#Phim Mẹ rơm

'Mẹ rơm' tập 21: Mô cõng con bỏ làng đi biệt tích

Sau khi Khoản chết, Mô sợ bị đi tù không ai chăm sóc con nên anh đã tạo hiện trường giả cháy nhà để cùng Hạt Dẻ bỏ trốn khỏi làng Mô.

07/12/2022 08:25

google_Tiin.vn

Sau sự việc Khoản (Cao Minh Đạt) đuổi đánh Mô (Thái Hòa) trượt chân ngã xuống núi, vì sợ phải đi tù không ai nuôi Hạt Dẻ, Mô đành tìm cách bỏ trốn cùng con gái. Để không bị liên lụy và muốn mọi người nghĩ hai cha con đã chết, Mô đã thiêu cháy ngôi nhà mình đang sống.

Trước khi rời đi, dì Năm có sang tiễn hai cha con. Dì Năm nước mắt ngắn dài thương thân phận hai cha con. Dì Năm dặn Hạt Dẻ phải ngoan, nghe lời cha Mô nhưng khi đến nơi khác sống không được gọi cha Mô và cũng không được nhận mình là Hạt Dẻ.

Biết tin nhà Mô bị cháy, cán bộ xã Hai Hùng đến báo cho Hào (Minh Luân). Vừa nghe tin, Hào vô cùng sửng sốt, lo lắng hỏi lại: 'Nhà Mô gù bị cháy, hai cha con nó có cứu được không?'.

'Khi dân quân dập được đám cháy thì không ai tìm được hai cha con nó hết', Hai Hùng đáp.

Lúc này, Hào vội vội vàng vàng không kịp thay quần áo, mặc nguyên bộ đồ ngủ chạy tới hiện trường vụ việc.

Nhìn đám tro tàn còn sót lại, Hào thất thần. Thấy đôi dép của Hạt Dẻ nằm trong đống tro tàn, Hào đau khổ nước mắt chực rơi nhưng phải cố kìm nén vì sợ người khác phát hiện.

Về phía Thược (Vũ Ngọc Ánh), sau khi trộm sạch số tiền của nhà Hào, cô liền bỏ lên thành phố sống. Lên thành phố cô bất ngờ gặp Hồng (Ngọc Lan) ở đường rồi lẽo đẽo đi theo Hồng về xóm trọ. Vừa vào phòng của Hồng, Thược tự nhiên như ở nhà khiến Hồng rất khó chịu. Sau đó Hồng đuổi Thược ra khỏi nhà vì không muốn làm thân.

Thược trong tay có tiền nên thuê căn phòng đẹp nhất ở chỗ trọ. Lúc nào cũng bô bô tôi có nhiều tiền. Thấy vậy, Hồng nhắc nhở Thược đừng nên nói chuyện tiền bạc trước mặt người khác.

Trong khi đó, Hồng lại bị chủ trọ nhắc nhở vì đóng tiền nhà muộn.

Thấy Hồng cũng khó khăn, Thược rủ Hồng đi ăn. Vào quán ăn Thược gọi rất nhiều món, còn người thì cứ khư khư ôm lấy cái túi khiến Hồng càng thêm nghi ngờ. Khi Hồng hỏi vợ chồng nhà Hào có đối xử tốt với Thược không thì lúc này Thược tuôn ra một tràng kể tội ông Hào. Nào là keo kiệt, bủn xỉn, suốt ngày lên mặt đòi đuổi cô ra khỏi nhà... Nên đi trước, chả cần ai phải đuổi.

Nghe đến đây, Hồng bắt đầu nghi ngờ Thược trộm tiền nhà Hào. Cô đứng dậy bỏ về và khuyên Thược nên nhanh chóng trả lại tiền cho vợ chồng nhà họ.

Tối đến, Thược buồn vì không có ai buôn chuyện nên lại tới tìm Hồng. Thược vừa bước vào phòng Hồng lạnh lùng nói: 'Tôi không muốn liên quan tới bà'.

Đáp lại, Thược bình tĩnh nói: 'Bà sợ liên lụy vụ kia hả? Bà yên tâm đi, có đánh chết thì thằng Hào với con Liễu cũng không dám báo công an bắt tôi đâu. Biết vì sao không, tại vì tôi biết rất nhiều bí mật của thằng Hào. Đặc biệt là việc nó chính là bố của Hạt Dẻ (bé Suri)'.

Nghe đến đây, Hồng sững sờ. Bởi từ trước tới nay, Hồng rất quý Mô và yêu thương bé Hạt Dẻ. Chính cái tên Hạt Dẻ cũng là do Hồng đặt cho con của Mô. Sau khi biết chuyện, Hồng lại càng thương cảm cho số phận éo le của hai cha con Mô.

Mời quý vị đón xem tập tiếp theo của Mẹ rơm được phát sóng lúc 21h các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1.

Theo Bích Ngọc/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều