CEO Huỳnh Như: '4 điều cấm kỵ mà người làm kinh doanh tuyệt đối không nên mắc phải'

Thay vì làm những điều có ích cho xã hội, nhiều người khi đã có trong tay tài sản và danh tiếng thường bỏ bê nhân cách của mình. Từ đó, để chúng rơi vào những thói hư, tật xấu không nên có. Vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ quan điểm của nữ CEO Huỳnh Như về những điều cấm kỵ mà người làm kinh doanh không nên mắc phải.

24/02/2021 14:38

Là chủ nhân của một công ty mỹ phẩm nổi tiếng - Đông Anh, chị Huỳnh Như đã trải qua rất nhiều khó khăn và vất vả. Từ những khó khăn đó, chị rút ra cho mình những kinh nghiệm sống. Thay vì cố gắng chạy theo vật chất, chị cho rằng nhân phẩm con người trân quý hơn cả. 

Với chị, 4 điều cấm kỵ mà người làm kinh doanh không được mắc phải chính là: 

Không tin tưởng 

Với một con người không biết tin tưởng, họ sẽ không yên tâm đưa việc gì hay cho đi thứ gì cho bất cứ ai. Vì vậy, đối với một người không biết tin tưởng người khác, hoặc là tự mình ôm quá nhiều việc, hoặc là dự án sẽ bị sụp đổ.

Hình ảnh của nữ doanh nhân Huỳnh Như

Hình ảnh của nữ doanh nhân Huỳnh Như

'Phải có sự tin tưởng giữa con người với nhau thì tổ chức và cá nhân mới có thể cùng nhau phát triển. Điều này vừa khiến tâm hồn của mình nhẹ nhàng, dồn hết tâm sức vào công việc và tin tưởng các động đội của mình tạo ra năng suất làm việc cao. Ngoài ra, việc không tin tưởng sẽ rất khó để người xung quanh hợp tác và chia sẻ vấn đề với họ.' - CEO Huỳnh Như chia sẻ.

Lảng tránh vấn đề 

Điều thứ hai mà một người làm kinh doanh không nên có đó chính là tính lảng tránh vấn đề. Bởi vì, khi lảng tránh bất cứ vấn đề nào chỉ khiến nó ngày càng lớn, chứ không giải quyết được. Đây không phải là cách mà một doanh nhân nên làm. 

Chị Như cho rằng với doanh nhân phẩm chất quan trọng hơn cả 

Chị Như cho rằng với doanh nhân phẩm chất quan trọng hơn cả 

Trong quan điểm của nữ doanh nhân Huỳnh Như, bất cứ trường hợp nào, bạn cũng cần phải có dũng khí để đối mặt với nó, giải quyết nó. Bởi vì 'Sau cơn mưa - mới thấy được cầu vồng', thành công chỉ đến sau khó khăn nếu bạn chấp nhận đối mặt. 

Miệt thị người khác

Thông thường, khi ngày càng lớn mạnh, nhiều người vẫn có thói quen xấu hay miệt thị người khác. Đây có thể là một thói quen khó bỏ, tuy nhiên, mỗi người có một cuộc sống khác nhau, không nên để nó trở thành một thói quen xấu. Đối với công việc kinh doanh, nó còn có thể gây ra nhiều hậu quả khó lường.

Chị Như luôn nỗ lực làm việc bằng cái tâm 

Chị Như luôn nỗ lực làm việc bằng cái tâm 

Chị Như chia sẻ: 'Là một người làm kinh doanh thành công, bản thân chị đã may mắn hơn nhiều người khác. Vì vậy, việc cần làm chính là mang lại giá trị tốt cho nhiều người xung quanh, không nên mang các ảnh hưởng tiêu cực đến mọi người. Nỗ lực làm tất cả mọi chuyện bằng cái tâm, thành công tất nhiên sẽ đến.'

Đội ngũ nhân sự của chị luôn nhiệt huyết và tin tưởng lẫn nhau

Đội ngũ nhân sự của chị luôn nhiệt huyết và tin tưởng lẫn nhau

Xem thường bản thân 

Điều cuối cùng, cũng chính là điều quan trọng nhất với người làm kinh doanh đó chính là không bao giờ được xem thường bản thân. Tự mình phải biết quý trọng những thành quả của mình tạo ra. Không nên so sánh, ganh đua với bất cứ người nào, tự bản thân hãy tạo ra động lực để mình phát triển. Cứ cố gắng, nỗ lực như vậy, thành công nhất định sẽ đến. 

Đó chính là những chia sẻ của chị Huỳnh Như - Giám đốc công ty mỹ phẩm Đông Anh. Thông qua quan điểm của mình, chị muốn truyền tải những thông điệp đến với các bạn trẻ. Hy vọng những quan điểm này có thể giúp các bạn trẻ tránh khỏi những sai lầm, từ đó, phát triển bản thân của mình thành một tấm gương thành công không bị ảnh hưởng bởi các thói hư, tật xấu. 

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục