iOS 15.2 sẽ có tính năng cảnh báo khi trẻ vị thành niên gửi ảnh nhạy cảm

Với bản cập nhật iOS 15.2, chiếc iPhone sẽ nhận được một tính năng an toàn dành cho trẻ em đề xuất từ lâu. Cụ thể, trẻ vị thành niên ở Hoa Kỳ sẽ nhận được thông báo khi họ cố gắng gửi hoặc mở tin nhắn có ảnh nhạy cảm.

08/12/2021 13:26

google_Tiin.vn

Tính năng mới sẽ bắt đầu có mặt tại Mỹ và đã được Apple công bố kế hoạch triển khai từ mùa hè. Tuy nhiên, kể từ đó, Apple đã quyết định điều chỉnh một chút công việc của mình: đó là khi cố gắng gửi hoặc mở tin nhắn có ảnh như vậy, chỉ những người dùng chưa đủ tuổi mới nhận cảnh báo mà không phải cha mẹ của họ.

Thorn, một tổ chức phi lợi nhuận, đã thực hiện một cuộc nghiên cứu, kết quả thu được có phần gây sốc. Theo một báo cáo được công bố vào tháng 11, 14% trẻ em từ 9 đến 12 tuổi đã gửi những hình ảnh nhạy cảm trong năm qua, tăng so với 6% của năm ngoái.

iOS 15.2 sẽ có tính năng cảnh báo khi trẻ vị thành niên gửi ảnh nhạy cảm 0

Trên iOS 15.2 sẽ có tính năng cảnh báo trẻ vị thành niên.

Vào năm 2020, Thorn ghi nhận 21% trẻ em ở độ tuổi này coi việc gửi những tài liệu như vậy là bình thường, trong khi con số của năm 2019 là 13%. Apple cho rằng những cảnh báo của hệ thống sẽ giúp trẻ em có cơ hội thay đổi suy nghĩ và không đưa ra những quyết định vội vàng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Tính năng bảo mật mới trong iOS 15.2 sẽ có sẵn thông qua phần cài đặt Chia sẻ trong gia đình, tính năng này các bậc phụ huynh sẽ phải tự kích hoạt. Một thuật toán dựa trên AI trong ứng dụng Tin nhắn sẽ tự động phát hiện, hệ thống sẽ hiển thị cảnh báo và hình ảnh sẽ hiển thị mờ cho đến khi người dùng cố gắng mở xem rõ ràng hơn.

Ngoài cảnh báo, hệ thống sẽ nhắc người dùng trẻ tuổi liên hệ với một người đáng tin cậy nếu những hình ảnh đó được cố gắng gửi đi. Apple nhấn mạnh rằng họ không có quyền truy cập vào nội dung này do mã hóa đầu cuối của các tin nhắn. Tính năng bảo vệ tương tự sẽ xuất hiện trong các bản cập nhật iPadOS và macOS trong tương lai gần.

Theo Thục Anh (TH)/Công lý
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều