Vì sao 'Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư' là tác phẩm xuất sắc?

Nối tiếp thành công rực rỡ của 'Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa' (2017), đầu năm 2020, bộ phim 'Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư' do Địch Lệ Nhiệt Ba và Cao Vỹ Quang đóng chính ra mắt khán giả, khiến fan Phượng Cửu - Đông Hoa cực kỳ phấn khích.

23/07/2020 15:45

Rất nhiều khán giả Tam sinh tam thế chẩm thượng thư yêu thích câu chuyện 'trước khổ sau ngọt' của Bạch Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) và Đông Hoa Đế Quân (Cao Vỹ Quang). Tuy nhiên, nội dung bộ phim không chỉ dừng lại ở tình yêu của cặp đôi này, nếu khán giả quan sát một chút, sẽ dễ dàng nhận ra tình tiết phim được sắp xếp có trật tự theo 3 quan điểm dưới đây:

Vì sao 'Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư' là tác phẩm xuất sắc? 0

1. Đại hôn của Dạ Hoa và Bạch Thiển, Đông Hoa đại diện tới Thanh Khâu để rước dâu

Ngày thái tử Dạ Hoa và Bạch Thiển kết hôn, do một số lý do nên Dạ Hoa không thể đích thân tới Thanh Khâu đón dâu. Thiên quân đã triệu tập các vị tiên quan để hội ý và thảo luận về việc để Đông Hoa đế quân đại diện tới Thanh Khâu. Thiên quân nói dựa theo quy định thì cần để một người có địa vị cao hơn Dạ Hoa đến Thanh Khâu mới hợp lý. Nhưng anh trai Dạ Hoa là Mặc Uyên do sức khoẻ không tốt nên không thể đi, vậy nên chọn ai?

Vì sao 'Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư' là tác phẩm xuất sắc? 1

Vì sao 'Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư' là tác phẩm xuất sắc? 2

Vì sao 'Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư' là tác phẩm xuất sắc? 3

Theo nhân tình lễ nghĩa, nếu trong hôn lễ đằng trai không thể có mặt, thì người đi dón dâu phải là người có địa vị cao hơn người kết hôn, như vậy mới tỏ rõ thành ý của nhà trai. Bởi thế nên trong sự việc này, thiên tộc phái Đông Hoa đi đón dâu hoàn toàn hợp tình hợp lý và cũng rất thành ý. Đây là điều đáng để học tập, và cũng là một giá trị quan của bộ phim.

2. Đối với những điều Diệp Thanh Đề làm, Phượng Cửu có ân báo ân

Khi trải qua tình kiếp ở hạ giới, Phượng Cửu có quen biết một người phàm là Diệp Thanh Đề. Diệp Thanh Đề đem lòng yêu Phượng Cửu, khi Phượng Cửu cố ý rời xa Đông Hoa, Diệp Thanh Đề đã bỏ tất cả để chạy trốn cùng Phượng Cửu. Nhưng không ngờ trong lúc chạy trốn, hai người gặp phải bọn phản loạn, vì muốn cứu Phượng Cửu mà Diệp Thanh Đề đã phải hi sinh tính mạng của mình.

Vì sao 'Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư' là tác phẩm xuất sắc? 4

Vì yêu Phượng Cửu mà Diệp Thanh Đề không quản hiểm nguy. Khi Đông Hoa bị phe của vương gia uy hiếp, Diệp Thanh Đề đã dùng mạng của chàng đổi lấy mạng Phượng Cửu - Đông Hoa. Chàng cố gắng cầm chân đám người của vương gia trong mật thất, mặc cho mình đầy thương tích, Diệp Thanh Đề vẫn kiên cường chống trả.

Vì sao 'Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư' là tác phẩm xuất sắc? 5

Chứng kiến cảnh Diệp Thanh Đề trúng phải nhát dao chí mạng, Phượng Cửu hoảng hốt gào khóc thảm thương. Nhưng nàng chẳng thể làm gì, cuối cùng, Đông Hoa - Phượng Cửu thoát khỏi mật thất. Còn đám người vương gia - Thanh Đề thì kẹt lại. Thanh Đề đã trút hơi thở cuối cùng trong tiếng la hét bi thương của Phượng Cửu.

Vì sao 'Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư' là tác phẩm xuất sắc? 6

Vì sao 'Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư' là tác phẩm xuất sắc? 7

Diệp Thanh Đề chết, Phượng Cửu cũng mê man bất tỉnh vì không thể chịu nổi cú sốc. Sau đó, Phượng Cửu đã nhảy xuống vực, kết thúc lịch kiếp ở nhân gian, trở về Thanh Khâu tìm mọi cách để cứu sống Diệp Thanh Đề. Bản tính trọng tình trọng nghĩa, có ân báo ân của nàng hồ ly đã lấy đi nước mắt của không ít khán giả. Đây chính là giá trị quan thứ 2 của phim.

Vì sao 'Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư' là tác phẩm xuất sắc? 8

3. Phượng Cửu làm hỏng bức tượng của Thương Di thần quân, Bạch Dịch đã xử lý vô cùng tốt

Thương Di thần quân yêu mến Phượng Cửu, đích thân gửi thiệp cầu hôn cho Bạch Dịch thượng thần. Nhưng khi Bạch Dịch nói chuyện này với Phượng Cửu, Phượng Cửu vẫn còn đang say rượu nên đã mơ màng đồng ý hôn sự này. Sau khi tỉnh rượu mới biết mình đã phạm sai lầm liền đi gặp Thương Di nhờ chàng huỷ bỏ hôn sự.

Vì sao 'Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư' là tác phẩm xuất sắc? 9

Vì sao 'Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư' là tác phẩm xuất sắc? 10

Phượng Cửu và Thương Di đã quyết đấu để quyết định giữ hay huỷ hôn nhân, trong lúc quyết đấu, Phượng Cửu đã làm hỏng bức tượng của Thương Di. Đúng lúc này Bạch Dịch tới, Bạch Dịch đã nói với Thương Di rằng: 'Hôm nay Phượng Cửu huỷ hôn trước, sau đó lại làm hỏng bức tượng thần, Thanh Khâu nhất định sẽ cho Thần quân lời giải thích rõ ràng'.

Vì sao 'Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư' là tác phẩm xuất sắc? 11

Vì sao 'Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư' là tác phẩm xuất sắc? 12

Sau đó, hai bên cũng giải quyết mọi chuyện trong hoà bình. Trong chuyện này, là một người cha, Bạch Dịch đã xử lý vô cùng ổn thoả. Đây cũng là một cách đối nhân xử thế ở đời đáng để học hỏi, và cũng là giá trị quan thứ 3 của bộ phim này.

Với cách sắp xếp cốt truyện như thế này, tác phẩm xử lý tình tiết vô cùng logic và hợp lý, giúp khán giả dễ hiểu mạch phim. Qua những chi tiết và sắp xếp này, không ít người xem đánh giá Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư là một bộ phim hấp dẫn và xuất sắc.

Theo Phượng Nguyễn/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều