'Sống chung với mẹ chồng' chưa thấm vào đâu so với những drama nhà chung đầy ám ảnh này

Làm dâu trên màn ảnh Việt không chỉ phải sống chung với mẹ chồng mà còn phải đối phó với cả tông ti họ hàng nhà chồng, rồi những nàng dâu phải sống sao?

12/05/2022 19:13

google_Tiin.vn

Gây sốt vào năm 2017, cho đến nay Sống chung với mẹ chồng vẫn là tượng đài đỉnh cao về cuộc chiến mẹ chồng - nàng dâu không hồi kết trên màn ảnh. Thế nhưng khán giả đã nhận ra giờ đây mẹ chồng không còn là nỗi ám ảnh duy nhất. Nàng dâu còn phải chịu cảnh sống chung với bà nội chồng, bà cô bên chồng, anh em chồng và thậm chí còn phải đối phó với cả tông ti họ hàng nhà chồng.

Nội dung chú thích ảnh

Bộ phim kinh điển về cuộc chiến mẹ chồng, nàng dâu.

Sống chung với combo mẹ chồng và chị chồng 'quái thai ngâm giấm'

Từng khiến các nàng dâu kinh hồn bạt vía trong Sống chung với mẹ chồng, NSND Lan Hương một lần nữa thể hiện xuất sắc hình tượng một bà mẹ chồng khiến con cháu muốn tránh càng xa càng tốt. Bà Hiền trong Thương ngày nắng về luôn có thành kiến với con dâu, dù Khánh (Lan Phương) cũng là người khá ngoan hiền và biết điều.

Ngoài việc ăn diện bóng bảy như con vẹt sặc sỡ, hay càm ràm con dâu và lười trông cháu ra, bà Hiền còn bênh con gái chằm chặp. Sẵn có thành kiến với Khánh, bà không ngại 'tác động vật lý' khiến cô như muốn sái quai hàm. Đỉnh điểm của sự quá quắt là việc bà Hiền bắt vợ chồng Khánh phải bán nhà, lấy tiền trả nợ cho cô con gái vừa vỡ nợ, vừa bị chồng đuổi khỏi nhà vì ngoại tình.

Nội dung chú thích ảnh

Kinh hãi hơn cả mẹ chồng là combo mẹ và chị chồng.

Thương, chị chồng của Khánh còn ghê gớm vào xảo quyệt hơn cả bà mẹ chồng. Chính ả đã cố tình gây hiểu lầm để bà Hiền chửi mắng, đánh đập Khánh. Sau khi đã bán nhà để trả nợ cho con gái, combo 'Hiền - Thương' không chịu thuê nhà ở mà nhất định phải dọn đến ở chung với nhà Khánh. Vợ chồng, con cái Khánh, bốn người phải chen chúc nhau trên một cái giường ngủ để nhường phòng cho bà Hiền và Thương. Nhiều khán giả lắc đầu ngán ngẩm cho tình cảnh của Khánh, cảnh nhà chung đã ngột ngạt, trong khi cả mẹ chồng với chị chồng đều chẳng phải dạng vừa.

Sống chung với bà nội chồng

Lan Phương quả là 'số nhọ' khi luôn phải vào vai nàng dâu bị cả nhà chồng hành hạ. Trước đó cô từng đóng vai Yến trong Nàng dâu order, tuy không phải sống chung với mẹ chồng nhưng lại 'vớ' phải bà nội chồng 'quái thai'. Bà nội chồng của Yến không chỉ xét nét cháu dâu từng li từng tí mà luôn thể hiện sự ác cảm, gây khó dễ với cô.

Đặc biệt trong phim Yến còn phải sống chung với cả 'em gái mưa' của chồng. Nguyệt Anh (Quỳnh Kool) là 'anh em nương tựa' với chồng Yến, từng đến tá túc chung nhà với Yến một thời gian. Nguyệt Anh không chỉ bám dính lấy chồng Yến mà còn nhiều lần bày mưu hèn kế bẩn chia rẽ gia đình cô. Yến từng phải nuốt cục tức nhiều lần trước khi đá được em gái thảo mai ra khỏi nhà chung.

Nội dung chú thích ảnh

Yến khốn khổ khi bị bà nội chồng hành.

Sống chung với đàn em nheo nhóc của chồng

Trong phim Cây táo nở hoa, Hạnh (Hồng Ánh), vợ của Ngọc (Thái Hòa) đã phải chăm lo cho cả đàn em nheo nhóc của chồng. Ngọc không chỉ là anh cả mà không khác gì một người bố. Mẹ bỏ đi, bố thì nát rượu, một tay Ngọc đã cưu mang bốn đứa em từ bé đến lớn. Trong số đó, trừ Châu có công việc và dọn ra sống riêng, ba đứa còn lại nhất quyết ăn bám anh chị.

Nhiều lần Hạnh mệt mỏi gây sức ép để Ngọc bảo mấy đứa em dọn ra sống riêng, rồi đâu lại vào đấy. Lần nào anh cũng thuyết phục vợ 'thương lấy chúng nó một tí'. Chỉ vì mấy đứa em lười biếng, vô công rồi nghề, phá phách mà vợ chồng Ngọc lục đục, con gái oán trách ba vì thương các cô chú hơn cả thương mình.

Nội dung chú thích ảnh

Chị dâu sống chung với đàn em chồng nheo nhóc.

Sống chung với mẹ đẻ

Nội dung chú thích ảnh

Mẹ đẻ cũng có thể là cơn ác mộng.

Khi dân mạng đang rần rần với những drama sống chung với 'cả dòng họ' nhà chồng thì 'sống chung với mẹ đẻ' là một ca gây bất ngờ cực mạnh. Trong Hương vị tình thân, Thy (Thu Quỳnh) có một bà mẹ ác với con ruột đến mức siêu thực. Bà luôn tỏ ra chán ghét Thy, luôn tìm cách kiểm soát và thao túng cuộc đời của cô. Thy học trường gì, Thy yêu ai, lấy ai đều do một tay bà Sa sắp đặt. Ngay cả khi cô đã lấy chồng vẫn không thoát khỏi sự kìm kẹp của mẹ.

Mãi sau sự thật mới dần được hé lộ. Hóa ra vì Thy là sản phẩm của một vụ cưỡng hiếp nên bà Sa vốn đã không muốn sinh cô ra trên đời. Mặc dù bà vẫn nuôi cô, cho cô được học hành đầy đủ, giúp cô có công việc tốt và lấy được chồng giàu nhưng chính Thy đã nói bà Sa có lỗi khi giết chết tâm hồn và hủy hoại cuộc đời cô.

Theo Hằng Nga/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều