Loạt bối cảnh không hề 'giả trân' trong phim mới của Hồ Nhất Thiên

Bối cảnh 'giả trân' của 'Bằng Lan Nhất Phiến Phong Vân Khởi' khiến khán giả không thể nào ngừng cười.

23/05/2022 17:48

Trong thời đại công nghệ lên ngôi như hiện nay, việc các bộ phim sử dụng kỹ xảo để tạo dựng bối cảnh là điều không hiếm gặp. Thế nhưng không phải bộ phim nào cũng có kỹ xảo tốt và trong thời gian gần đây, để tìm kiếm một tác phẩm Hoa ngữ có kỹ xảo 'không xem thường IQ khán giả' là cực kỳ khó.

Mới đây, bộ phim Bằng Lan Nhất Phiến Phong Vân Khởi với sự tham gia đóng chính của Hồ Nhất Thiên và Chương Nhược Nam đã chính thức lên sóng. Thế nhưng ngay khi ra mắt khán giả, tác phẩm đã lập tức gây sự chú ý và bàn tán có kỹ xảo quá dở tệ.

Nội dung chú thích ảnh

Cụ thể, trong phân cảnh Trương Khải (Hồ Nhất Thiên) bắt gặp Mạnh Hải Đường (Chương Nhược Nam) đang trèo tường ra ngoài, có thể thấy rằng những bức tường, cây cỏ cho đến bầu trời đều quá mức 'giả trân'. Không khó để nhận ra bối cảnh xung quanh cặp đôi chính là sản phẩm của dàn dựng chứ không phải được quay ở địa điểm thực tế.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Thậm chí, cảnh quay này còn khiến nhiều khán giả tưởng rằng phim thuộc thể loại kinh dị, bởi khi nam chính Hồ Nhất Thiên đứng dưới nắng lại không có bất cứ chiếc bóng nào, hơn nữa, Chương Nhược Nam còn ngồi vắt vẻo trên tường như... hồn ma.

Nội dung chú thích ảnh

Không chỉ mỗi phân cảnh trên, Bằng Lan Nhất Phiến Phong Vân Khởi còn có những phân cảnh có bối cảnh nhìn ngay biết là hàng giả.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Trước kỹ xảo không thể nào giả hơn của Bằng Lan Nhất Phiến Phong Vân Khởi, khán giả cho rằng những địa điểm trên ở ngoài đời không phải khó kiếm, thậm chí phim trường Hoành Điếm cũng không thiếu và việc thuê địa điểm thực tế có khi còn rẻ hơn nhiều so với việc sử dụng công nghệ. Số khác còn cho rằng kỹ xảo của phim không khác gì những tác phẩm truyền hình dài tập Đài Loan ngày xưa.

Bằng Lan Nhất Phiến Phong Vân Khởi lấy bối cảnh Trung Quốc vào thời kỳ từ năm 1937 – 1945, nội dung phim kể về câu chuyện của 3 gia đình trí thức và một nhóm phi công trẻ. Bộ phim ngợi ca tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc của những con người vào thời bấy giờ.

Nội dung chú thích ảnh

Bằng Lan Nhất Phiến Phong Vân Khởi được phát sóng vào lúc 19h tối hàng ngày vào tất cả các ngày trong tuần.

Theo Mai Mai/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều