Vì sao iPhone màn hình gập đến giờ vẫn chưa xuất hiện?

Một số nguồn tin cho rằng, Apple trì hoãn kế hoạch ra mắt smartphone màn hình gập do vẫn chưa chưa chắc chắn về nhu cầu của sản phẩm này trên thị trường trong tương lai.

13/01/2022 09:11

Một trong những ý tưởng về smartphone màn hình gập của Apple (Ảnh: MacRumors)

Theo thông tin từ DylanDKT - người thường xuyên tiết lộ thông tin chính xác về các sản phẩm của Apple, Táo khuyết đang trong quá trình thử nghiệm một số nguyên mẫu iPhone màn hình gập. Tuy nhiên, nguồn tin này cho biết thêm rằng, chính Apple cũng không chắc chắn nhu cầu về smartphone màn hình gập trong tương lai, do đó, hãng vẫn đang phân vân, chưa thể đưa ra phương án thiết kế cho mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của mình.

Trang PhoneArena nhận định, bất kể Apple lựa chọn kiểu dáng thiết kế nào cho chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên, việc công ty phát hành sản phẩm có màn hình gập lại vẫn sẽ là câu chuyện của vài năm nữa. Nguyên nhân bởi gã khổng lồ xứ Cupertino chưa chắc chắn việc thị trường smartphone màn hình gập có thể phát triển lâu dài và sẽ không có đủ người dùng sẵn sàng chi trả cho những thiết bị này.

Ngoài ra, Apple cũng muốn chậm lại kế hoạch để theo dõi các đối thủ nhằm tránh mắc phải những sai lầm tương tự trong quá trình phát triển điện thoại màn hình gập. Quan trọng nhất là Apple muốn đảm bảo rằng chiếc smartphone màn hình gập sẽ không phải là sự thụt lùi về kiểu dáng hiện tại của dòng sản phẩm iPhone.

Trước đó, tờ Business Korea từng đưa tin, Apple có thể sẽ ra mắt 2 phiên bản iPhone màn hình gập vào năm 2023. Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cũng đưa ra dự báo rằng, Apple sẽ xuất xưởng khoảng 15 - 20 triệu chiếc iPhone màn hình gập vào năm 2023.

iPhone màn hình gập sẽ có thiết kế tương tự như Galaxy Z Fold? (Ảnh: MacRumors)

Theo các tin đồn, iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple có thể sẽ sở hữu thiết kế tương tự như Samsung Galaxy Z Fold. Ming-Chi Kuo dự đoán, màn hình của máy do Samsung cung cấp và khi mở ra sẽ có kích thước 8 inch.

Smartphone màn hình gập hiện đang được xem là tương lai của ngành công nghiệp di động. Hàng loạt các ông lớn công nghệ như Samsung, Motorola, Xiaomi hay Huawei đều đã tham gia vào cuộc đua phát triển các smartphone màn hình gập, khiến chúng ngày càng đa dạng hơn về kiểu dáng, kích thước và tính năng.

Theo P.L/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục