Meta tiết lộ thiết bị thực tế ảo mới

Meta đã tiết lộ thiết bị thực tế ảo mới nhất của mình, có tên là Quest 3, nhằm tiếp tục cam kết với “metaverse”, trong bối cảnh đối thủ Apple sắp ra mắt sản phẩm liên quan đến lĩnh vực "thế giới ảo" này.

02/06/2023 17:03

google_Tiin.vn

Trong một video được đăng trên tài khoản Instagram của mình vào thứ Năm, CEO Mark Zuckerberg của Meta đã giới thiệu sản phẩm Quest 3 mới sẽ được bán vào mùa thu. Nó có các công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) - được gọi là “thực tế hỗn hợp” - cho phép người dùng tương tác trong môi trường kỹ thuật số hoàn toàn, cũng như đồ họa được phủ lên thế giới thực.

Thiết bị Quest 3 của Meta đang được sử dụng. Mark Zuckerberg đã gọi nó là 'tai nghe mạnh nhất từ trước đến nay' của công ty, với phần cứng mỏng hơn 40% và hiệu suất đồ họa tăng gấp đôi. Ảnh: Meta

Zuckerberg gọi nó là “tai nghe mạnh nhất từ ​​trước đến nay” của Meta, với phần cứng mỏng hơn 40% và hiệu suất đồ họa tăng gấp đôi.

Tiết lộ của Meta thể hiện nỗ lực cung cấp cho người tiêu dùng một thiết bị giá cả phải chăng trước khi Apple công bố sản phẩm mới nhất của mình vào thứ Hai tới tại hội nghị nhà phát triển hàng năm.

Trong khi tai nghe của Apple dự kiến ​​có giá khoảng 3.000 USD thì Quest 3 sẽ được bán chỉ với giá 499 USD. Giá của mẫu Quest 2 sẽ giảm 100 USD, xuống còn 299 USD.

Leo Gebbie, một nhà phân tích tại CCS Insight, một công ty tư vấn công nghệ cho biết: “Suy đoán về việc Apple dự kiến ​​sẽ tham gia vào thị trường VR đang thống trị các cuộc thảo luận về công nghệ và Meta rõ ràng muốn nhắc nhở mọi người về sản phẩm của họ trong không gian này. Meta muốn khẳng định uy quyền của mình khi đối mặt với sự cạnh tranh mới”.

 

Phiên bản mới nhất của tai nghe Quest củng cố mong muốn của công ty trong việc dẫn đầu cái gọi là metaverse - thế giới ảo nơi người dùng tương tác trực tuyến với nhau. Giá cổ phiếu của Meta đã tăng hơn 3% trong phiên giao dịch vừa qua.

Tập đoàn công nghệ này bán gần 80% tổng số tai nghe VR và AR, nhưng bản thân thị trường này tương đối nhỏ so với điện thoại thông minh, PC hoặc máy chơi game, với chưa đến 9 triệu chiếc được bán vào năm ngoái, theo IDC.

Thiết bị mới của Meta nhẹ hơn với độ phân giải và hiệu suất được cải thiện nhờ chip máy tính Qualcomm mới dành riêng cho thực tế hỗn hợp. 

Quest 3 sẽ cung cấp các tính năng “chuyển tiếp” được cải tiến - khả năng chuyển đổi giữa thế giới thực và không gian ảo trong khi đeo tai nghe, một cách liền mạch và có màu sắc. Quest 2 chỉ cung cấp những thước phim mờ về thế giới thực bằng màu đen và trắng.

Tuy nhiên, Quest 3 dường như không có khả năng theo dõi chuyển động của mắt, một tính năng có trong tai nghe VR mới nhất của Sony, giúp điều chỉnh màn hình dựa trên khu vực mắt người đang hướng tới.

Theo Mai Anh (theo FT, AP)/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều