Gặp Kiencivic, anh chàng 9x khởi nghiệp từ niềm đam mê xe hơi

Với dân chơi xe, hẳn nickname Kiencivic đã không còn xa lạ. Anh đã có hơn 10 năm tham gia thị trường xe hơi, được nhiều người tìm đến khi có ý định rinh những chiếc ‘bốn bánh’ đã qua sử dụng.

24/03/2023 09:40

google_Tiin.vn

Khởi nghiệp từ đam mê xe cộ

Kiên cho biết anh là người 'nhạy' với việc kinh doanh ngay từ khi còn là học sinh và từng làm nhiều nghề khác nhau để kiếm tiền.

Tốt nghiệp THPT, anh không theo con đường học đại học mà bươn chải kiếm sống. Khi đã có một số vốn nhất định, vào năm 2012, Kiên chuyển sang kinh doanh xe hơi đã qua sử dụng. Anh cho biết, anh vốn rất đam mê tìm hiểu về ô tô, lại nhận thấy tiềm năng của thị trường xe cũ: nhu cầu cao, giá 'ngon' mà vẫn xài tốt, nên khi có điều kiện, anh bắt tay vào kinh doanh luôn.

Sau 10 năm kinh doanh và trải qua nhiều biến động thị trường, giờ đây anh đang là CEO của 1 showroom tại Hà Nội.

Nội dung chú thích ảnh

CarAZ, thành quả của Kiên sau 10 năm lặn lội trên thương trường

'Bài toán' khởi nghiệp được giải thành công

Theo anh Kiên, làm việc trong ngành xe cũ, thì việc trung thực, giữ chữ tín được đánh giá rất cao. Bởi xe thu mua vốn là xe đã qua sử dụng, nếu không rõ nguồn gốc, sẽ rất rủi ro, cả cho người mua lẫn người kinh doanh như anh.

KienCivic chia sẻ: 'Tôi luôn giữ nguyên tắc là xe phải có lịch sử tốt, chủ xe phải là người tử tế, điều kiện xe phải tốt và đặc biệt là còn gần như mới thì mới xuống tiền mua lại xe. Sau khi mua lại, những chiếc xe sẽ được vệ sinh sạch sẽ, trang hoàng cẩn thận trước khi đăng bán. Hơn thế nữa, từng phụ tùng của xe cũng được bảo chứng, nếu thay thì sẽ thay đồng bộ, tuyệt đối không chắp vá'.

Anh cho biết, trong từng bài đăng bán xe trên Facebook cá nhân, anh luôn chụp rõ tình trạng xe; biển số, giá cả đều được niêm yết công khai. Dù là sản phẩm cũ, những chiếc ô tô đến tay khách hàng vẫn phải đảm bảo chất lượng.

Anh cũng cho biết thêm, chính sách chăm sóc khách hàng luôn được anh coi trọng. 'Trăm người bán, vạn người mua, nếu mình không chăm sóc khách hàng tốt cũng khó mà cạnh tranh. Với suy nghĩ như vậy, nên khi xe đã vào gara cho tới khi ra sẽ phải sạch sẽ nhất, máy móc được bảo dưỡng và kiểm tra kĩ càng nhất. Ngoài ra sau khi mua xe, khách hàng còn nhận được những dịch vụ hậu mãi cẩn thận. Khách hàng được bảo hành xe, nhận thông tin về dịch vụ bảo dưỡng khi tới thời gian, được bao sang tên đổi chủ khi mua xe…'.

Nội dung chú thích ảnh

Kiên Civic được mời lên sóng truyền hình quốc gia để chia sẻ về xe hơi

Cùng với sự phát triển của trào lưu reviews trên Tiktok, anh Kiên cũng lập cho mình một kênh riêng để chia sẻ niềm đam mê xe của mình tới những tệp khách hành mới. Với loạt review xe từ những tình huống đời thực, kênh Tiktok của Kiên sớm 'viral', đạt tới hơn 400 nghìn follow với gần 6 triệu lượt thích.

Nội dung chú thích ảnh

Kênh Tiktok cá nhân với gần nửa triệu lượt người theo dõi

Bằng những nỗ lực và cố gắng của mình, hiện tại Kiên đã sở hữu một showroom kiêm garage trên đường Phạm Văn Đồng - Hà Nội. Anh đã có lượng khách hàng trung thành nhất định và được đánh giá tích cực trên các diễn đàn cộng đồng lớn như Otofun, Bonbanh.com hay VOZ.

Những khoảng cân bằng trong cuộc sống

Vốn là người bận rộn, Kiên luôn muốn tìm điểm cân bằng cho chính mình. Với anh, những chuyến du lịch với gia đình, bạn bè là điều khiến anh thoải mái nhất. Những khoảnh khắc đi phượt, đi picnic đời thường thường xuyên được anh cho 'lên sóng' trên kênh Instagram cá nhân.

Nội dung chú thích ảnh

Kiên cũng như bao chàng trai khác, luôn thích du lịch để trải nghiệm khám phá

Ngoài ra, Kiên chia sẻ mình còn vô cùng đam mê thể thao để luôn giữ được tinh thần làm việc tốt nhất và thể trạng ổn định nhất. Anh đặc biệt thích bộ môn quần vợt và luôn dành thời gian rảnh của mình để ra sân luyện tập.

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh doanh nhân trẻ bên bộ môn thể thao yêu thích

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục