#Phim Thông gia ngõ hẹp

'Thông gia ngõ hẹp' tập 17: Ông Phúc dùng kế hiểm dung hòa mẹ và vợ

Bà Hồng nghĩ ra tuyệt chiêu giúp ông Phúc không còn mắc kẹt giữa mẹ và vợ.

12/11/2022 08:11

google_Tiin.vn

Cụ Thập (NS Tuyết Liên NSƯT Chí Trung) thui thủi ở nhà một mình đâm ra buồn tẻ. Bà Hồng (NSND Thu Hà) tới gặp cụ Thập rủ cụ Thập ra ngoài cho đỡ bí bách. Bà Hồng cũng báo cho ông Phúc (NSƯT Chí Trung) biết việc này. Ông Phúc thấy ngại khi bà Hồng vì gia đình mình mà gặp phiền phức.

Cụ Thập được trò chuyện cùng bà Hồng nên tâm trạng thoải mái hẳn. Cụ Thập rất quý bà Hồng, khen bà Hồng hết lời và không quên so sánh với bà Nhật (NSƯT Linh Huệ). Đi chơi cùng bà Hồng, cụ Thập thấy rất vui, cũng giống như những lúc được đi chơi với Linh (Việt Hoa).

Ông Phúc và Phan (Trọng Lân) đang bận chăm sóc bà Nhật phải nằm viện. Bà Nhật thấy khoẻ hơn nên nằng nặc đòi ra viện nhưng ông Phúc không đồng ý. Ông Phúc lấy lý do bác sĩ dặn phải nằm viện theo dõi thêm cho đến khi khoẻ hẳn. Sự thật về bệnh tình của bà Nhật thì ông Phúc vẫn giấu không nói ra cho vợ biết.

Cụ Thập vì giận ông Phúc nên không muốn về nhà. Cụ Thập mang hành lý tới nhà bà Hồng ở nhờ vài hôm. Bà Hồng thấy thương cụ Thập cứ thui thủi một mình không có người trò chuyện nên nhận lời. Phan về nhà không thấy bà nội đâu nên cuống quýt gọi cho bố. Ông Phúc vội đi tìm mẹ thì nhận được điện thoại của bà Hồng hẹn ra nói chuyện. Biết mẹ đang ở nhà bà Hồng, ông Phúc định đón mẹ về nhưng bà Hồng can ngăn. Bà Hồng nói ông Phúc cứ yên tâm để cụ Thập ở lại nhà mình rồi sẽ từ từ khuyên giải cụ Thập. Ông Phúc bị mắc kẹt giữa mẹ và vợ nên rất khó xử. Bà Hồng khuyên ông Phúc đừng quá căng thẳng, chuyện gì rồi cũng có cách giải quyết.

Linh đi từ thiện vài ngày khiến ông Khôi (NSND Trọng Trinh) thấy nhớ con gái. Bà Lâm Anh (NSND Ngọc Thư) nói chồng gọi điện cho con hỏi thăm tình hình. Ông Khôi bảo chỉ cần vào Facebook của Linh sẽ biết mọi thứ vì Linh thường xuyên cập nhật ảnh chuyến đi. Ông Khôi và bà Lâm Anh thấy con gái tâm trạng thoải mái hơn cũng yên lòng. Ông Khôi thì không quyên cạnh khoé Phan, nói Linh kiểu gì cũng gặp được người tốt hơn Phan. Mở điện thoại định vào Facebook của Linh thì ông Khôi sững người thấy bà Hồng đăng ảnh chụp chung với ông Phúc. Ông Khôi lại móc máy ông Phúc, còn bà Lâm Anh chỉ thấy chồng dường như đang ghen.

Phan không giấu được chuyện bà nội bỏ đi nên đành nói thật với mẹ. Bà Nhật chạnh lòng khi biết chắc lý do cụ Thập bỏ đi là vì mình. Bà Nhật hiểu cụ Thập chỉ muốn gây áp lực để ông Phúc và bà Nhật không còn qua lại với nhau nữa. Việc ông Phúc sang ở cùng bà Nhật chẳng khác nào đổ thêm dầu vào lửa.

Bà Nhật sực nhớ ra cụ Thập rất quý mến Linh nên lần này có thể lại đang ở chỗ Linh. Phan thở dài kể với mẹ chuyện của mình và Linh đang chẳng thuận lợi gì. Bà Nhật khuyên con trai không nên bỏ lỡ một cô gái tốt như Linh.

Linh thì đã cắt đứt liên lạc với Phan. Phan cũng không có cách nào gặp được Linh. Trong cuộc điện thoại với bố, Linh bỗng thấy nhói lòng khi đột nhiên ông Khôi nhắc đến Phan. Bà Lâm Anh trách mắng chồng khi 'xát muối' vào trái tim con gái. Ông Khôi sau đó nhận được điện thoại của bà Hồng hẹn gặp nói chuyện. Bà Hồng muốn nói về chuyện của Linh và Phan nhưng ông Khôi đùng đùng nổi giận bỏ về. Ông Khôi nói thẳng với bà Hồng mình không muốn dính dáng gì đến nhà ông Phúc.

Chỉ mới tiếp xúc với cụ Thập nhưng bà Hồng đã hiểu phần nào chuyện gia đình ông Phúc. Bà Hồng muốn giúp ông Phúc dung hoà mẹ và vợ nên nghĩ ra cách để cụ Thập dễ dàng chấp nhận bà Nhật quay trở về với ông Phúc. Ông Phúc tới nhà bà Hồng gặp mẹ để nói chuyện. Bị cụ Thập xua đuổi, ông Phúc mếu máo nói bà Nhật đang mắc bệnh nặng, khó mà qua khỏi. Ông Phúc mang theo hồ sơ bệnh án của bà Nhật để cụ Thập tin.

Trong khi đó, bà Hồng cũng nhờ một người bạn là bác sĩ nói với cụ Thập tình trangh bệnh của bà Nhật rất nặng. Bà Nhật bị u não giai đoạn cuối, thời gian chỉ tính bằng tháng nên điều quan trọng lúc này là người nhà phải giúp bà Nhật giữ được tâm trạng thoải mái.

Cụ Thập nghĩ lại việc hay mắng nhiếc con dâu cũ mà cũng thấy thương. Cụ Thập gọi điện cho ông Phúc nói hãy đưa bà Nhật về nhà gặp mình. Giọng cụ Thập rất ôn hoà nên ông Phúc mừng rỡ. Bà Nhật lại không muốn về vì biết cụ Thập chẳng ưa gì mình. Ông Phúc lại nói bệnh tình cụ Thập ngày một nặng, cứ nhớ nhớ quên quên, muốn vợ theo mình về nhà. Bà Nhật nghe vậy cũng đồng ý dọn đồ về nhà ông Phúc.

Bà Hồng nhắn tin báo cho ông Phúc biết đã khiến cụ Thập tin tưởng chuyện bệnh tình của bà Nhật nên ông Phúc cố gắng đừng để lộ chuyện. Hẹn gặp ông Khôi, bà Hồng muốn nhờ ông Khôi thông báo với mọi người huỷ cuộc họp lớp vì ông Phúc phải dành thời gian chăm sóc vợ đang ốm không tham gia được. Ông Khôi dù không ưa gì ông Phúc nhưng biết bà Nhật mắc bệnh cũng thấy thương và nhờ bà Hồng chuyển lời hỏi thăm bà Nhật. Bà Hồng lại nghĩ ông Khôi nên nhắn thẳng cho ông Phúc vì dù gì cả hai cũng từng là bạn thân.

Cụ Thập rủ bà Hồng đi siêu thị mua đồ để nấu bữa cơm cho con dâu cũ. Lâu không ở cùng nên cụ Thập chẳng biết bà Nhật thói quen ăn uống ra sao. Bà Hồng khuyên với bệnh tình hiện tại, bà Nhật nên hạn chế tinh bột, nên ăn thịt, cá, rau xanh. Bà Hồng ngưỡng mộ cụ Thập vì dù không ưa con dâu cũ nhưng khi biết bà Nhật mắc bệnh vẫn bao dung và quan tâm, lo lắng.

Cụ Thập nấu bữa cơm thịnh soạn đợi ông Phúc đưa bà Nhâth về. Bà Hồng cũng được cụ Thập mời ở lại ăn cơm. Ông Phúc đưa vợ về nhà giật mình khi thấy bà Hồng đang ở đây. Ông Phúc giới thiệu với vợ về bà Hồng. Bà Hồng cũng khẳng định mình với ông Phúc chỉ là bạn, bà Nhật không phải suy nghĩ gì. Trong bữa cơm, cụ Thập hỏi bà Nhật phát hiện ra bệnh từ khi nào khiến bà Nhật sững người, không hiểu cụ Thập đang nói đến chuyện gì.

Bà Nhật sẽ trả lời cụ Thập ra sao? Ông Phúc bà bà Hồng có cách nào cứu nguy cho bà Nhật để không lộ chuyện?

Đón xem các tập tiếp theo của Thông gia ngõ hẹp phát sóng vào 21h40 thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV3!

Theo Lan Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều