#siêu AI Chat GPT

ChatGPT hoạt động bình thường, không cần đổi VPN khi sử dụng tại Việt Nam

OpenAI đã hỗ trợ sử dụng ChatGPT tại Việt Nam với cả 2 phiên bản miễn phí và thu phí.

12/02/2023 11:02

google_Tiin.vn

Như VietNamNet từng đưa tin, nhiều người sử dụng Việt Nam gặp khó khăn khi dùng thử ChatGPT bởi OpenAI hiện không hỗ trợ thị trường Việt Nam và một số nước châu Á. 

Để đăng ký và sử dụng ChatGPT tại Việt Nam, người dùng sẽ phải dùng đến một số thủ thuật mạo danh địa chỉ IP và số điện thoại của các quốc gia khác. Sự khó khăn trong việc tiếp cận với ChatGPT cũng góp phần tạo ra một dịch vụ mới, bán tài khoản ChatGPT cho người có nhu cầu.

Tuy nhiên, điều này hứa hẹn sẽ thay đổi khi mới đây, OpenAI đã quyết định mở cửa dịch vụ ChatGPT cho người dùng Việt Nam.

Ngưởi dùng Việt Nam đã có thể sử dụng ChatGPT. Ảnh: Trọng Đạt

Chia sẻ với VietNamNet, anh Nguyễn Nam (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, sáng 11/2, khi truy cập ChatGPT trên máy tính, anh bất ngờ nhận được thông báo về cập nhật mới. 

Nội dung thông báo cho biết, ChatGPT Plus (phiên bản trả phí của ChatGPT) đã hỗ trợ thị trường Việt Nam. 

Với những thuê bao của OpenAI, họ có thể truy cập ChatGPT bình thường, ngay cả khi hệ thống ở trong tình trạng cao điểm. Bên cạnh đó, các thuê bao Việt Nam còn có thể nhận được hồi đáp nhanh hơn, được ưu tiên truy cập các tính năng và những bản cập nhật mới.

OpenAI hiện vẫn chưa hỗ trợ đăng ký tài khoản mới tại Việt Nam. Ảnh: Trọng Đạt

Ghi nhận của VietNamNet cho thấy, người dùng tại Việt Nam giờ đây đã có thể truy nhập bình thường vào tính năng ChatGPT mà không cần sử dụng app VPN.

Tuy nhiên, theo phản ánh của một số người sử dụng, OpenAI hiện chỉ hỗ trợ các tài khoản đã đăng ký từ trước đó. Với người dùng mới tại Việt Nam, họ vẫn chưa thể tiến hành đăng ký tài khoản ChatGPT khi dùng địa chỉ IP trong nước.

'Nghe nói OpenAI đã hỗ trợ thị trường Việt Nam, tôi thử đăng ký tài khoản mới nhưng hệ thống hiện lên thông báo cho biết dịch vụ không hỗ trợ tại nước sở tại', chị Ngân Hà - một người có nhu cầu sử dụng ChatGPT tại Hoàng Mai, Hà Nội chia sẻ.

Theo Trọng Đạt/ICTNews
Tin cùng chuyên mục