#Review phim

'Thiên Nga Bóng Đêm' (Eve) tập 8: Seo Ye Ji diễn xuất thần, dằn mặt Yoo Sun giữa chốn đông người

Tập 8 'Eve' vừa qua đã cho khán giả được dịp chứng kiến sự bùng nổ của kế hoạch trả thù, cũng như sự bùng nổ diễn xuất của Seo Ye Ji.

24/06/2022 13:56

Đúng như chúng ta đã thấy qua trailer, trong tập 8 Thiên Nga Bóng Đêm (Eve), 'tiểu tam' Lee Ra El (Seo Ye Ji) đã có màn chào hỏi hết sức 'thân thiện' với 'chính thất' Han So Ra (Yoo Sun). Đồng thời, tập phim cũng cho thấy nhiểu diễn biến mới đặc sắc và thú vị hơn hẳn.

Nội dung chú thích ảnh

Diễn biến tập phim

Bắt đầu từ tập trước, Yoon Kyum (Park Byung Eun) đã lên kế hoạch để nắm chắc quyền thừa kế, nắm chắc chiếc ghế chủ tịch tập đoàn LY. Anh lừa cả ba ruột Kang Bon Geun (Lee Seung Chul) lẫn ba vợ Han Pan Ro (Jeon Kuk Hwan), khiến hai người này vốn đã bằng mặt không bằng lòng, nay lại càng thể hiện rõ sự bất mãn về đối phương.

Nội dung chú thích ảnh

Hai ông sui gia vốn đã bằng mặt không bằng lòng và luôn ngầm có ý giành giật tập đoàn LY.

Ở tập trước, Yoon Kyum vì sợ So Ra điều tra ra chuyện ngoại tình thì Ra El sẽ gặp nguy hiểm, nên anh đã thuê một nữ vệ sĩ theo bảo vệ Ra El. Ở tập 8 này, So Ra đã nhờ các mối quan hệ mà có được số điện thoại của nữ vệ sĩ. Cô bắt cô gái đó về, đe dọa ép Ra El ra mặt. Nhưng cô không biết rằng Ra El đã sớm nghĩ đến tình huống này.

Nội dung chú thích ảnh

So Ra đến chất vấn Yoon Kyum về việc ngoại tình.

Nội dung chú thích ảnh

Sau đó, cô bắt được nữ vệ sĩ của Ra El.

Vì không thể tự mình cứu nữ vệ sĩ, Ra El tìm đến nhờ Eun Pyeong giúp đỡ. Bên cạnh đó, cô hẹn gặp So Ra vào lúc 12:00 trưa ngày tổ chức sinh nhật cho con gái út So Ra.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Ra El tự tin nghe máy khi So Ra gọi đến.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Cô gửi tin nhắn hẹn ngày giờ gặp mặt cho So Ra, đồng thời yêu cầu So Ra thả người.

Đến đúng ngày đúng giờ, Ra El xuất hiện cực kì lộng lẫy và nổi bật. Ban đầu So Ra không nghĩ Ra El chính là người đã cướp chồng mình, cô cho rằng tiểu tam nọ là đồ hèn nhát, qua giờ hẹn đã lâu mà không đến. Trước những lời này, Ra El nói: 'Chẳng phải đã đến đây rồi sao. Lại còn đúng chính xác 12:00'. Như vậy, cô nàng đã chính thức xác nhận với So Ra rằng mình lừa dối cô bấy lâu nay và khiến cô ta sốc nặng.

Nội dung chú thích ảnh

So Ra liên tục nhìn đồng hồ chờ đến lúc bắt 'tiểu tam'.

Nội dung chú thích ảnh

Ra El xuất hiện đúng 12:00 nhưng So Ra không mảy may nghi ngờ.

Nội dung chú thích ảnh

Thế mà hóa ra Ra El lại đúng là người ngoại tình với Yoon Kyum.

Nội dung chú thích ảnh

Điều này khiến So Ra sốc không nói nên lời.

Nội dung chú thích ảnh

Ra El liên tiếp khiêu khích So Ra, nhưng trước mặt cánh phóng viên vẫn tươi cười khoác tay So Ra tỏ vẻ thân thiết. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

'Hãy cư xử cẩn thận. Đừng để mọi người xung quanh biết rằng cô bị tôi bỡn cợt như một con ngốc'.

Nội dung chú thích ảnh

So Ra tức giận nhưng lại không thể làm được gì vì cần phải giữ hình tượng trước truyền thông và công chúng.

Một mặt, Ra El dùng đủ lời thách thức So Ra, mặt khác, cô ra vẻ yếu đuối, buồn bã nói lời chia tay với Yoon Kyum 'vì phu nhân đã phát hiện ra chuyện của chúng ta rồi'.

Nội dung chú thích ảnh

Ra El đòi cắt đứt với Yoon Kyum.

Nội dung chú thích ảnh

'Tôi cho cô một bài tập nhé. Hãy thử nghĩ xem vì sao bất hạnh này lại ập lên đầu mình'

Kết thúc bữa tiệc, Ra El trở về nhà. Cô thành công khiến chồng mình là Jin Wook (Lee Ha Yul) khai tên người phản bội Zedix và những việc người đó làm.

Nội dung chú thích ảnh

Bà Moon Hee (Lee Il Hwa) vẫn quyết ngăn cản Ra El tiếp tục mối quan hệ với Yoon Kyum đến cùng. Cô khẳng định việc cô tiếp tục trả thù So Ra sẽ không làm ảnh hưởng đến việc kiện tụng của bà Moon Hee. Đồng thời, cô cũng chắc chắn rằng mình không có tình cảm với Yoon Kyum, mà dù cho có tình cảm thật đi nữa thì cô cũng sẽ không để tình cảm ấy khiến mình mù quáng, quên đi lòng thù hận. Tuy vậy, bà Moon Hee vẫn không từ bỏ việc ngăn cản Ra El.

Nội dung chú thích ảnh

Dù Ra El đã khẳng định sẽ không làm ảnh hưởng đến bà Moon Hee...

Nội dung chú thích ảnh

...nhưng bà vẫn quyết ngăn cản Ra El đến cùng.

Cuối tập phim, Ra El đến gặp Yoon Kyum, vẫn cố tình gọi Jin Wook đến chứng kiến. Yoon Kyum đối đầu với Jin Wook, giành lấy Ra El và nói rằng mình sẽ k từ bỏ mối quan hệ với cô. Trong khi đó, ở một nơi khác, So Ra đang sợ hãi tột độ trước sự phẫn nộ của ông Han Pan Ro.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Bàn luận

Điểm đáng chú ý nhất của tập này chính là diễn xuất xuất thần của Seo Ye Ji trong những phân cảnh Ra El 'dằn mặt' So Ra. Mọi biểu cảm đều hết sức tỉ mỉ, tinh tế, thể hiện rõ sự ngạo nghễ của nhân vật Ra El khi nắm chắc 'kèo trên'. Vẻ xem thường, cười nhạo, thách thức đều được biểu hiện rõ ràng, ánh mắt cực kỳ linh hoạt, sống động khiến người xem nổi da gà.

Nội dung chú thích ảnh

'Chẳng phải đã đến đây rồi sao. 12 giờ. Không lệch một giây'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

'Tôi đang có suy nghĩ gì, sao lại phải làm những việc đó, sắp tới tôi còn có dự định gì. Những điều này cô có biết được đâu'.

Nội dung chú thích ảnh

'Hãy nghĩ xem tại sao mình lại gặp phải những chuyện thế này'.

Nội dung chú thích ảnh

'Nếu cô tìm ra đáp án, thì có thể tôi sẽ nhượng bộ cô một chút đấy'.

Nội dung chú thích ảnh

Nhìn thấy Yoon Kyum đang đi tới, Ra El đã nháy mắt, 'suỵt' với So Ra và rồi ngay lập tức thay đổi biểu cảm, cuối đầu quay đi.

Trong phân cảnh ở bệnh viện, khi nữ vệ sĩ nói Ra El có vẻ là một người tốt, cô đã nở nụ cười rất buồn. Vì Ra El biết mình đã làm những việc tồi tệ, thậm chí việc cô vệ sĩ bị bắt và bị tra tấn một phần cũng là do cô. Ra El biết mình đã, đang và sắp làm những việc còn tệ hơn nữa.

Nội dung chú thích ảnh

Kế hoạch trả thù trong tập 8 Thiên Nga Bóng Đêm có bước tiến cực lớn khi Ra El. Cô vừa thành công khiến So Ra tức điên, vừa khiến Yoon Kyum thèm muốn mình đến mức có vẻ đã sẵn sàng li dị vợ. Chưa kể, cô còn khiến Jin Wook cho lời khai về vụ phản bội Zedix năm xưa, lại may mắn nhờ sự nổi dậy của Yoon Kyum mà nội bộ hai gia đình sui gia Han Pan Ro - Kang Bon Geun xảy ra mâu thuẫn sâu sắc.

Nội dung chú thích ảnh

Bên cạnh đó, cựu nghị sĩ Han Pan Ro và chủ tịch danh dự của tập đoàn lớn Kang Bon Geun, họ đều là những tầng lớp thượng lưu, thường tỏ vẻ xem thường người khác vì không cùng đẳng cấp. Thế mà khi tranh chấp tài sản, đụng đến tiền và quyền lợi lại không suy nghĩ gì mà hành động theo bản năng, công khai chửi bới, đánh nhau loạn lên ngay giữa sảnh lớn công ty. Trong khi đó, các nhân viên công ty đứng xung quanh quay phim, xì xào bàn tán giống như đang xem một vở kịch.

Nội dung chú thích ảnh

Những con người giàu có, quyền lực tóp đầu đất nước lại gây ra một cảnh hỗn loạn không còn thể thống gì thế này.

Đây có lẽ là một cảnh thể hiện rõ sự châm biếm đối với giới 'thượng lưu' trong Eve, chúng có vẻ ngoài bóng bẩy sang trọng nhưng thực chất chỉ là những kẻ cầm thú.

Nội dung chú thích ảnh

Xung quanh, người ta vây lấy chỉ trỏ như người tham quan vườn thú.

Về tuyến tình cảm trong phim, Ra El tuy khẳng định không có tình cảm với Yoon Kyum, nhưng rõ ràng vẫn có. Chúng ta thấy điều đó rõ nhất trong tập này là ở phân đoạn Yoon Kyum đọc thư Ra El gửi, nhớ lại lúc hai người ở bên nhau.

Ra El nhìn thấy vết sẹo trên lưng Yoon Kyum, biết anh đã chịu nhiều tổn thương, cô đã ôm lấy anh từ phía sau với vẻ mặt thương xót, đau lòng. Hành động này của cô không thể nói là diễn vì Yoon Kyum không thể nhìn thấy khuôn mặt Ra El vào khoảnh khắc đó, cho nên, đó chính là cảm xúc từ tận đáy lòng Ra El.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Có thể nói, tập 8 chính là tập phim đặc sắc nhất của Thiên Nga Bóng Đêm cho tới nay. Ở tập phim này, khán giả không chỉ chứng kiến kế hoạch trả thù của Ra El lên một tầm cao mới, được 'rửa mắt' với loạt biểu cảm xuất sắc của Seo Ye Ji, mà còn được thấy rõ hơn sự sợ hãi gần như ám ảnh của So Ra với cha mình.

Nội dung chú thích ảnh

Theo trailer tập sau, có vẻ như với sự hậu thuẫn của ông Han Pan Ro cộng với quyết tâm của bà Moon Hee bằng mọi giá phải ngăn cản Ra El, So Ra có được cơ hội phản công. Ra El tuy có vẻ bất ngờ vì mọi chuyện lại đi chệch hướng cô mong muốn nhưng vẫn khá vững vàng và bình tĩnh. Chưa rõ cô có lường được việc bà Moon Hee đang âm thầm phá kế hoạch của mình hay không, khán giả đành phải chờ tiếp sang tuần sau để được giải đáp vậy.

Tiếp tục đón xem hành trình báo thù của Ra El trong Thiên Nga Bóng Đêm trên tvN vào tối thứ 4 và thứ 5 hàng tuần.

Đón xem các tập tiếp theo của Eve phát sóng lúc 22:30 các tối thứ 4, thứ 5 trên tvN. Ở Việt Nam, Eve được mua bản quyền bởi Viettel Media và phát sóng song song có phụ đề trên kênh TV360.

Ảnh và video: Chụp màn hình, internet

Theo Trần Hồng Duyên/VOH
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều