Bí quyết trị mất ngủ tự nhiên - an toàn

Bạn đang mắc chứng mất ngủ, khó ngủ kéo dài? Tình trạng này nếu không được khắc phục sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn.

24/06/2021 16:12

Làm việc cả ngày dài căng thẳng, ăn uống không đủ chất, thời gian biểu sinh hoạt bị đảo lộn, mệt mỏi kéo dài,... đều là những nguyên nhân dẫn đến chứng mất ngủ kéo dài. Nếu không điều trị đúng cách, việc mất ngủ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như công việc của bạn, đặc biệt là thời điểm mà mọi người thường làm việc tại nhà như hiện nay. Hãy thử những cách điều trị mất ngủ tự nhiên, an toàn sau.

Sử dụng tinh dầu thơm trong không gian phòng ngủ

Mùi hương tinh dầu thơm sẽ khiến cho không gian trong căn phòng của bạn dễ chịu hơn. Và đó là yếu tố đầu tiên quyết định đến giấc ngủ của bạn. Bạn có thể lựa chọn mùi tinh dầu tự nhiên mà bạn thích chẳng hạn như tinh dầu bưởi, tinh dầu hoa nhài,... đều có mùi hương vô cùng dễ chịu. Nó giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ hơn, và có một giấc ngủ sâu chất lượng.

Bí quyết trị mất ngủ tự nhiên - an toàn 0

Nghe bản nhạc nhẹ nhàng khi ngủ

Đây cũng là một trong những cách hiệu quả khiến bạn chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Một bản nhạc nhẹ nhàng là lời hát ru não bộ. Đặc biệt là sóng nhạc tác động vào hệ thần kinh. Từ đó khiến não bộ dễ chìm vào trạng thái nghỉ ngơi, khiến bạn ngủ dễ hơn, ngon hơn.

Bí quyết trị mất ngủ tự nhiên - an toàn 1

Uống một ly sữa nóng trước khi ngủ

Sữa có tác dụng kích thích giấc ngủ của chúng ta. Chính vì thế, thay vì sử dụng thuốc ngủ hay các chất kích thích giấc ngủ bằng thuốc khác, bạn có thể thay đổi bằng ly sữa tươi nóng trước giờ đi ngủ khoảng 30 phút. Nó vừa có tác dụng kích thích giấc ngủ vừa giúp bổ sung thêm dưỡng chất cho cơ thể của chúng ta.

Bí quyết trị mất ngủ tự nhiên - an toàn 2

Không ngủ trưa quá lâu để giấc ngủ đêm trọn vẹn

Có rất nhiều người mất ngủ do giấc ngủ trưa kéo dài. Chính điều này ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ ban đêm. Vì thế bạn nên hạn chế thời gian ngủ trưa lại, thường chỉ nên ngủ trưa tầm 30 phút. Và dành thời gian ngủ đủ 7 tiếng cho giấc ngủ ban đêm. Thiết lập thời gian nghỉ ngơi chuẩn khoa học. Chính điều này sẽ khiến bạn có thể ngủ ngon giấc dễ dàng hơn.

Bí quyết trị mất ngủ tự nhiên - an toàn 3

Một chiếc đệm thoải mái - khơi nguồn giấc ngủ ngon

Chiếc đệm, chăn gối là những yếu tố quan trọng khiến cho không gian nghỉ ngơi của bạn dễ chịu. Ngả lưng dưới 1 chiếc đệm êm ái, thoải mái và dễ chịu chính là cái nôi ru ngủ bạn dễ dàng nhất. Chính vì thế, hãy lựa chọn những chiếc đệm êm ái, chất lượng cho chiếc giường của bạn. Đồng thời nên vệ sinh, khử khuẩn, khử mùi ẩm mốc thường xuyên để đảm bảo vệ sinh, đặc biệt là trong giai đoạn dịch Covid-19 đang bùng phát.

Một trong những lựa chọn hợp lý là nệm bông ép Everon với nguyên liệu được nhập khẩu chuẩn Hàn Quốc. Đặc biệt, Everon còn có mẫu đệm bông ép than hoạt tính có khả năng ngăn chặn bức xạ điện tử độc hại, bảo vệ giấc ngủ, bảo vệ sức khỏe của bạn.

Bí quyết trị mất ngủ tự nhiên - an toàn 4

Hiện nay, Everon đang có chương trình khuyến mãi giảm giá đệm bông ép tri ân khách hàng và ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid 19.

Thông tin chương trình khuyến mại của Everon:

Tri ân khách hàng mùa dịch, duy nhất từ ngày 18/6 – 4/7, Everon tổ chức chương trình Giảm giá đệm bông ép lớn nhất trong lịch sử:

Giảm giá sốc 30-35%, chỉ từ 1.768.000Đ là đã có thể sở hữu đệm bông ép truyền thống, đệm than hoạt tính, đệm Everon Lite

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng có khoảng cách dưới 20km

Với mỗi chiếc đệm được bán ra, Everon sẽ trích 100.000Đ để ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 của chính phủ

Chương trình áp dụng khi đặt hàng qua fanpage Everon hoặc website https://everon.com/

Theo Min Max/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục