Thử thách của Huỳnh Anh trong 'Biệt dược đen'

Lần đầu tiên đảm nhận vai chính là một chiến sĩ công an, Huỳnh Anh tiết lộ thử thách lớn nhất của anh là học thoại với những từ ngữ chuyên ngành.

29/09/2023 09:29

google_Tiin.vn

Là một diễn viên quen mặt trên sóng truyền hình với rất nhiều bộ phim được khán giả yêu mến như Mùa xuân ở lại, Chạy trốn thanh xuân, Lựa chọn số phận, Huỳnh Anh mới đây trở lại với vai chính trong series Cảnh sát hình sự mang tên Biệt dược đen - bộ phim đang nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả trên kênh VTV3.

Biệt dược đen đánh dấu Huỳnh Anh trở lại màn ảnh nhỏ sau 2 năm. Đây cũng là lần đầu tiên anh vào vai chính là một chiến sĩ công an. Chia sẻ trong chương trình Lời tự sự, nam diễn viên tiết lộ thử thách lớn nhất với anh ở bộ phim lần này là lời thoại bởi những từ ngữ chuyên ngành khá khó để học thuộc.

Hậu trường phim Biệt dược đen.

Huỳnh Anh cho rằng, mỗi khi vào một vai diễn mới, thời gian trước khi bấm máy rất quan trọng đối với một diễn viên để đọc kịch bản, phân tích nhân vật. Sau đó, diễn viên phải làm thêm một bước là tạo ra cái mới, khác với các cái nhân vật cũ, bộ phim cũ mà mình đã đóng. Đó là sự sáng tạo. 'Thời điểm trước khi bấm máy, diễn viên sẽ phải tập những thói quen mới cho nhân vật, như là cử chỉ tay chân như thế nào, thậm chí cách đưa mắt, quay ngang quay dọc tốc độ ra sao...'.

Tạo hình Đại uý Tuấn trong Biệt dược đen.

Trong rất nhiều bộ phim đã tham gia, Huỳnh Anh đặc biệt ấn tượng với vai diễn trong phim Mắt lụa của đạo diễn Nguyễn Phương Điền. Anh đóng vai một đứa trẻ bị down, là con của diễn viên Thái Hoà.

'Nhìn Huỳnh Anh không ai nghĩ lại có thể diễn được vai một đứa trẻ bị down ổn như vậy. Chính mình cũng khá bất ngờ với khả năng của bản thân, để bắt chước, hoá thân vào vai diễn này' - nam diễn viên chia sẻ.

Bên cạnh đó, Huỳnh Anh cũng ấn tượng với vai Đức trong Lựa chọn số phận - một vai diễn có nhiều biến cố và nhiều đất diễn nhất của anh.

Huỳnh Anh cùng Lê Phương, Thái Hòa trong phim Mắt lụa.

Huỳnh Anh trong tạo hình vai Đức phim Lựa chọn số phận.

Tính đến nay, Huỳnh Anh đã gắn bó với nghiệp diễn xuất được 17 năm. Người có ảnh hưởng nhiều nhất đến sự lựa chọn con đường nghệ thuật của chàng trai sinh năm 1992 này là bố. Bố Huỳnh Anh là một trong những nghệ sĩ đầu tiên của Nhà hát Tuổi trẻ, cùng thời với NSƯT Chí Trung. 'Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mình đã thích làm diễn viên rồi. Từ năm học cấp ba, mình đã đóng những bộ phim đầu tiên' - Huỳnh Anh chia sẻ.

Cơ duyên đến với nghề diễn của Huỳnh Anh khá tình cờ. Một lần đi ngang qua một đoàn phim đang quay, Huỳnh Anh tò mò dừng xem thì biết diễn viên quần chúng chưa đến, Huỳnh Anh liền xin anh trợ lý đạo diễn cho vai quần chúng đó và nhận được cái gật đầu. Đó là phim Men say của đạo diễn Đức Việt.

Sau phim đó, Huỳnh Anh lấy số điện thoại của anh trợ lý đó và xin: 'Anh ơi, lần sau đi đóng vai quần chúng, cứ gọi em'. Sau khoảng 1 năm rưỡi đi làm diễn quần chúng, Huỳnh Anh bắt đầu làm trợ lý đoàn phim đi tìm diễn viên quần chúng. 'Sau phim Vũ điệu đam mê, mình mới thân thiết với các đoàn phim, mọi người mới quen mặt, rồi cho mình những vai diễn nhỏ nhỏ, có thoại đầu tiên' - Huỳnh Anh nhớ lại - 'Cứ thế cuộc sống cứ cuốn mình theo những việc mà mình thích làm'.

Hồi đó, song song đi làm trợ lý đoàn phim, Huỳnh Anh chăm chỉ đi chụp ảnh báo Hoa học trò, báo tuổi teen và được biết đến là một 'hotboy'... Cơ hội lớn nhất với chàng trai sinh năm 1992 là được tham gia phim Bi, đừng sợ của đạo diễn Phan Đăng Di và từ đó được trao cho nhiều cơ hội đóng phim hơn.


Bên cạnh đóng phim, Huỳnh Anh đã thử qua rất nhiều công việc khác nhau. Trước khi làm diễn viên, anh từng là vận động viên taekwondo chuyên nghiệp trong đội tuyển trẻ Hà Nội. Khi làm diễn viên rồi, anh lại đi học thanh nhạc trường cao đẳng tại Hà Nội.

Chàng trai đa tài cũng từng vừa đi đóng phim, vừa kinh doanh quán bar ở thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi không kinh doanh quán bar nữa, Huỳnh Anh chuyển sang kinh doanh du thuyền, dịch vụ cắm trại... Tuy nhiên, dù thử sức với công việc gì, Huỳnh Anh vẫn luôn theo đuổi đam mê diễn xuất.

Nhớ lại, Huỳnh Anh cho biết có thời điểm rất nhiều cơ hội liên tiếp đến với mình. Anh tham gia hai bộ phim cùng một lúc - một phim ở TP Hồ Chí Minh, một phim ở ngoài Bắc và phải bay ra bay vào. Lịch trình dày đặc, ăn uống thất thường khiến nam diễn viên bị chảy máu dạ dày, phải đi cấp cứu.

'Từ đó trở đi, mình chỉ nhận một phim vào một thời điểm, để cho mình toàn tâm, toàn ý. Sự tập trung này, năng lượng của mình và tất cả những gì tốt nhất của mình sẽ dành cho bộ phim đó' - Huỳnh Anh chia sẻ.

Bên cạnh diễn xuất, Huỳnh Anh còn được người hâm mộ quan tâm về chuyện tình với bạn gái hơn tuổi. Chia sẻ về điều này, Huỳnh Anh cho biết khi yêu một ai đó, anh muốn công khai với tất cả bạn bè.

Tuy nhiên, khi được hỏi đã có bạn gái, Huỳnh Anh có hạn chế những cảnh quay, hình ảnh nhất định trong phim, nam diễn viên cho biết: 'Phải xem vai đó có hay không đã, có đáng để đánh đổi không. Nhiều khi vai không hay lắm nhưng cảnh đó lại quá thì mình cũng nên cân nhắc'.

Dàn diễn viên trong vai công an của Biệt dược đen.

Huỳnh Anh luôn cảm thấy may mắn khi được giao khá đa dạng vai, không bị một màu hay đóng đinh vào một dạng vai. Nam diễn viên mong muốn sẽ nhận được vai có số phận, 'khúc khuỷu', có biến cố thì có cơ hội để diễn viên đẩy tâm tư, đồng cảm với nhân vật sẽ nhiều hơn.

Theo Hương Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều