#Phim Nhật ký tân binh

Vương Anh Ole chỉ ra những ưu điểm của việc nhập ngũ khiến Quang Anh lập tức 'quay xe'

Từ một người lo sợ việc nhập ngũ, sau khi nghe Huy Tuấn (Vương Anh Ole) phân tích những ưu điểm có được, Phạm Hồng Nam (Quang Anh) trở nên tự tin và quyết tâm đi theo tiếng gọi của Tổ quốc.

10/10/2022 15:26

google_Tiin.vn

Nhật ký tân binh là series tiểu phẩm hài ngắn về đời sống huấn luyện của các tân binh. Tác phẩm tập trung khai thác hành trình trưởng thành của 2 thanh niên thành phố vốn xa lạ với quân đội làm quen dần với cuộc sống quân ngũ là Nguyễn Huy Tuấn (Vương Anh Ole) và Phạm Hồng Nam (Quang Anh). 

Tuy nhiên, đi theo tiếng gọi của Tổ quốc không phải là lựa chọn dễ dàng ngay từ đầu của Hồng Nam. Vốn là chàng trai 18 tuổi nhút nhát, luôn e dè và sợ sai, Hồng Nam tìm mọi cách để không phải đi thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Trích phân cảnh Huy Tuấn phân tích những ưu diểm của việc đi nghĩa vụ quân sự

Cụ thể, trong tập 2, khi đi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, Hồng Nam dùng thuốc xổ để không đủ điều kiện nhập ngũ.

Biết được nỗi lo sợ của Hồng Nam, Huy Tuấn - 1 chàng trai mạnh mẽ, tự tin đã nói cho người bạn mới quen những ưu điểm mà 1 người có thể nhận được sau 2 năm nhập ngũ.

Theo Huy Tuấn, việc nhập ngũ không đáng sợ như 'lời đồn', suy nghĩ nhập ngũ 2 năm tiêu tốn 2 năm tuổi trẻ là hoàn toàn sai lầm. Thay vào đó, 2 năm rèn luyện đó sẽ mang lại giá trị cho 70 năm cuộc đời.

Những ưu điểm của việc nhập ngũ được Huy Tuấn tiếp tục chỉ ra như: Có tiền cấp dưỡng, không phải lo cơm ăn, áo mặc; có thể học nghề như nghề lái xe; trước khi ra quân có 20 triệu khởi nghiệp; với cơ chế tuyển dụng lần 2, người đang từ lính trơn có thể đi theo con đường binh nghiệp...

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi nghe Huy Tuấn nói về những ưu điểm, Hồng Nam lập tức 'quay xe', không còn lo sợ việc nhập ngũ. Anh chàng mạnh mẽ tuyên bố: 'Em thấy mình tin hơn nhiều. Em sẽ không nghe bọn ba xàm ba láp trên mạng, em sẽ hiên ngang đi theo tiếng gọi của tổ quốc, mạnh mẽ đối diện'.

Quá trình huấn luyện bên nhau cùng với các đồng đội khác, Huy Tuấn và Hồng Nam sẽ trưởng thành như thế nào?

Đón xem Nhật ký tân binh lên sóng vào 15h45p chiều thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trên kênh QPVN để biết diễn biến chi tiết.

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều