'Nhà bà Nữ' khởi chiếu ở Mỹ, Úc, New Zealand và Singapore

Bộ phim đình đám ‘Nhà bà Nữ' của Trấn Thành dự kiến sẽ khởi chiếu ở Mỹ, Singapore, Úc và New Zealand vào tháng 3, sau khi khuynh đảo các rạp chiếu phim nội.

18/02/2023 08:59

google_Tiin.vn

Trong một thông báo trên mạng xã hội Facebook, nghệ sĩ Trấn Thành cho biết, bộ phim Nhà bà nữ do anh sản xuất và làm đạo diễn, sẽ “xuất ngoại”, xâm nhập thị trường điện ảnh quốc tế. Cụ thể, Mỹ, Singapore, Úc và New Zealand sẽ là những thị trường mà Nhà bà nữ sắp đổ bộ.

'Tin chấn động! Nội trong tháng 3, Nhà bà Nữ sẽ khởi chiếu ở: Mỹ, Singapore, Úc và New Zealand. Bà con nhớ chờ tôi cập nhật tin tức nha', nghệ sĩ Trấn Thành viết trên Facebook.

Một cảnh trong phim 'Nhà bà Nữ'.

Phim Nhà bà Nữ, tác phẩm điện ảnh thứ hai mà Trấn Thành tham gia ở vai trò đạo diễn.

Nghệ sĩ Trấn Thành thông báo trên Facebook chính thức về việc Nhà bà nữ sẽ khởi chiếu tại Mỹ, Úc, New Zealand và Singapore

Theo Box Office Vietnam, kể từ khi ra rạp ngày 22/01/2023, sau gần 1 tháng công chiếu, bộ phim Nhà bà nữ đã thu về hơn 439 tỷ, phá kỷ lục phòng vé của Bố già, một bộ phim khác cũng do Trấn Thành sản xuất và đạo diễn.

Tuy nhiên, Nhà bà Nữ đã mất vị trí số một sau hơn 4 tuần ra rạp. Trước đó, bộ phim này đứng đầu bảng xếp hạng trên Box Office Vietnam. Ngày 16/2, Nhà bà nữ đã tụt xuống vị trí số hai khi ‘bom tấn’ Ant-Man and the Wasp: Quantumania vừa ra mắt.

Dẫu vậy, theo Đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn dự báo, phim Nhà bà nữ sẽ chốt sổ với con số 450 tỉ đồng. Trong khi đó, ông Nguyễn Hoàng Hải, giám đốc phát hành CJ CGV Việt Nam, dự báo phim có thể thu tổng cộng 500 tỉ đồng ở Việt Nam.

Với việc xâm nhập thị trường Mỹ, giới chuyên môn đánh giá Trấn Thành có thể sẽ thu về một khoản tiền không nhỏ. Trước đây, phim Bố già của Trấn Thành từng thu 1 triệu USD (23,7 tỉ đồng) tại đây. Nhà bà Nữ có khả năng sẽ vượt con số này.

Nhà bà Nữ là phim điện ảnh do Trấn Thành sản xuất và một mình đảm nhận vai trò đạo diễn. Lấy cảm hứng từ câu chuyện tô bánh canh 300 ngàn khiến dư luận xôn xao một thời gian ở Sài Gòn, Nhà bà Nữ xoay quanh cuộc sống trong nhà của bà Nữ (Lê Giang đảm nhận), nữ chủ tiệm bánh canh một mình gồng gánh trên vai gia đình qua bao năm tháng. Bà Nữ hết mực yêu thương con gái út Ngọc Nhi (Uyển Ân) nhưng chính vì quan điểm sống khác biệt, hai mẹ con không tránh khỏi những mâu thuẫn cãi vã, dẫn đến những hậu quả đau lòng, đơn giản vì Nhi muốn được sống theo ý thích mà không chịu sự sắp đặt của mẹ.

Truyện phim khắc họa mối quan hệ phức tạp, đa chiều xảy ra với các thành viên trong gia đình. Thông điệp chính “Mỗi gia đình đều có những bí mật” chứa nhiều ẩn ý về nội dung bộ phim muốn gửi gắm, tạo ra sức hấp dẫn đặc biệt.

Ngoài Trấn Thành đảm nhận một vai phụ, tác phẩm còn quy tụ những gương mặt quen thuộc như: NSND Ngọc Giàu, NSƯT Việt Anh, NSƯT Công Ninh, Ngân Quỳnh, Lê Giang, Uyển Ân, Khả Như, Song Luân, Lê Dương Bảo Lâm...

Theo Vân Anh/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều