Những tính năng không thể bỏ qua trên iOS 17

Là một bản cập nhật lớn, iOS 17 mang đến khá nhiều cải tiến và tính năng mới cá nhân hóa và trực quan hơn với người dùng.

20/09/2023 22:14

google_Tiin.vn

Bản cập nhật iOS 17 không mang đến nhiều thay đổi về giao diện. Thay vào đó, Apple tập trung nâng cấp các tính năng hệ thống và tối ưu trải nghiệm người dùng. Dưới đây là một số tính năng nổi bật trên iOS17:

StandBy

Apple cho biết StandBy là chế độ toàn màn hình kiểu mới, giúp người dùng cho thể xem nhanh các thông tin khi đặt ngang máy hoặc cắm sạc. Giao diện của chế độ này có thể hiển thị đồng hồ, lịch, ảnh yêu thích, thông tin thời tiết hay trình điều khiển nhạc.

Contact Posters

iOS 17 cho phép người dùng tạo hình ảnh cá nhân hóa cho mỗi người dùng khi gọi đến. Contact Posters có thể bao gồm ảnh, emoji, chữ và màu nền được tùy chỉnh.

NameDrop

Tính năng này hỗ trợ người dùng có thể nhanh chóng chia sẻ thông tin liên lạc cá nhân bằng cách đưa hai chiếc iPhone lại gần nhau. Người dùng có thể lựa chọn cung cấp thông tin số điện thoại, địa chỉ email hoặc cả hai.

Live Voicemail

Đây là tính năng thư thoại hoàn toàn mới trên iOS 17. Tính năng này cho phép người dùng có thể chuyển cuộc gọi thành tin nhắn và được hiển thị trực tiếp ngay trên màn hình. Trong trường hợp không thể nghe điện thoại, người dùng vẫn có thể nắm bắt những thông tin quan trọng từ cuộc gọi đó.

Ngoài ra FaceTime còn được cập nhật tính năng SharePlay, giúp người dùng có thể truyền phát chương trình TV, phim và nhạc đồng bộ với bạn bè và gia đình trong khi đang ở trong cuộc gọi FaceTime.

Vuốt để trả lời trong iMessage

Trong ứng dụng Messages, người dùng đã có thể vuốt sang phải để trả lời trực tiếp nội dung của bất cứ tin nhắn nào, tương tự trên Facebook Messenger hay Telegram.

Widget tương tác

Tính năng mới cho phép người dùng có thể trực tiếp tương tác với các tiện ích ngay trên màn hình chính, màn hình khóa hoặc chế độ xem StandBy, mà không cần phải truy cập vào ứng dụng.

Tự động sửa lỗi

Apple cho biết iOS 17 tích hợp một mô hình ngôn ngữ tiên tiến, có thể dự đoán và cải thiện khả năng tự động sửa lỗi trên bàn phím iPhone. Dựa vào thói quen của người dùng, máy học sẽ sửa lỗi với độ chính xác cao hơn.

Bản đồ Apple ngoại tuyến

Đây được xem là một cải tiến quan trọng giúp Apple Maps có thể bắt kịp Google Maps. Theo đó, người dùng có thể tải xuống bản đồ của một khu vực nhất định để sử dụng trong trường hợp không có kết nối Internet.

Stickers Drawer

Với ngăn nhãn dán mới, người dùng có thể truy cập vào Live Stickers, biểu tượng, memoji và các bộ nhãn dán khác tại cùng một nơi. Nhãn dán cũng sẽ đồng bộ với iCloud để người dùng có thể sử dụng trên các thiết bị iPhone, iPad và Mac.

Siri

Để có thể kích hoạt trợ lý ảo trên iOS 17, người dùng chỉ cần nói 'Siri' thay vì 'Hey Siri' như trước đây. Đồng thời, người dùng cũng có thể đưa ra nhiều yêu cầu liên tiếp mà không cần phải nói lại câu lệnh kích hoạt.

Theo Minh Đức/VTV News
Tin cùng chuyên mục