Nỗ lực theo đuổi dòng nhạc điện tử EDM của chàng kỹ sư IT trẻ

Trong cuộc sống, mỗi người đều có niềm đam mê của riêng mình. Và đối với kỹ sư IT Lê Trọng Chiến, âm nhạc EDM chính là đam mê mãnh liệt mà anh tìm kiếm và theo đuổi.

28/10/2021 19:27

Lê Trọng Chiến năm nay 29 tuổi, sinh ra và lớn lên ở Bình Thuận trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật. Thế nhưng ngay từ nhỏ anh đã có đam mê với nghệ thuật, nhất là âm nhạc.

Học xong lớp 12, anh không thi vào trường nghệ thuật mà theo học tại trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM, chuyên ngành IT.

Sau khi tốt nghiệp đại học, anh ở lại TP.HCM làm công việc chuyên về máy tính và IT tại những công ty lớn với mức lương khá. 

Làm công việc liên quan đến máy tính nên Lê Trọng Chiến cũng sớm biết đến âm nhạc điện tử (EDM - Electronic Dance Music). Từ năm 2018 khi âm nhạc điện tử EDM thịnh hành ở các nước trên thế giới nên anh bắt đầu tìm hiểu, tự học và sáng tác loại hình âm nhạc này. 

Nỗ lực theo đuổi dòng nhạc điện tử EDM của chàng kỹ sư IT trẻ 0

Chân chung chàng IT trẻ Lê Trọng Chiến.

Chân chung chàng IT trẻ Lê Trọng Chiến.

EDM hay Electronic Dance Music, được hiểu đơn giản là âm nhạc được tạo ra từ các thiết bị điện tử. Nhạc EDM bao gồm kết hợp nhiều loại khác nhau như: techno, house, electro house, deep house, trance, hardstyle, drum and bass, trap…

Mỗi thể loại có một nét đặc trưng rất riêng, tạo nên những bản phối bắt tai đầy hiện đại. EDM là màn trình diễn duy nhất của một DJ, thế nên, người hâm mộ có thể bắt gặp nhiều phần phụ trợ của các Rapper, Dancer, Singer… thậm chí là DJ mix nhạc với một nhạc cụ khác hoặc 02 DJ mix nhạc với nhau.

Tuy nhiên, hành trình theo đuổi đam mê chưa bao giờ là dễ dàng. Trẻ, có tài, có khát khao cháy bỏng nhưng lại là nghệ sĩ tay ngang nên không được đào tạo bài bản, lại là lĩnh vực mới nên nó là trở ngại trên bước đường phát triển của anh.

Xác định hoạt động nghệ thuật nghiêm túc, anh vừa làm vừa tự mày mò học sáng tác. Khó khăn là vậy nhưng chàng nghệ sĩ trẻ chưa bao giờ từ bỏ đam mê dù chỉ trong suy nghĩ. 

Lê Trọng Chiến có niềm đam mê mãnh liệt với nhạc EDM.

Lê Trọng Chiến có niềm đam mê mãnh liệt với nhạc EDM.

'Thời gian đầu do mình tự mày mò, tìm hiểu và không có ai hướng dẫn nên rất gian nan và khó khăn. Mình đã tìm các tài liệu trên mạng rồi tự mày mò học và sáng tác nhạc, đến nay mình đã có công ty phát hành âm nhạc của riêng mình ở Mỹ có tên là Kami Records', Lê Trọng chiến chia sẻ.

Giờ đây không chỉ đam mê sáng tác nhạc EDM, anh còn hỗ trợ các bạn bè sáng tác âm nhạc EDM khác qua kênh Youtube của mình. Sau 4 năm đến với âm nhạc EDM, hiện anh đang sở hữu kênh youtube chuyên về nhạc EDM với hơn 300.000 người đăng ký. 

Chia sẻ về quãng thời gian đã qua và những thành công của mình, Lê Trọng Chiến  bộc bạch: 'Hãy cứ đam mê đi rồi cơ hội sẽ đến với bạn. Không chỉ riêng nghề này, mà nghề nào cũng có khó khăn, có những lúc thăng trầm, quan trọng là bạn phải biết chấp nhận và vượt qua. Điều quan trọng không phải vị trí ta đang đứng, mà ở hướng ta đang đi'.

Được hỏi về dự định sắp tới, Lê Trọng Chiến tiết lộ sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê sáng tác nhạc EDM để mang đến những tác phẩm chất lượng nhất đến với khán giả, đồng thời hỗ trợ những người có cùng đam mê phát hành âm nhạc kỹ thuật số giống như mình hiện tại đang làm.

Facebook: https://www.facebook.com/yuki.okami22/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCxcqQJaXMKseuHxOmtFFGYg

Website: https://kamirecords.co/

Theo Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục