#Phim Thương ngày nắng về

'Thương ngày nắng về' (tập 31): Bà Nga bị hiểu lầm 'đem con bỏ chợ', cái chết của Trang được tiết lộ qua lời bà Nhung

Càng thương nhớ con gái đã mất bao nhiêu, bà Nhung càng căm ghét Trang vì đã động vào 'vùng cấm' của mình.

25/01/2022 07:51

Trong tập trước Thương ngày nắng về, bà Nhung đã quyết định điều Trang sang Nhật 2 năm vì nghi kị cô là người của chủ tịch. Ngoài miệng, bà Nhung nói sẽ cho Trang thời gian quyết định nhưng lại công khai chèn ép, muốn nhanh chóng nhổ đi cái gai trong mắt mình. Việc Trang chần chừ đi Nhật đã khiến người trong Hoàng Kim đồn đại nhau rằng cô không muốn mất vị trí giám đốc Marketing, sợ bị người khác thay thế.

Nội dung chú thích ảnh

Để gây khó dễ cho Trang, bà Nhung đã mạnh tay cướp luôn việc chuẩn bị tổ chức sinh nhật 20 năm của Hoàng Kim từ phòng Marketing sang phòng sản xuất. Vì muốn hỏi cho rõ ràng, Trang tự mình tới phòng tổng giám đốc để gặp bà Nhung. Trong lúc chờ bà Nhung về, Trang đã được cô thư ký hỏi về chiếc vòng bạc: 'Chị đeo nó lâu rồi. Có người nói nó sẽ giúp chị tránh mưa, tránh gió'. Đúng lúc này, bà Nhung trùng hợp nghe thấy và vô tình nhớ lại ký ức mất con của mình.

Thì ra, vào 20 năm trước, bà Nhung đã nhận được tin trại trẻ mồ côi nơi Hoa ở xảy ra hỏa hoạn. Tại phòng của Hoa, công an có tìm được một chiếc vòng bạc cháy đen và trả về gia đình. Khi nhận được chiếc vòng, bà Nhung đau khổ, tuyệt vọng, gào thét tên Hoa vì tưởng rằng con gái mình đã chết.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Trở lại với hiện tại, khi nhìn thấy chiếc vòng bạc trên tay Trang, bà Nhung càng căm ghét cô gái này vì đã động vào 'vùng cấm' của mình. Về phần Trang, khi nghe thấy bà Nhung nhắc tới chiếc vòng bạc, cô đã nhìn mẹ bằng ánh mắt mong đợi: 'Cháu ở lại Hoàng Kim 10 năm, cũng chỉ vì chờ đợi 1 người nhận ra mình'. Tuy nhiên, bà Nhung chẳng những không hỏi cô về nguồn gốc chiếc vòng mà còn lạnh lùng tạt vào mặt Trang gáo nước lạnh: 'Kỷ niệm nhiều khi không đáng giá đến thế đâu… Việc cô đeo một chiếc vòng lỗi mốt như vậy, để người khác phải nhìn vào và thắc mắc, như thế có hay không?'.

Nghe đến đây, Trang thất vọng mà cười nói trong đau đớn: 'Cô nói đúng ạ. Có những kỷ niệm nhiều khi không đáng giá đến thế'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Sau cuộc nói chuyện với Trang, bà Nhung đã nhớ lại việc năm xưa từng đến trại trẻ mồ côi nơi Hoa ở để tìm con gái, nhưng thứ nhìn thấy chỉ là một tòa nhà đồ nát cháy đen. Cái chết của Hoa chính là 'vùng đất cấm' trong lòng bà Nhung suốt 20 năm qua, khiến bà chỉ muốn dùng cuộc đời còn lại để báo thù chủ tịch. Bên cạnh đó, vợ chồng bà Nga cũng được bà Nhung nhắc tới bằng một giọng nói đầy oán hận và trách móc: 'Tôi đã gửi con gái vào một nhà người quen mà tôi cho là tốt nhất, vậy mà người ta lại trả lại con gái cho mẹ tôi. Để rồi người ta đưa nó vào trung tâm bảo trợ xã hội và chết cháy'.

Có lẽ, cái chết của Hoa chính là bước ngoạt trong cuộc đời bà Nhung, khiến bà từ một người phụ nữ hiền lành, nhận hậu trở nên mưu mô, tham vọng bởi trái tim bà đã không còn tin vào tình người.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Liệu bà Nhung sẽ làm gì để ép Trang phải đi Nhật? Trang sẽ chấp nhận làm theo lời tổng giám đốc hay ở lại với mẹ Nga? Câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo Thương ngày nắng về được phát sóng vào 21h40p thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần trên VTV3.

>> Xem thêm: 'Thương ngày nắng về' trailer tập 32: 'Cạn lời' với tiêu chuẩn chọn con rể của bà Nga 'miễn là đàn ông và vẫn còn thở'

Theo Hạnh Nhi/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều