Blog TopDev - Website việc làm IT và học lập trình miễn phí

Trong nhiều năm trở lại đây, tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực CNTT đang là bài toán khó mà nhiều doanh nghiệp Việt Nam chưa có lời giải. Sự chênh lệch giữa tỷ lệ “cung” và “cầu” khiến cho nghề lập trình viên ngày càng được ưa chuộng.

25/09/2020 13:07

google_Tiin.vn

Nhìn lại thị trường lập trình Việt Nam

Lập trình viên hay còn được biết đến với cái tên là kỹ sư phần mềm. Đây là những người thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính (phần mềm) trên các công cụ lập trình. Lập trình viên cũng là người tạo ra các chương trình mới, sửa lỗi hay nâng cấp chương trình để tăng trải nghiệm cho người dùng. Người ta thường ví lập trình viên là những người thợ “coding” - người ngồi gõ những dòng lệnh trên máy tính để làm ra các phần mềm hoặc chỉnh sửa, phát triển nó dựa trên các công cụ lập trình.

Theo báo cáo mới nhất về thị trường lập trình tại Việt Nam của TopDev, vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực không phải mới, tuy nhiên tình trạng này đã lên đến mức báo động đỏ. Theo đó, trong năm 2019, thị trường thiếu khoảng 70.000 - 90.000 lập trình viên, ước tính đến năm 2021, con số sẽ tăng lên 190.000 người. Trong khi đó, mỗi năm thị trường chỉ cung cấp được khoảng 32.000 sinh viên tốt nghiệp CNTT và các ngành nghề liên quan CNTT.

Blog TopDev - Website việc làm IT và học lập trình miễn phí 0

Cũng trong báo cáo đó, TopDev nhận định mức lương mà các nhà tuyển dụng sẵn sàng chi trả cho lập trình viên có kinh nghiệm là không hề thấp. Cụ thể, những ứng viên có kinh nghiệm sẽ được nhận 1.322 USD/tháng (tương đương khoảng 30,6 triệu đồng/tháng). Sinh viên mới ra trường nếu thành thạo một ngôn ngữ lập trình và có khả năng giao tiếp ngoại ngữ cũng có thể nhận được mức lương từ 7 - 12 triệu đồng/tháng.

Với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực nghiêm trọng và mức lương thưởng khá cao, ngành lập trình nói riêng và CNTT nói chung đang là một lĩnh vực hấp dẫn, mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ.

Blog TopDev - Website việc làm IT và học lập trình miễn phí hàng đầu tại Việt Nam.

Do là một ngành nghề đặc thù nên giáo trình để đào tạo lập trình viên luôn được cập nhật những công nghệ mới nhất trên những nền tảng mới nhất theo xu hướng phát triển chung của thời đại. Điều đó giúp cho các bạn trẻ không bị bỡ ngỡ khi tiếp xúc với thực tế. Vì vậy, việc theo đuổi ngành học lập trình cũng đồng nghĩa với việc bạn đang chạy đua với công nghệ.

Nhằm đáp ứng được nhu cầu lớn học lập trình của các bạn trẻ, có rất nhiều đơn vị cung cấp khóa học tại Việt Nam xuất hiện. Tuy nhiên những khóa học miễn phí, đảm bảo chất lượng và có lộ trình học rõ ràng như của TopDev gần như trở thành “hàng hiếm”. Khóa học lập trình miễn phí do TopDev cung cấp được rất nhiều chuyên gia đầu ngành đánh giá cao và nhiều bạn trẻ săn đón.

Blog TopDev - Website việc làm IT và học lập trình miễn phí 1

Tại website TopDev, bạn có thể dễ dàng tìm được hàng nghìn khóa học lập trình miễn phí được tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín, do những lập trình viên ưu tú và chuyên gia lập trình soạn thảo. Có đa dạng các loại khóa học lập trình với đầy đủ thể loại từ lập trình web, lập trình điện thoại, lập trình IOT, AI - Machine Learning,... giúp cho học viên phát triển được tối đa năng lực bản thân. Các bài học từ cơ bản cho tới chuyên sâu được thường xuyên cập nhật để người học dễ dàng theo dõi, giúp cho quá trình học tập không bị gián đoạn giữa chừng.

Để cung cấp cho lập trình viên cái nhìn tổng quan hơn về nghề lập trình, website TopDev Blog còn là nơi chia sẻ những kiến thức mới nhất về lập trình. Các bài viết tại đây đều được chia sẻ bởi các lập trình viên ưu tú của các công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Sau khi đã tích lũy đủ những kiến thức cần thiết, các lập trình viên cũng có thể tra cứu và tìm được một công việc lập trình ưng ý tại TopDev. TopDev Blog là đối tác tuyển dụng IT của rất nhiều doanh nghiệp, công ty công nghệ lớn trên khắp cả nước và quốc tế, mang đến cơ hội việc làm chất lượng cho các developer.

Với kho dữ liệu hơn 300.000 profile lập trình viên cùng cộng đồng lập trình viên lớn mạnh, TopDev là nền tảng tuyển dụng chuyên về IT hàng đầu tại Việt Nam. Nguồn nhân lực do TopDev cung cấp được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Bên cạnh đó, TopDev còn là đơn vị uy tín chuyên khảo sát, phân tích và phát hành các báo cáo quý, năm về thị trường và nhân lực IT Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc làm IT và các khóa học lập trình miễn phí tại TopDev, bạn hãy truy cập website: https://topdev.vn/blog/.

Theo MinMax/VTC News
Tin cùng chuyên mục