Trương Nhược Quân trở lại với siêu phẩm mới của tác giả 'Trường An 12 canh giờ'

Sau bộ phim đình đám 'Khánh Dư Niên', Trương Nhược Quân lại được ưu ái đóng vai thiếu niên thông minh tài trí trong 'Đại Minh dưới kính hiển vi'. Sự kết hợp lần này của anh với Mã Bá Dung - tác giả 'Trường An 12 canh giờ' khiến khán giả yêu thích phim cổ trang trinh thám vô cùng háo hức.

08/02/2023 13:46

google_Tiin.vn

Trong lúc phần 2 của bộ phim Khánh Dư Niên do Trương Nhược Quân đóng chính đang gây nhiều thảo luận vì tin đồn diễn viên gạo cội Trần Đạo Minh bỏ vai diễn quan trọng Khánh Đế, thì một bộ phim khác của anh chàng đã rục rịch lên sóng.

Đại Minh dưới kính hiển vi vốn là tác phẩm văn học của Mã Bá Dung, tác giả nổi tiếng với các tác phẩm khắc họa tinh tế và chuẩn xác về mặt lịch sử, nhưng không kém phần sáng tạo trong góc nhìn và cốt truyện như Trường An 12 canh giờ, Gió nổi Lũng Tây, Tam Quốc Cơ Mật, Cổ vật bẫy trong bẫy… Những tác phẩm này của anh đều đã được chuyển thể thành phim điện ảnh, truyền hình… và đạt nhiều thành công về cả chất lượng lẫn giá trị thương mại. Lần này khi tác giả tham gia dưới vai trò biên kịch, khán giả càng tin tưởng hơn về độ trung thực với nguyên tác của bộ phim.

Trương Nhược Quân được giao vai chính trong phim mới.

14 tập Đại Minh dưới kính hiển vi - Án tơ lụa bắt đầu khi Súy Gia Mặc - thanh niên xuất thân nhà binh hứng thú với toán học phát hiện điểm đáng ngờ trong hạng mục thuế có tên 'Tơ Lụa Nhân Đinh' khi đang dùng sổ sách thuế các huyện luyện tập toán học. Biết có kẻ đánh tráo, chuyển thuế huyện này sang huyện khác, Súy Gia Mặc báo án, nhưng quá trình điều tra xét xử gặp vô vàn khó khăn, thậm chí suýt mất mạng, vụ án vì vậy tạm gác lại. Sau này gặp buổi cải cách, án cũ lật lại, họ Súy cùng các bên nỗ lực đưa vụ việc ra ánh sáng.

Tập trung nhiều tên tuổi bảo chứng diễn xuất và chất lượng tác phẩm như Trương Nhược Quân (Súy Gia Mặc), Vương Dương (Trình Nhân Thanh), Thích Vi (Phong Bích Ngọc), Phạm Uyên (Ngô Cương), Cao Á Lân (Hoàng Ngưng Đạo), Phí Khải Minh (Phong Bảo Ngọc)... và tác giả ăn khách Mã Bá Dung, Đại Minh dưới kính hiển vi - Án tơ lụa được kỳ vọng nối bước phim Cuồng phong mang lại lượt xem và đăng ký hội viên đông đảo cho nền tảng iQIYI bắt đầu từ ngày 9/2/2023.

Vương Dương

Thích Vi

Phí Khải Minh

Cao Á Lân

Phí Khải Minh

Ngô Cương

Theo Thanh Phong/Thế giới Điện ảnh
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều