Sau 'Châu sinh như cố', khán giả sẽ tiếp tục được 'rửa mặt bằng nước mắt' với 'Kính song thành'?

Hy vọng biên kịch của 'Kính song thành' sẽ 'quay xe' một cách hợp lý để những trái tim yêu phim Hoa ngữ không phải đau lòng vào dịp đầu năm mới!

16/01/2022 14:23

Ngay trong những ngày đầu năm 2022, người hâm mộ phim Hoa ngữ nói chung và fan của Lý Dịch Phong, Trần Ngọc Kỳ, Trịnh Nghiệp Thành,… nói riêng đã đón nhận niềm vui lớn khi Kính song thành – bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thương Nguyệt chính thức lên sóng sau thời gian dài 'đắp chiếu'.

Dù hạnh phúc khi tác phẩm quy tụ nhiều gương mặt nổi tiếng đã công bố lịch 'lên kệ', nhưng khán giả vẫn không khỏi thấp thỏm, lo âu, bởi theo nguyên tác, Kính song thành có cái kết khá đau lòng.

Nội dung chú thích ảnh

Kết cục trong nguyên tác Kính song thành khiến người đọc 'khóc lụt nhà'.

Kính song thành là tiểu thuyết nằm trong series tiểu thuyết Kính, lấy bối cảnh vương triều Không Tang hùng mạnh. Tại Không Tang, người cá là điềm xui, cũng bị cho là mầm mống gây nên phản loạn, vì thế, cả tộc người cá ai cũng phải làm nô lệ, kể cả Tô Ma (Lý Dịch Phong) – hậu duệ của Hải Hoàng, người sẽ trở thành thủ lĩnh của tộc trong tương lai.

Nội dung chú thích ảnh

Dù yêu Bạch Anh nhưng Tô Ma thường nói những câu cay đắng.

Qua một sự cố, Tô Ma và Bạch Anh (Trần Ngọc Kỳ) – người chưa từng gặp Thái tử nhưng đã được định sẵn cho ngôi vị Thái tử phi tương lai, ở bên nhau suốt thời gian dài, vì thế mà nảy sinh tình cảm với nhau. Tuy nhiên, khoảng cách thân phận, địa vị cũng như mối hận thù giữa vương triều Không Tang và tộc người cá quá đậm sâu, khiến Tô Ma và Bạch Anh không thể tới bên nhau.

Nội dung chú thích ảnh

Dẫu vậy, Bạch Anh vẫn dành trọn trái tim cho Tô Ma.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Vào ngày cưới, Bạch Anh nhảy từ trên lầu cao xuống, trước khi tự tử, nàng xin Thái tử Chân Lam (Trịnh Nghiệp Thành) trả tự do cho Tô Ma. Tô Ma đem lòng hận thù, dành một trăm năm để rèn giũa bản thân và trở về 'khuấy đảo' Không Tang. Để trở thành kẻ mạnh nhất, Tô Ma dùng bản tính thiện lương của mình để đánh đổi, phần ác trong người chàng được gửi vào con rối Tô Nặc.

Nội dung chú thích ảnh

Tô Ma 'hắc hóa', trở thành kẻ mạnh nhất thế gian trong một trăm năm.

Một trăm năm sau, Tô Ma tìm thấy Bạch Anh, rồi một lần nữa để lỡ nàng. Khi Tô Ma đã lên ngôi Hải Hoàng, chàng quyết định từ bỏ mạng sống của mình để Bạch Anh được sống lại. Quá buồn đau, Bạch Anh ở nơi Tô Ma ra đi suốt mười năm và khép kín cửa lòng, một mình cô độc đến già.

Nội dung chú thích ảnh

Để Bạch Anh sống lại, Tô Ma đánh đổi cả sinh mệnh của mình.

Tại các diễn đàn phim ảnh, có kha khá lời 'tiên tri' rằng, Kính song thành sẽ có cái kết bi thương, bởi ngoài việc cặp đôi chính 'tan đàn xẻ nghé' trong nguyên tác, cư dân mạng còn phát hiện ra, dàn ca sỹ đảm nhận OST cho phim chỉ toàn hát nhạc chủ đề cho phim 'ngược', và Lý Dịch Phong chưa bao giờ đóng phim tiên hiệp – huyền huyễn nào có cái kết đẹp đẽ.

Niệm quy khứ - OST Kính song thành do Châu Thâm thể hiện

Dẫu vậy, qua một năm chịu quá nhiều 'tổn thương' với hàng loạt bộ phim đau lòng tới phút chót như Châu sinh như cố, Thiên cổ quyết trần, Hộc châu phu nhân, Ngộ long,… công chúng rất cần một bộ phim có kết cục hạnh phúc, rất đông người hâm mộ hy vọng biên kịch cũng như nhà sản xuất 'quay xe' để cặp đôi Tô Ma – Bạch Anh trong Kính song thành được danh chính ngôn thuận tới với nhau.

Kính song thành chính thức phát sóng từ Chủ Nhật đến thứ Tư hàng tuần, bắt đầu từ ngày 16/01. Tại Việt Na, bộ phim được Viettel Media mua bản quyền phát sóng song song bản vietsub trên ứng dụng TV360.

>> Xem thêm: 'Kính song thành' trung trailer và poster ấn định ngày chiếu: Chưa gì đã thấy 'mùi' ngược thê thảm!

>> Xem thêm: Đường đua phim Hoa ngữ tháng 1: Ơn giời! Phim của Lý Dịch Phong sắp lên sóng rồi!

Theo Bông/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều