Bỏ phố về quê, cô gái Bình Phước xây dựng thương hiệu 'Tuta-Ngon Khó Cưỡng' từ đặc sản quê hương

Đối với các bạn trẻ, bỏ phố về quê là quyết định không hề dễ dàng. Và bỏ phố về quê để xây dựng thương hiệu cho đặc sản quê hương lại càng khó hơn gấp bội. Thế nhưng cô gái trẻ Trần Thị Thu Thảo vẫn quyết tâm thực hiện hành trình đó.

18/03/2023 16:00

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Trần Thị Thu Thảo (27 tuổi, quê Bình Phước) vốn là một sinh viên chuyên ngành dược. Tuy nhiên ngay khi Thảo vừa tốt nghiệp thì cũng là lúc dịch Covid-19 đang diễn ra, có những thời điểm phải đóng băng hoạt động nên việc bám trụ lại thành phố với cô gái trẻ là cả một vấn đề lớn. 

Và ở thời điểm ấy, Thảo đã có quyết định mạo hiểm là bỏ phố về quê để phát triển kinh tế. Với một cô gái vừa ra trường, kinh nghiệm không nhiều, cũng không có vốn thì đây là một bước đi mà ít ai nghĩ đến. Tuy nhiên, đó lại chính là cơ hội để Thảo tự tìm con đường riêng để khám phá khả năng của bản thân và làm mới mình.

Từ bỏ thành phố, lúc mới về quê, Thảo không biết nên bắt đầu từ đâu. Cũng vào thời điểm ấy, cô nhận ra tiềm năng của bánh tráng phơi sương - món đặc sản của chính quê hương mình. Bên cạnh đó, Thảo cũng nhận thấy nguồn nhân lực dồi dào do lượng lớn công nhân mất việc trong thời gian dịch. 

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh sản phẩm Tuta- Ngon Khó Cưỡng

Không lâu sau đó, khi có được những kiến thức cơ bản và cần thiết, Tuta - Ngon Khó Cưỡng chính thức được ra mắt. Thời gian đầu tiên, việc làm sao để phát triển thương hiệu và thu hút khách hàng là vấn đề lớn. Thảo phải tự mình học hỏi kinh nghiệm, kiến thức, nghiên cứu thị trường, chọn nền tảng phù hợp để quảng bá sản phẩm và bán hàng.

Nội dung chú thích ảnh

Ở thời điểm hiện tại Tuta - Ngon Khó Cưỡng  là một trong những thương hiệu bánh tráng phơi sương luôn lọt top bán chạy trên nền tảng Tiktok shop. Trần Thị Thu Thảo từ một cô dược sĩ trẻ quyết tâm bỏ phố về quê nay đã trở thành người thông thạo cách thức bán hàng trên Tiktok. Không chỉ đưa đặc sản quê hương đến được với nhiều người tiêu dùng, Thu Thảo còn giúp đem lại nguồn thu nhập ổn định cho nhiều người lao động. 

Chia sẻ về những kết quả bước đầu, Thảo tâm sự: 'Bản thân mình vẫn phải học hỏi nhiều lắm. Mình vừa trau dồi thêm kiến thức cho bản thân, vừa chia sẻ thêm với mọi người, nhất là những bạn trẻ cũng đang trải qua những khoảng thời gian khởi nghiệp khó khăn như mình trước đây'. 

Nội dung chú thích ảnh

Được biết, kênh Tiktok thương hiệu bánh tráng - Tuta - Ngon Khó Cưỡng  của Thảo hiện hiện đã có hơn 100 nghìn lượt theo dõi, gần 800 nghìn lượt thích cùng nhiều video có lượt views cao. Tiktoker 27 tuổi cũng hi vọng có thể đưa Tuta - Ngon Khó Cưỡng  ngày một phát triển hơn nữa, trở thành một trong những thương hiệu bánh tráng phơi sương chất lượng top đầu. 

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều