#Review phim

'Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo' tập cuối: Park Eun Bin tái ký hợp đồng với Hanbada, đề nghị bạn trai 'đừng chia tay'

Tập 16 'Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo' khép lại với cái kết gần như trọn vẹn đối với tất cả các nhân vật, mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa đáng suy ngẫm.

19/08/2022 00:43

Vụ kiện cuối cùng khép lại 16 tập phim Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo liên quan mật thiết đến em trai cùng mẹ khác cha của Woo Young Woo là Choi Sang Hyun (Choi Hyun Jin). Sang Hyun chính là người đã hack hệ thống Raon khiến thông tin của hơn 40 triệu người bị rò rỉ. Lý do xuất phát từ lời nhờ vả của người anh thân thiết, cũng chính là người đồng sáng lập Raon.

Sau khi sự việc xảy ra, Sang Hyun thú nhận việc làm của mình với mẹ và muốn đến đồn cảnh sát tự thú nhưng bị Tae Su Mi (Jin Kyung) ngăn cản. Sau cùng, Sang Hyun đành đến tìm chị gái Young Woo. Đây cũng là lần đầu tiên 2 người gặp nhau. Cậu đã kể cho Young Woo nghe vì sao mình biết cô là chị gái.

Nội dung chú thích ảnh

Mọi nỗ lực của Young Woo và Hanbada để vạch trần sự thật rằng giám đốc hiện tại của Raon chính là kẻ đứng đằng vụ rò rỉ thông tin thất bại khi tòa không chấp nhận video thú tội của Choi Sang Hyun. Cậu cũng bị ép sang Mỹ theo ý mẹ trước phiên điều trần cho vị trí Bộ trưởng của bà.

Ngay khi giám đốc Hanbada - Han Seon Young (Baek Ji Won) định dùng áp lực truyền thông để đánh bại Tae Su Mi thì luật sư Woo đã xin 1 cơ hội đi thuyết phục ứng cử viên Tae.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Với câu nói: 'Mong chị đừng phản bội lòng tin 'Mẹ của con là người tốt' trong lòng cậu ấy vì lợi ích của bản thân. Nếu chị làm vậy, cậu ấy sẽ bị tổn thương. Tuy chị không phải người mẹ tốt với tôi, nhưng ít nhất hãy trở thành một người mẹ tốt đối với Sang Hyun', Tae Su Mi đã để Sang Hyun làm nhân chứng tại tòa và nhận xử phạt về tội lỗi của mình, đồng thời tuyên bố 'rút lui khỏi vị trí ứng cử viên cho chức Bộ trưởng Bộ Tư pháp'.

Woo Young Woo cũng thẳng thắn từ chối lời đề nghị đi Mỹ của mẹ. 'Tôi thấy ổn. Vì đây là cuộc đời tôi. Cuộc đời tôi tuy kỳ lạ và khác thường nhưng đong đầy giá trị và đẹp đẽ'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Bên cạnh vụ kiện thành công, chuyện tình của cặp đôi chính cũng được giải quyết. Lee Jun Ho (Kang Tae Oh) đã can đảm bày tỏ lòng mình với crush, còn ví tình cảm của anh giống như 'tình đơn phương dành cho mèo' nhằm giúp Young Woo không còn lo ngại yêu người tự kỷ sẽ cô đơn. Cuối cùng chính Woo Young Woo đã đề nghị 'đừng chia tay nữa' 'mèo cũng yêu thương con sen'.

Nội dung chú thích ảnh

Kwon Min Woo (Joo Jong Hyuk) luôn ích kỷ và chỉ nghĩ đến bản thân, còn định lợi dụng thân thế của Woo Young Woo để đến làm việc tại Taesan. Nhưng hiện tại, anh đã 'hoàn lương', muốn thử làm tên ngốc như mẫu người đàn ông mà 'nắng xuân' Choi Su Yeon (Ha Yun Kyung) thích.

Luật sư Jung (Kang Ki Young) sau khi phẫu thuật thành công cũng tái hợp cùng vợ cũ và thẳng thắn suy nghĩ về việc nghỉ làm tại công ty luật. Cuối phim, Woo Young Woo vui mừng báo cho bố rằng mình đã tái ký hợp đồng với Hanbada và tiếp tục làm luật sư chính thức tại công ty.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Có lẽ đây là cái kết đẹp và ít tổn thương nhất đối với các nhân vật. Tae Su Mi đã tự rút lui khỏi vị trí mình vẫn tham vọng, khiến đối thủ không thể ra tay hại mình. Bà đồng thời vẫn là người mẹ tốt trong lòng Choi Sang Hyun, trong khi đó Woo Young Woo cũng không phải chịu đả kích từ dư luận vì danh tính bị vạch trần. Như vậy, bộ phim cơ bản hoàn thành sứ mệnh chữa lành và mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa.

Như thông báo ngày 17/8, Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo sẽ tiếp tục được sản xuất phần 2 và dự kiến khởi chiếu trong năm 2024.

Theo Chi Anh/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều