iPhone 2022 sẽ chuyển sang màn hình đục lỗ

iPhone 14 được cho là sẽ loại bỏ notch trên màn hình khi Apple đặt cược vào màn hình có các lỗ tương tự như các smartphone Android.

27/10/2021 08:34

Theo nguồn tin mới nhất, Apple sẽ giấu tất cả các cảm biến TrueDepth cần thiết cho hoạt động của nhận dạng khuôn mặt Face ID trong một hốc nhỏ trên màn hình. Một số nguồn cung cấp thông tin cho rằng Apple sẽ áp dụng màn hình đục lỗ nhiều năm sau smartphone Android.

Theo trang TheElec của Hàn Quốc, LG Display đã bắt đầu phát triển công nghệ 'Camera dưới màn hình' (UDC - Under Display Camera) để triển khai trên loạt iPhone 14. Công nghệ này đã hoạt động trên ZTE Axon 30 5G và Samsung Galaxy Z Fold 3.

iPhone 2022 sẽ chuyển sang màn hình đục lỗ 0

Concept iPhone 14

The Elec cũng chỉ rõ rằng các công nghệ LG Display mới sẽ được dành riêng cho khách hàng nước ngoài của tập đoàn. Trong bối cảnh này, rất có khả năng LG sẽ cung cấp tấm nền đục lỗ cho iPhone 14 của Apple. Hiện tại, không có gì cho thấy Apple đang chuyển sang LG hơn là Samsung, tuy nhiên mọi thứ đều chỉ ra rằng Apple đang tìm cách giảm sự phụ thuộc vào Samsung bằng cách tăng cường hợp tác với các công ty chuyên biệt khác, bao gồm LG và BOE.

Công nghệ camera dưới màn hình được phát triển dựa vào việc che thiết kế 'đục lỗ' chứa camera selfie với một màn hình nhỏ khác. Độ phân giải và mật độ điểm ảnh của khu vực này sẽ khác so với độ phân giải chính, có thể dễ dàng nhìn thấy.

Cũng cần lưu ý rằng chỉ iPhone 14 Pro và 14 Pro Max mới có màn hình đục lỗ. Trên các mẫu điện thoại giá cả phải chăng hơn, Apple vẫn sẽ đặt một notch phía trên màn hình để chứa các cảm biến Face ID.

Theo Thục Anh (TH)/Congly.com.vn
Tin cùng chuyên mục