Một chiếc điện thoại hàng đầu nên có giá bao nhiêu?

Theo một số ước tính, giá trung bình của một chiếc điện thoại thông minh đã tăng hơn 10% qua từng năm. Bạn có nghĩ điện thoại thông minh cao cấp ngày nay quá đắt?

04/10/2023 06:38

google_Tiin.vn

Theo Counterpoint, tất cả các điện thoại thông minh có giá trên 600 USD đều thuộc dòng điện thoại cao cấp. Phân khúc điện thoại di động cao cấp hiện chiếm 55% tổng doanh thu hàng năm của thị trường. Các nhà phân tích của Counterpoint giải thích xu hướng này bởi thực tế là những người tiêu dùng giàu có nhất ít bị ảnh hưởng bởi những khó khăn kinh tế, không giống như những người dùng điện thoại di động tầm trung và bình dân.

Tầm quan trọng của điện thoại thông minh trong cuộc sống của chúng ta cũng khiến chúng trở thành một mặt hàng quan trọng mà mọi người sẵn sàng chi nhiều tiền hơn, ngay cả khi điều đó có nghĩa là giữ chúng lâu hơn. Xu hướng này đã khiến phân khúc điện thoại thông minh trên 1.000 USD tăng trưởng nhanh nhất vào năm 2022, với mức tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mỗi chiếc điện thoại cao cấp lớn hiện có giá trên 1000 USD cho mẫu máy hàng đầu của nó (như iPhone Pro Max, Galaxy Ultra và dòng Xperia 1), và ngay cả các thương hiệu Trung Quốc như Xiaomi và Huawei cũng bán những chiếc điện thoại hàng đầu của họ với giá hàng nghìn Euro.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia phân tích thị trường, các thiết bị đắt tiền nhất cũng đang trở nên phổ biến hơn. Các sản phẩm cao cấp có giá trên 1.000 USD hiện chiếm gần 30% doanh số bán hàng, tăng từ mức dưới 10% chỉ 12 tháng trước.

Một số người có thể nghĩ rằng điện thoại thông minh của họ cho đến nay là sản phẩm công nghệ quan trọng nhất trong cuộc sống và điều đó có nghĩa là họ sẵn sàng chi nhiều tiền nhất cho nó.

Tuy nhiên, nhiều người đặt ra câu hỏi, một chiếc điện thoại trị giá hàng nghìn USD đem lại cho họ cái gì? Thêm một thực tế là trong 3-4 năm qua, những điện thoại mới ra rất giống nhau, với những nâng cấp ngày càng tăng chủ yếu ở chipset và camera, thậm chí, nếu không để ý, người dùng còn không nhận ra đâu là phiên bản điện thoại cao cấp mới nhất.

Vì thế, nhiều người đã đặt ra câu hỏi, một chiếc điện thoại hàng đầu nên có giá bao nhiêu?

Theo Ngọc Linh/VTV News
Tin cùng chuyên mục