#Phim Nhật ký tân binh

Quang Anh: Từ cậu học sinh đáng yêu của 'Về nhà đi con' đến chàng binh nhì rắn rỏi trong 'Nhật ký tân binh'

Quang Anh chia sẻ, anh được nhận xét là giống chiến sĩ thực thụ sau thời gian đóng vai binh nhì Hồng Nam trong 'Nhật ký tân binh'.

17/10/2022 08:20

google_Tiin.vn

Vào năm 2019, Quang Anh cùng với Bảo Hân là cặp đôi được đông đảo khán giả chú ý và yêu mến khi hóa thân vào vai Bảo và Ánh Dương trong Về nhà đi con. Không chỉ có vẻ ngoài trẻ trung, điển trai, Quang Anh còn gây ấn tượng bởi diễn xuất tự nhiên, tươi mới.

Mới đây, Quang Anh tiếp tục trở lại màn ảnh nhỏ với vai diễn đặc biệt là binh nhì Hồng Nam trong Nhật ký tân binh - series tiểu phẩm hài ngắn khai thác đời sống huấn luyện của những chiến sĩ mới nhập ngũ.

Nội dung chú thích ảnh

Quang Anh trong vai binh nhì Hồng Nam.

Trong lần trở lại này, nhân vật Hồng Nam của Quang Anh là một tân binh lúc đầu nhút nhát, e dè nhưng dần dần trở nên trưởng thành, rắn rỏi trong môi trường quân ngũ.

Khi nhận được lời mời tham gia Nhật ký tân binh, cảm xúc của Quang Anh như thế nào?

Khi nhận được lời mời tham gia Nhật ký tân binh, mình rất hào hứng và đã nhận lời ngay.

Mặc dù mình là một sinh viên được và đào tạo dưới môi trường quân đội, cụ thể là trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, nhưng mình lại chưa từng có cơ hội được làm chung dự án nào với các chiến sĩ trong các doanh trại quân đội.

Vì thế, với mình, những thứ liên quan đến những người chiến sĩ vừa thân quen, gần gũi, lại cũng vừa xa lạ.

Mình muốn được trải qua những hoạt động huấn luyện, những nguyên tắc, kỷ cương trong môi trường quân ngũ.

Nội dung chú thích ảnh

Nhân vật Hồng Nam trong Nhật ký tân binh là chàng trai nhút nhát, e dè. Tính cách của nhân vật này có gì giống và khác với bạn ngoài đời?

Tính cách Hồng Nam cũng khá giống tính cách của mình ngoài đời, nhưng mình đã cường điệu tính cách của Hồng Nam lên khiến cho nhân vật này trở nên hơi yếu đuối, kém cỏi, thiếu mạnh mẽ đúng với ý đồ của biên kịch và đạo diễn.

Các nhân vật khác trong phim đều có ưu điểm và nhược điểm, nhưng mình sẽ chưa chia sẻ vội đâu. Những tập cuối cùng của bộ phim sẽ nói lên hết tất cả những mặt tốt và chưa tốt của từng nhân vật.

Bạn thấy bản thân mình thay đổi thế nào sau khi tham gia đóng Nhật ký tân binh?

Sau khi quay xong Nhật ký tân binh, không chỉ có mình mà cả các anh em diễn viên đều có những sự thay đổi khác nhau.

Vốn dĩ mình là một người được gia đình bao bọc và không bao giờ phải làm việc gì nặng nhọc. Tuy nhiên, may mắn là mình từng tham gia những dự án được 'lên rừng, xuống biển', 'vượt nắng, vượt gió', 'trẫm' mình dưới cái nắng nóng chói chang.

Dự án lần này cũng thế. Sau khi quay xong, da của mình đen đi hẳn. Thậm chí, chỉ sau một tuần quay, các chiến sĩ trong doanh trại đã phải thốt lên với tất cả anh em diễn viên chúng mình là 'Các anh bắt đầu giống lính rồi đấy!' (cười).

Đấy là một niềm vui, bởi chúng mình đã phù hợp được với môi trường mới. Bọn mình không ngại khó, ngại bẩn, ngại nắng, ngại gió. Đặc biệt là với bản thân mình, mình đã cố gắng rất nhiều để quay những cảnh khó, không ngại vất vả hay gian nan mà làm ảnh hưởng đến tiến độ của đoàn phim.

Mặc dù chỉ ở trong môi trường quân ngũ để quay phim thôi, nhưng mình cũng cảm nhận và thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của những người chiến sĩ trong các doanh trại. Mình được tâm sự với từng chiến sĩ để nghe những cảm nhận và tâm sự của họ.

Đúng là sống trong tập thể khó có thể làm hài lòng được tất cả mọi người, nhưng những người chiến sĩ đã bỏ lại những cái 'tôi' cá nhân để cùng phấn đấu, rèn luyện và nỗ lực hết mình. Mình khâm phục họ rất nhiều!

Nội dung chú thích ảnh

Quang Anh chia sẻ, Nhật ký tân binh là dự án đem lại cho nam diễn viên rất nhiều kỷ niệm và đều là những kỷ niệm vui, hạnh phúc thôi. 'Đó sẽ là những khoảnh khắc mình sẽ nhớ mãi' - Quang Anh xúc động nói.

Bạn có điều gì muốn gửi gắm tới các tân binh không?

Các nhân vật trong Nhật ký tân binh là tổng hợp của hầu hết những tính cách trong môi trường quân ngũ. Rõ ràng khi mỗi người một tính cách thì việc thấu hiểu và thông cảm cho nhau ngay từ đầu sẽ là một điều rất khó.

Nhưng thời gian sẽ khiến cho những tính cách ấy hoà vào thành một, trở thành một tập thể vững mạnh và đoàn kết.

Cho dù chúng ta có là những người có tính cách thế nào, có những thói quen ra sao, thì mình muốn nhắn gửi tới những bạn tân binh rằng đừng quá lo ngại hay sợ hãi bất kể điều gì.

Các bạn cứ là các bạn, nếu như tính cách các bạn phù hợp với môi trường thì là một điều đáng mừng. Nhưng nếu như chưa phù hợp, thời gian, môi trường quân đội sẽ tôi luyện, rèn giũa các bạn trở thành những chiến sĩ anh dũng.

Các bạn hãy cứ sống hết mình, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, yêu thương và hòa đồng với mọi người, luôn sống tích cực, mình tin chắc là bạn sẽ vững vàng, trưởng thành, kỷ luật và rắn rỏi hơn trong hai năm nhập ngũ.

Cảm ơn Quang Anh về những chia sẻ!

Trailer Nhật ký tân binh

Theo P.V/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều