Camera iPhone 13 có gì nổi bật hơn các phiên bản trước

Kể từ khi được Apple ra mắt vào cuối năm 2021 đến nay, camera iPhone 13 vẫn thuộc top đầu những điện thoại có máy ảnh chụp đẹp nhất và hầu như không có đối thủ trên thị trường cao cấp.

24/02/2022 10:00

google_Tiin.vn

Cùng điểm qua các yếu tố nổi bật của camera iPhone 13 qua bài viết bên dưới để biết vì sao chiếc iPhone này xứng đáng với ngôi vương chụp ảnh đẹp nhất làng smartphone.

Không tăng số 'chấm' nhưng tăng chất lượng ảnh chụp

Khác với các công ty đối thủ thường nâng số 'chấm' máy ảnh hàng năm từ 32MP lên 64MP và hiện nay là 108MP, camera iPhone 13 vẫn giữ độ phân giải 12MP - thông số chuẩn của hãng từ thời iPhone 6s

Nội dung chú thích ảnh

Số 'chấm' cao hơn không có nghĩa là ảnh sẽ đẹp hơn. Thay vì chạy theo con số megapixel, Apple chú trọng tăng kích cỡ cảm biến để thu được nhiều ánh sáng, chi tiết và màu sắc chân thật hơn. Cách làm của Apple có ưu điểm đảm bảo tốc độ chụp ảnh không bị chậm đi, nhờ vậy camera iPhone 13 có tốc độ chụp đứng đầu khi so với các smartphone đối thủ.

Thiết kế độc lạ

Cụm cảm biến camera iPhone 13 được sắp xếp chéo nhau và đặt trên một khối nổi bật phía sau mặt lưng máy được Apple tiết lộ là một thiết kế có chủ đích chứ không phải 'tùy hứng'. Việc đặt hai camera đôi chéo nhau một góc 45 độ sẽ là tối ưu khi người dùng chuyển giữa camera góc rộng và góc siêu rộng trong lúc thao tác. Hãng cũng trang bị tính năng sensor shift giúp ổn định hình ảnh khi chụp trên hai cảm biến này.

Nội dung chú thích ảnh

Khả năng chụp đêm ấn tượng

Cảm biến góc rộng mới trên iPhone 13 có khả năng thu được nhiều ánh sáng hơn khi chụp ảnh đến 47% so với thế hệ cảm biến trước đây. Cảm biến chống rung quang học cùng với công nghệ Deep Fusion thông minh ghép nhiều ảnh chụp với nhau để cho ra bức ảnh chụp đêm hoàn mỹ.

Nội dung chú thích ảnh

Với sự hỗ trợ của chipset A15 Bionic đời mới, camera iPhone 13 cho tốc độ chụp đêm cao hơn rất nhiều so với iPhone 12. camera iPhone 13 hỗ trợ người dùng chụp đêm không chỉ với camera sau mà còn có thể sử dụng camera selfie để cho ra những bức ảnh đêm lung linh.

Phần mềm tối ưu với Cinematic Mode

Không chỉ tập trung cải tiến phần cứng, camera của iPhone 13 cũng được sự hỗ trợ tối đa từ phần mềm iOS 15 mới nhất, tối ưu cho từng thao tác chụp và chỉnh sửa ảnh. iPhone 13 được trang bị tính năng Cinematic Mode, giúp người dùng có thể quay những thước phim đậm chất điện ảnh với thao tác đơn giản. Những đoạn phim Cinematic thậm chí cho phép người dùng chỉnh sửa hậu kỳ chi tiết hơn sau khi quay.

Nội dung chú thích ảnh

Apple nổi tiếng là hãng sản xuất có thế mạnh về tối ưu hóa giao diện phần mềm nên người dùng có thể dễ dàng chụp ảnh chỉ với một thao tác, các thao tác chỉnh sửa ảnh cũng vô cùng trực quan, dễ sử dụng, dễ hiểu đối với mọi đối tượng người dùng.

Thông số chi tiết camera iPhone 13

Nội dung chú thích ảnh

Giá bán iPhone 13 hiện tại

Nội dung chú thích ảnh

Bảng giá iPhone 13 tham khảo tại hệ thống bán lẻ Di Động Việt

Theo PV/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều