#Phim Squid Game (Trò chơi con mực)

'Squid Game' bước đầu được đề cử tại lễ trao giải của Mỹ

'Squid Game' và nam chính Lee Jung Jae đều trở thành ứng cử viên cho các hạng mục đề cử tại lễ trao giải Gotham Independent Film Award 2021.

22/10/2021 14:02

(Ảnh: Netflix)

(Ảnh: Netflix)

Hôm qua (ngày 21/10), ban tổ chức giải thưởng Gotham Awards đã công bố danh sách các ứng cử viên năm nay, trong đó, bộ phim truyền hình bom tấn hiện nay Squid Game cũng mang về cho mình 2 đề cử.

Đáng chú ý, giải thưởng Gotham Independent Film Awards là lễ trao giải dành cho các bộ phim Mỹ, được tổ chức hàng năm nhằm vinh danh những nhà làm phim độc lập. Chính vì vậy, việc Squid Game có mặt trong danh sách đề cử là một vinh dự lớn, khi bộ phim được sản xuất tại Hàn Quốc.

Cụ thể, bộ phim Netflix này được đề cử ở 2 hạng mục, hạng mục Series phim dài đột phá và hạng mục Màn trình diễn nổi bật trong một bộ phim series. Đề cử Màn trình diễn nổi bật là đề cử dành riêng cho nam chính Lee Jung Jae với màn hóa thân xuất sắc vào nhân vật Gi Hun với diễn biến tâm lý thay đổi nhanh chóng.

(Ảnh: Netflix)

(Ảnh: Netflix)

Đây cũng là năm đầu tiên giải thưởng Gotham loại trừ giới tính trong hạng mục diễn xuất. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Lee Jung Jae sẽ phải cạnh tranh với cả nam diễn viên và nữ diễn viên cho hạng mục này. Cụ thể, anh sẽ phải đối đầu với nhiều đối thủ nặng ký như Anya Taylor-Joy (Gambit Hậu), Ethan Hawke (The Good Lord Bird), Omar Sy (Lupin)...

Trước đó, Variety cũng đã đánh giá Squid Game đủ điều kiện để được xét tham gia giải Primetime Emmy. Việc tham gia cạnh tranh tại các lễ trao giải lớn này cũng có thể là cơ hội giúp Squid Game trở thành phiên bản truyền hình của Parasite (Ký sinh trùng). Năm 2020, Ký sinh trùng đã trở thành bộ phim không nói tiếng Anh đầu tiên giành giải Phim xuất sắc nhất của Oscar. Chính vì vậy, việc Squid Game có cơ hội tranh giải tại nhiều lễ trao giải của Mỹ khiến những người hâm mộ kì vọng bộ phim truyền hình này cũng sẽ làm nên lịch sử cho điện ảnh Hàn Quốc.

Lễ trao giải Gotham lần thứ 31 sẽ được tổ chức tại New York vào ngày 29/11 tới.

Theo Hà Linh (Theo Soompi)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều