Những tiêu chí để chọn mua máy chạy bộ điện giá rẻ

Máy chạy bộ là một loại thiết bị tập thể dục thể thao khá phổ biến hiện nay, nhờ hiệu quả mà nó mang lại. Đó là sự tiện lợi khi tập máy chạy bộ tại nhà. Nhưng nếu bạn cần mua máy chạy bộ điện giá rẻ thì cần lưu ý những tiêu chí nào? Cùng tìm hiểu nhé!

13/10/2020 14:35

Nhiều người mua máy chạy bộ điện giá rẻ về lại bỏ một góc trong nhà. Bởi vì nó thực sự không phù hợp với những nhu cầu của bản thân người tập. Vì vậy hãy tham khảo kinh nghiệm mua máy tập chạy bộ giá rẻ dưới đây để chọn cho mình máy chạy bộ phù hợp.

Máy có chế độ tập luyện mạnh mẽ và bền bỉ

Máy có chế độ tập luyện mạnh mẽ và bền bỉ

Kích thước

Hầu hết các dòng máy chạy bộ đều có kích thước tương tự nhau, một số máy mini thì có kích thước nhỏ hơn một chút. Thế nhưng bạn nên chọn dòng máy chạy bộ nào có kích thước rộng rãi, giúp việc tập luyện trở nên thoải mái hơn. Vừa cao cấp, vừa tiện lợi thì ai mà chẳng có hứng thú tập đúng không nào?

Thế nhưng thực tế, bạn chỉ tập luyện trên máy một mình, vì vậy những chiếc máy chạy bộ điện giá rẻ có kích thước nhỏ là đủ rồi. Nhưng đối với các phòng gym hoặc máy dành cho nhiều người tập, bạn cần phải chọn máy chạy bộ có kích thước lớn hơn. Có được không gian trống phía sau để bước xuống máy được. Như vậy sẽ an toàn hơn trong quá trình tập luyện.

Kích thước rộng rãi phù hợp với chế độ tập luyện của người tập

Kích thước rộng rãi phù hợp với chế độ tập luyện của người tập

Sự thoải mái

Khi bạn mua máy tập chạy bộ điện, bạn cần phải chú trọng đến vấn đề sự thoải mái tập luyện. Một chiếc máy chạy bộ thoải mái cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như độ rộng sải chân, diện tích thảm chạy không được hẹp quá. Thảm chạy hẹp quá sẽ không phù hợp để chạy bộ thoải mái, chỉ thích hợp để đi bộ mà thôi.

Độ linh hoạt

Mặc dù mang danh là máy chạy bộ điện giá rẻ, thế nhưng nó cũng cần đảm bảo được tốc độ tối thiểu. Không nên quá chậm như rùa bò, sẽ làm cho hiệu suất tập luyện không được đảm bảo. Khi bạn tham khảo, muốn mua bất cứ một sản phẩm máy chạy bộ nào, bạn cũng cần phải quan tâm đến tốc độ tối đa của máy. Tốc độ tối đa từ 18 - 20 kh/h. Còn những dòng máy cao cấp và hiện đại hơn nằm ở khoảng 25 kh/h.

Tốc độ tối đa cho phép người tập tăng tốc hiệu quả

Tốc độ tối đa cho phép người tập tăng tốc hiệu quả

Các yếu tố khác

Ngoài ra, để mua máy tập chạy bộ giá rẻ, bạn cần phải tham khảo thêm nhiều tiêu chí khác nữa. Hãy lưu ý đến trọng lượng của máy chạy bộ. Vì những chiếc máy có trọng lượng quá nặng sẽ gây khó khăn trong việc di chuyển. Chưa kể độ cồng kềnh làm bạn tốn nhiều thời gian trong việc sắp xếp một chỗ hợp lý để đặt máy. Thế nên sẽ rất tuyệt vời nếu như bạn được cửa hàng hỗ trợ giao hàng và lắp đặt tại nhà.

Mặc dù là máy chạy bộ điện giá rẻ, bạn cũng cần quan tâm đến chế độ bảo hành của máy. Mỗi thương hiệu sẽ có một chế độ bảo hành khác nhau. Một chiếc máy chạy bộ thông thường sẽ có thời gian bảo hành khoảng 2 năm. Còn khung máy sẽ được bảo hành lên đến 10 năm.

Tải trọng của máy chạy bộ khác nhau thì chế độ bảo hành cũng sẽ khác nhau. Bởi vì tải trọng thì tỉ lệ thuận với tuổi thọ của máy chạy bộ. Hiện nay trên thị trường có những dòng máy chạy bộ điện đa năng. Đây là dòng máy phù hợp với những người có mong muốn sử dụng máy để tập luyện toàn thân. Nếu bạn không có nhu cầu cao như vậy, thì không cần quá quan trọng đến điều đó.

Nói tóm lại, để lựa chọn được một chiếc máy chạy bộ điện giá rẻ phù hợp với nhu cầu của bản thân, bạn nên dựa vào các tiêu chí trên để đánh giá. Chúc bạn sẽ tìm được một chiếc máy tập chạy bộ giá rẻ phù hợp.

Theo MinMax/VTC News
Tin cùng chuyên mục