai cha con anh.

Biết Hạt Dẻ là con riêng của chồng nên Liễu cũng thường hay cho thêm Mô tiền mỗi lần anh mang hàng qua bán. Thậm chí nhiều món đồ Mô mua cho con gái cũng được Liễu tặng luôn.

Về phía Hào, vì không muốn làm vợ buồn lòng nên anh không thể hiện tình cảm với con gái nhưng thỉnh thoảng anh vẫn một mình tìm đến nhà Mô ngắm nhìn con gái từ xa. Trong lòng Hào vẫn có một nỗi day dứt khôn nguôi vì không làm tròn trách nhiệm của mình.

Theo Bích Ngọc/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều