#Review phim

'Snowdrop' tập 12: Jisoo bảo vệ Soo Ho nhưng vô tình đẩy cha ruột mình vào chỗ chết

Số phận Youngro (Jisoo) đã bi kịch nay càng thêm đau thương khi anh trai ruột vừa chết thì nay đến cha ruột cũng qua đời vì muốn cứu mạng cô.

22/01/2022 22:23

Đầu tập 12 của Snowdrop đã tiếp nối cho diễn biến của cuối tập trước - khi Kang Chung Ya (Yoo In Na) tỏ ý muốn về chung phe với Lee Kang Moo (Jang Seung Jo) và Lim Soo Ho (Jung Hae In). Thế nhưng, thật ra đó chỉ là cách cô ta khiến bọn họ lơ là đề phòng.

Nhân lúc Soo Ho đang pha trà, Chung Ya muốn tận dụng cơ hội giết anh nhưng không thành công, còn bị Soo Ho phản đòn đánh rơi cả vũ khí cuối cùng.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Mặc dù thành công bảo vệ mạng sống trước Chung Ya, nhưng đôi mắt của Soo Ho rưng rưng nước. Lần này thì đã không còn có thể bàn cãi nữa, cha nuôi anh, người mà anh luôn kính trọng và nghe theo mọi mệnh lệnh, đã ra lệnh Chung Ya lấy mạng anh bằng được.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Tuy nhiên, Chung Ya cũng chỉ nhận lệnh chứ không hề biết đó là cha của Soo Ho. Chỉ khi anh nói ra, cô mới biết người ra lệnh cho mình giết anh đồng thời cũng là cha nuôi của anh.

Soo Ho không trách Chung Ya, cũng không trói cô lại như trước. Anh kêu cô hãy ăn rồi đi nghỉ ngơi. Chung Ya thương cảm cho nỗi đau bị cha nuôi phản bội của Soo Ho, nhưng cô nói với anh rằng đừng quá tin tưởng mình chỉ vì lần này mình không giết anh.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Soo Ho nói Chung Ya nên sống cuộc sống của chính mình, và anh sẽ giúp cô đạt được điều đó.

Pi Seung Hee (Yoon Se Ah) đã biết bộ đàm của mình bị Kye Boon Ok (Kim Hye Yoon) lấy đi. Sau khi các con tin được cho về phòng ở, cô đến tìm Boon Ok để hỏi bộ đàm đâu, Boon Ok không còn cách nào đành nói thật là Lee Kang Moo đang giữ nó.

Trước khi đi, Seung Hee cảnh cáo Boon Ok đừng cố gắng tự tìm đường sống một mình, nếu không chờ đợi cô ta sẽ là cái chết.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Cuộc nói chuyện giữa Boon Ok và Seung Hee đã bị hội bạn thân của Eun Youngro (Jisoo) nghe được. Bọn họ sợ hãi trở về phòng và hỏi Youngro rằng không biết NSA (cục an ninh) có thật sự sẽ tìm cách giết họ (cùng mọi con tin khác) bằng được như lời Soo Ho và Kang Moo nói hay không.

Youngro không dám nói gì, cô lẳng lặng đến phòng cầu nguyện để ước nguyện mọi người đều sẽ được an toàn. Soo Ho thấy Youngro thất thểu đi một mình nên đã đến và an ủi cô. Anh hứa sẽ bảo vệ mạng sống cho tất cả mọi người.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Youngro cũng mong sau phi vụ lần này, anh sẽ được sống thoải mái đúng độ tuổi của mình.

Phía NSA đã đoán ra được chuyện Kang Moo và Soo Ho cấu kết với nhau để giải cứu các con tin. Lo sợ chuyện thao túng bầu cử bị bại lộ, bọn họ cho người lắp đặt lựu đạn xung quanh khu ký túc xá.

Nam Tae Il (Park Sung Woong) nóng tính lập tức gọi cho Soo Ho và Kang Moo ngay sau khi lắp đặt lựu đạn xong để đe dọa bọn họ. Ông ta cảnh cáo nếu bọn họ dám phá rối cuộc bầu cử, lựu đạn lắp xung quanh ký túc xá sẽ nổ cùng lúc, đưa tất cả về với tro bụi.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Đồng thời Nam Tae Il cũng nói Lee Kang Moo đừng cố gắng vô vọng nếu còn muốn Kang Hanna (Jung Eugene) được an toàn. Lời nói của ông ta khiến Kang Moo không khỏi lo lắng bởi vì bọn họ hiện đang mất liên lạc với Hanna - người đang ở bên ngoài ký túc xá.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Thực tế, Hanna đang bị người của NSA truy sát nhằm bắt cóc uy hiếp Kang Moo. Tuy nhiên cô đoán được điều đó nên đã trốn thoát thành công.

Soo Ho nói với Kang Moo rằng có thể đã có gián điệp tồn tại bên trong ký túc xá mà bọn họ vô tình bỏ qua, bây giờ điều quan trọng nhất phải là tìm ra kẻ gián điệp đó trước khi bên phía NSA có hành động tiếp theo.

Bọn họ tập hợp các con tin tại phòng cầu nguyện, Kang Moo đi đến đó kiểm soát mọi người, còn Soo Ho gặp riêng Chung Ya. Anh nói Nam Tae Il đã biết mình và Kang Moo hợp tác với nhau cho Chung Ya biết. Cô hỏi có phải anh đang nghi ngờ mình là người tiết lộ tin tức đó hay không?

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Soo Ho không đáp 'có' hay 'không'. Tuy nhiên, anh vẫn trói Chung Ya lại và cảnh cáo nếu cô dám manh động thì mình sẽ giết cô cùng Joo Gyeok Chan (Kim Min Kyu). Anh muốn cho bọn họ cơ hội sống một cuộc sống mới, chỉ mong bọn họ sẽ không phản bội lại anh.

Lee Kang Mo đi tuần tra bên trong ký túc xá. Anh bắt gặp bà Oh Deok Sim (Nam Mi Jung) đang lén lút làm gì đó, nhưng khi hỏi thì bà ta chỉ nói là có một tên trộm đã trộm gà vào đêm qua.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Sự thật chỉ đơn giản như thế hay Oh Deok Sim che giấu bí mật nào đó?

Khi con tin đều có mặt ở phòng cầu nguyện, Kang Moo nói rằng trong bọn họ có gián điệp của NSA và anh không còn cách nào khác là phải lục tìm từng phòng để tìm được gián điệp. Lúc này Boon Ok đứng lên và tố cáo Pi Seung Hee từng làm gián điệp của NSA. Lời nói của cô ta khiến các con tin còn lại nghi ngờ, chỉ trỏ về phía Pi Seung Hee. Seung Hee cũng chỉ có thể im lặng, không muốn biện giải hay tranh cãi thêm với Boon Ok.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Youngro đứng ra giải vây cho cô giáo. Cô tin sau những nỗ lực bảo toàn mạng sống cho mọi người, Seung Hee nhất định không phải gián điệp tuồn tin cho NSA.

Nội dung chú thích ảnh

Trong lúc đó, Kang Moo cũng tìm thấy được một cọc tiền khả nghi bên trong phòng của Boon Ok. Anh kéo cô ta đến căn phòng Chung Ya đang bị giam và tra khảo Boon Ok. Tuy nhiên, Boon Ok phủ nhận việc mình là gián điệp. Cô ta còn chỉ trích Soo Ho mới là người gieo rắc tai họa cho mọi người kể từ lúc anh quyết định quay trở về đây tìm Youngro.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Dựa trên lời nói của Boon Ok, bọn họ nhận ra gián điệp thực chất đã ẩn nấp trong ký túc xá từ rất lâu, thậm chí còn trước khi Soo Ho biến ký túc xá thành nơi bắt cóc con tin.

Kang Moo còn tìm được tư liệu đáng ngờ của bà Deok Sim và ông quản lý cơ sở vật chất Kim Dong Man. Lúc này, Kang Moo mới nhận ra bọn họ đã bỏ quên một nơi tra khảo - phòng bếp.

Quả nhiên, bộ đàm được tìm thấy bên trong những con gà. Bộ đàm này thậm chí còn nối máy thẳng đến NSA. Gián điệp hiển nhiên đã tuồn tin bằng bộ đàm này.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Soo Ho và Kang Moo cố gắng tra hỏi Kim Dong Man cùng Oh Deok Sim nhưng không thành công. Mặc dù bọn họ đã tìm được thứ gián điệp dùng để tuồn tin, nhưng không còn kịp nữa. Giờ đây bọn họ thật sự sẽ phải 'sống còn' với NSA.

Trong lúc Kang Moo và Soo Ho chuẩn bị vũ khí, Youngro đã nói với họ rằng hãy để cô nói chuyện với cha mình. Cô sẽ cố thuyết phục cha mình. Nếu như cô thành công, bọn họ ít nhất còn có thể sống. Nếu không thì cũng chẳng có gì để phải hối hận.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Soo Ho gọi điện cho cha của Youngro và nói ông ta hãy đến để nói chuyện với con gái của mình. Cha Youngro đến một mình, ông ta căn dặn thuộc hạ, ngay khi nghe mình gọi tên Youngro thì phải giết chết Soo Ho ngay.

Đúng như kế hoạch, sau khi ông ta nói chuyện với Youngro được một hồi thì các tay súng ẩn giấu khắp nơi trong rừng bắt đầu hướng súng về phía bọn họ. Cha Youngro muốn kéo con gái về phía mình để bảo vệ cô, nhưng Youngro liều mạng rút tay khỏi ông và quay trở về căn cứ cùng Soo Ho. Các tay súng vẫn xả súng về phía bọn họ mặc cho ông ta ra lệnh ngừng bắn. Tuy nhiên, sau cùng Youngro, Soo Ho và Kang Moo vẫn thành công quay trở về bên trong, bảo toàn tính mạng.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Có điều, cha của Youngro đã chết. Không biết vô tình hay cố ý, một tay súng nhắm thẳng vào ngực ông và nã đạn. Ông ta chết ngay lập tức bởi vết thương chí mạng.

Nội dung chú thích ảnh

Ai là người đã đứng sau cái chết bất thường của cha Youngro? Youngro sẽ ra sao khi biết mình liều mạng bảo vệ Soo Ho và các bạn học thành công, nhưng lại vô tình đẩy cha ruột mất mạng? Kế tiếp NSA sẽ đối phó với phía Soo Ho - Kang Moo thế nào khi người duy nhất quan tâm đến tính mạng của Younrgo - cũng là người khiến kế hoạch giết chết toàn bộ con tin của bọn họ không còn?

Đón xem tập 13 của Snowdrop, phát sóng 22h30 chủ nhật ngày 23/1 trên kênh JTBC.

Theo Quy Quy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều