Netizen Trung Quốc 'phát điên' với 'Thánh ma túy'

Cư dân mạng Trung Quốc đang dành nhiều lời chỉ trích cho nam diễn viên Trương Chấn, người mới đây đã xuất hiện trong bộ phim 'Thánh ma túy' của Netflix.

27/09/2022 16:50

Thánh ma túy hiện đang là một trong những bộ phim nổi tiếng nhất nhì châu Á thời điểm hiện tại khi dẫn đầu bảng xếp hạng tại nhiều quốc gia trong khu vực, chẳng hạn như Đài Loan hay Hàn Quốc. Theo đó, sự xuất hiện của nam diễn viên người Đài Loan Trương Chấn đã góp phần làm gia tăng sự nổi tiếng của Thánh ma túy tại quốc gia này. Trong phim, Trương Chấn để lại ấn tượng mạnh khi vào vai Chen Jin, một thủ lĩnh người Trung Quốc đang hoạt động ở Suriname.

Nội dung chú thích ảnh

Trương Chấn vào vai trùm ma túy người Trung Quốc trong Thánh ma túy.

Tuy nhiên, sau khi phát hành bộ phim được phát hành, Trương Chấn đã nhận về rất nhiều chỉ trich ở quê nhà Trung Quốc. Nguyên nhân chính là do trong phim, nam diễn viên xuất hiện như một tên tội phạm ma túy người Trung Quốc với những hình xăm trên khắp cơ thể. Chứng kiến cảnh này, một số cư dân mạng Trung Quốc cảm thấy bị xúc phạm và bày tỏ sự tức giận: 'Nó làm đi xấu hình ảnh của người Trung Quốc'.

Nội dung chú thích ảnh

Vai diễn của anh khiến cư dân mạng Trung Quốc nổi giận.

Phương tiện truyền thông Hồng Kông Yahoo cũng cho thấy một số phản ứng của cư dân mạng Trung Quốc đối với Thánh ma túy, chẳng hạn như:

'Hàn Quốc không thể làm một bộ phim truyền hình mà không bêu xấu Trung Quốc sao?'.

'Tôi chưa bao giờ thấy một người Trung Quốc đóng nhân vật chính diện trong một bộ phim truyền hình Hàn Quốc'.

Nội dung chú thích ảnh

... Và chỉ trích bộ phim

Thánh ma túy là bộ phim dựa trên câu chuyện có thật kể về hành trình vây bắt ông trùm ma túy nười Triều Tiên đang hoạt động ở Surinam - một quốc gia thuộc khu vực Châu Phi. Phim hiện đang được phát hành độc quyền bởi Netflix trên toàn thế giới, ngoại trừ Trung Quốc.

KBIZoom

Theo Linh Trần/thegioidienanh.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều