#Phim Nhật ký tân binh

'Nhật ký tân binh': Khi việc nhập ngũ không đáng sợ như bạn được nghe 'trong truyền thuyết'

Series tiểu phẩm hài ngắn 'Nhật ký tân binh' sẽ giúp người xem, đặc biệt là người trẻ phá vỡ những nỗi lo về việc nhập ngũ.

05/10/2022 11:00

Sau các chương trình về quân đội ý nghĩa, 'ăn khách' như Sao nhập ngũ, Chuyện ba chàng lính trẻ…, Viettel Media cho ra mắt Nhật ký tân binh - series tiểu phẩm hài ngắn khai thác đời sống huấn luyện của những chiến sĩ trẻ mới nhập ngũ.

Nhật ký tân binh là hành trình trưởng thành của hai thanh niên thành phố vốn xa lạ với quân đội làm quen dần với cuộc sống quân ngũ. Hai nhân vật này là Nguyễn Huy Tuấn và Phạm Hoàng Nam do hai diễn viên trẻ điển trai Vương Anh Ole và Quang Anh thủ vai.

Nội dung chú thích ảnh

Trailer Nhật ký tân binh

Tuấn - một thanh niên cá tính mạnh, có phần ngang tàng - làm gì cũng muốn thật hoành tráng và Nam - một thanh niên nhút nhát, luôn e dè và sợ sai.

Tuấn và Nam tình cờ gặp nhau trong buổi tuyển quân, trở thành bạn bè tốt, cùng nhập ngũ và dần dần trở thành những người đàn ông mạnh mẽ, tự tin và tháo vát với ý thức tốt.

Đi cùng hành trình của Tuấn và Nam là những người bạn - người thầy - người anh em: các anh em đồng ngũ, đồng đội đi trước, chiến sỹ chỉ huy.

Nội dung chú thích ảnh

Ngoài khắc họa hình tượng chuẩn mực của người lính - qua hình ảnh ban huấn luyện (đại trưởng, chính trị viên, đặc biệt là trung đội trưởng phụ trách trực tiếp) - Nhật ký tân binh gửi gắm thông điệp về hành trình trưởng thành qua quân ngũ: Nhập ngũ không phải chỉ là một quãng thời gian học tập - mà là sự lựa chọn phong cách sống.

Nhật ký tân binh đề cao những đặc điểm của quân đội như tính kỷ luật, đoàn kết… nhưng không nhấn mạnh về tính khắc nghiệt của môi trường này, mà khai thác sâu vào tình cảm đồng chí - đồng đội và khả năng 'cảm hóa' của quân đội đối với những cá tính khác nhau. 

Vì thế, khi xem Nhật ký tân binh, người xem, đặc biệt là người trẻ phá vỡ những nỗi lo về việc nhập ngũ từng được nghe 'trong truyền thuyết'.

Nội dung chú thích ảnh

Các câu chuyện trong Nhật ký tân binh sẽ được kể từ lăng kính của những người trẻ tuổi. 

Nội dung chú thích ảnh

Hành trình trưởng thành sau khi nhập ngũ của Tuấn và Nam là một chặng đường đầy thú vị. Cùng với sự giúp đỡ của đồng đội, chỉ huy, Tuấn và Nam đã vượt qua chính mình, trở thành một 'phiên bản' hoàn toàn mới, chững chạc hơn, mạnh mẽ hơn.

Nội dung chú thích ảnh

Được sự hỗ trợ, tư vấn từ các quân nhân chuyên nghiệp, Nhật ký tân binh đảm bảo tính chuẩn mực trong tình huống, tác phong và ngôn ngữ nhân vật

Nhật ký tân binh được lên sóng vào 15h45p chiều thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trên kênh QPVN.

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều