Học IELTS với giảng viên nước ngoài và giảng viên Việt Nam: Góc nhìn từ cô Diệu Hoa IELTS LangGo

Trong những năm gần đây, chứng chỉ IELTS ngày càng trở nên quan trọng nên 'học IELTS với giảng viên nước ngoài hay giảng viên Việt Nam?' chính là một trong những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra.

25/06/2021 08:00

Học IELTS với giáo viên bản xứ có thích hợp?

Một trong những lợi thế lớn nhất khi học với giảng viên nước ngoài chính là việc học viên có thể phát triển kỹ năng nghe, nói như người bản ngữ. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi cả một quá trình luyện tập, phản xạ giao tiếp, nghe và nói liên tục trong một thời gian dài để đạt được hiệu quả tối ưu.

Theo đó, khi tham gia và sinh hoạt trong một môi trường sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh, phản xạ nghe nói của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Bạn cũng sẽ biết cách sử dụng từ ngữ như người bản xứ, khiến cho kỹ năng Nói (Speaking) của bạn trở nên tự nhiên, dễ đạt điểm cao. Có điều, việc nói chuyện 100% bằng tiếng Anh chỉ có hiệu quả khi bạn hiểu và có nền tảng vững chắc.

Đối với các bạn mới bắt đầu tiếp cận với IELTS, các kỹ năng còn yếu kém để giao tiếp và tăng kiến thức thì đây không phải là điều dễ dàng. Bên cạnh đó, việc phải kết hợp học khối kiến thức rộng lớn để thi IELTS khiến người học không theo kịp chương trình học, dễ nản chí và bối rối.

Học IELTS với giáo viên bản xứ có thích hợp?

Học IELTS với giáo viên bản xứ có thích hợp?

Cô Diệu Hoa - đồng sáng lập kiêm Giám đốc Phát triển sản phẩm của Trung tâm luyện thi IELTS LangGo, chia sẻ: “Nhiều người nghĩ rằng cứ học với người nước ngoài thì mặc định trình độ ngoại ngữ sẽ được tăng lên. Không hoàn toàn như vậy, điều này phát huy hiệu quả tốt nhất nếu bạn muốn cải thiện tiếng Anh giao tiếp. Đối với IELTS, kỳ thi với cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, thì việc có thể phân tích và thảo luận giúp người học hiểu cặn kẽ lại là điều nên được áp dụng. 

Đừng quên rằng, giảng viên bản ngữ không ở trong môi trường như chúng ta. Họ không phải ôn thi nhiều mà họ đi thi IELTS với những gì sẵn có. Theo đó, về mặt kinh nghiệm luyện thi hay đi thi sẽ có nhiều khác biệt so với người Việt”.

Cô Diệu Hoa - đồng sáng lập kiêm Giám đốc Phát triển sản phẩm của Trung tâm luyện thi IELTS LangGo

Cô Diệu Hoa - đồng sáng lập kiêm Giám đốc Phát triển sản phẩm của Trung tâm luyện thi IELTS LangGo

Lợi thế với giáo viên người Việt

Luyện tập là điều quan trọng nhưng luyện đúng mới giúp chúng ta đạt được thành công. Khi học IELTS, mỗi người học nên tìm hiểu, cân nhắc để lựa chọn cách học phù hợp. Cùng với đó, nếu tìm được giảng viên hướng dẫn tốt sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian đạt mục tiêu.

Lợi thế với giáo viên người Việt khi học IELTS

Lợi thế với giáo viên người Việt khi học IELTS

Cô Diệu Hoa chia sẻ: “Một trong những lợi thế của giảng viên Việt Nam đó là có thể thấu hiểu được rõ những ưu điểm và khuyết điểm của từng học viên so với người bản xứ. Cụ thể, họ biết được lỗi sai nào người Việt khi đi thi IELTS hay gặp phải để từ đó hướng dẫn cách khắc phục lỗi sai nhanh nhất và hiệu quả nhất. Hơn nữa, với lợi thế là có thể giao tiếp bằng tiếng Anh và tiếng Việt, người học sẽ được tiếp thu kiến thức, được phân tích, trao đổi, giải đáp những thắc mắc mà không gặp phải trở ngại về bất đồng ngôn ngữ”. 

Giảng viên người Việt cần gì để luyện IELTS hiệu quả?

Để việc luyện thi IELTS với giảng viên người Việt mang lại kết quả, cô Diệu Hoa cho biết học viên cần tìm đến giáo viên có trình độ cao và được đào tạo chuyên sâu. Đơn cử như tại tại Hệ thống luyện thi IELTS LangGo, 100% giảng viên đều phải đạt tối thiểu 8.0 IELTS, không kĩ năng nào dưới 7.0 và cần có kinh nghiệm giảng dạy, luyện thi. Cùng với đó, các giảng viên đều phải trải qua quá trình đào tạo, dạy thử và đánh giá liên tục để đảm bảo chất lượng.

Trung tâm LangGo được nhiều người lựa chọn để luyện thi IELTS

Trung tâm LangGo được nhiều người lựa chọn để luyện thi IELTS

Giảng viên chính là người trực tiếp giảng dạy và truyền cảm hứng đến cho người học. Bởi vậy, giảng viên cũng cần có kiến thức và được đào tạo chuyên sâu về các phương pháp học tập tân tiến như NLP (Lập trình ngôn ngữ tư duy), ELC (Học bằng trải nghiệm) để có thể tạo nên một không khí học tập thoải mái cho học viên, giúp học viên thay đổi tư duy rèn luyện và cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả.

Cô Diệu Hoa cho biết, đội ngũ giảng viên chất lượng cao chính là bí quyết để LangGo đạt được kết quả khả quan: 93% học viên đạt được điểm mục tiêu ban đầu và hơn 65%  trong số đó xuất sắc vượt mức điểm IELTS mà trung tâm cam kết.

LangGo ứng dụng các phương pháp học tập tân tiến để đem lại hiệu quả tốt nhất cho học viên

LangGo ứng dụng các phương pháp học tập tân tiến để đem lại hiệu quả tốt nhất cho học viên

Quyết định học IELTS với giảng viên bản xứ hay giảng viên người Việt tùy thuộc vào lựa chọn của mỗi người học. Tuy nhiên, xác định đúng trình độ hiện tại của bản thân để từ đó lập ra kế hoạch luyện thi IELTS và tìm cho mình một người thầy “như ý” để “lấp đầy” những chỗ hổng và nâng cao cả 4 kỹ năng sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mức điểm mong muốn.

Theo Min Max/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục