iOS 16 beta 5 được cập nhật tính năng hiển thị phần trăm pin

Apple vừa mang tính năng hiển thị phần trăm pin trở lại ở phiên bản iOS 16 Beta 5 trên những chiếc iPhone dùng Face ID để mở khóa.

10/08/2022 08:42

Apple vừa phát hành iOS 16 beta 5 dành cho các nhà phát triển với một loạt tính năng mới, trong đó thay đổi mà có lẽ nhiều người dùng quan tâm nhất là việc bổ sung tuỳ chọn hiển thị phần trăm pin vào thanh trạng thái, thay vì chỉ biểu thị trực quan như trước.

iOS 16 beta 5 đưa phần trăm pin trở lại thanh trạng thái của iPhone. Ảnh: TL

Người dùng có thể dễ dàng kích hoạt chỉ báo pin mới bằng cách truy cập vào Cài đặt (Settings) > Pin (Battery) và chọn Phần trăm pin (Battery Percentage). Được biết, tính năng này có mặt trên hầu hết các mẫu iPhone được trang bị Face ID (bao gồm cả iPhone X gần 5 năm tuổi), ngoại trừ iPhone 12 mini, iPhone 13 mini, iPhone 11 và iPhone XR, có lẽ là do những hạn chế về không gian hiển thị.

Khi phát hành iPhone X, Apple đã bỏ đi khu vực hiển thị phần trăm pin để dành không gian cho tai thỏ. Ảnh: TL

Kể từ khi ra mắt iPhone X - chiếc iPhone đầu tiên có màn hình tai thỏ, Apple đã loại bỏ tuỳ chọn hiển thị phần trăm pin vì có quá ít không gian trống trên thanh trạng thái. Trong phiên bản iOS 16 mới nhất, phần trăm pin cụ thể đã được đưa vào biểu tượng pin ở góc phía trên bên phải màn hình, nhờ đó mà người dùng có thể quan sát một cách dễ dàng hơn - thay vì phải vuốt Control Center xuống để xem.

Biểu tượng pin sẽ thay đổi màu sắc dựa trên trạng thái pin và màu nền màn hình của iPhone. Nó sẽ có màu vàng khi ở chế độ nguồn điện thấp, chuyển sang màu xanh và có thêm chỉ báo đang sạc khi được kết nối với nguồn điện.

iOS 16 beta 5 hiện có sẵn cho các nhà phát triển và Apple sẽ phát hành bản public beta tiếp theo trong tương lai gần. Tất nhiên, tính năng trên vẫn có thể sẽ được tinh chỉnh thêm bởi Apple, trước khi iOS 16 được phát hành chính thức vào tháng 9 năm nay.

Theo PV/congluan.vn
Tin cùng chuyên mục