Sony bán mảng trò chơi di động

Tập đoàn Sony thông báo bán công ty con sản xuất trò chơi di động của mình cho nhà phát triển trò chơi di động Scopely của Mỹ với giá khoảng 1 tỷ USD.

22/10/2021 08:20

Sony bán mảng trò chơi di động 0

Công ty trò chơi di động của Sony, GSN Games, là một bộ phận của Game Show Network, chuyên tạo ra các chương trình trò chơi và là công ty con của Sony Pictures Entertainment. Công ty bắt đầu cung cấp các trò chơi trực tuyến vào năm 2007, trong các thể loại bao gồm trò chơi lô tô và thẻ bài. Trò chơi Solitaire TriPeaks của công ty được chơi 100 triệu lần mỗi tuần.

SPE đã biến Game Show Network trở thành công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của mình vào năm 2019 bằng cách đầu tư khoảng 380 triệu USD. Sony đang tập trung vào kinh doanh trò chơi sử dụng tài sản trí tuệ từ phim, anime và nội dung khác của tập đoàn. Mặc dù các trò chơi GSN rất phổ biến nhưng Sony quyết định chúng không phải là một phần hoạt động kinh doanh cốt lõi của hãng.

Ảnh: Nikkei Asia

Ảnh: Nikkei Asia

Theo thỏa thuận, khoảng 400 nhân viên tại GSN Games sẽ chuyển sang Scopely. Sony sẽ nhận được khoảng một nửa khoản thanh toán bằng cổ phiếu ưu đãi, trở thành cổ đông thiểu số của Scopely. SPE cho biết, họ nhận thấy 'cơ hội hưởng lợi từ sự tăng trưởng dự kiến ​​của công ty và ngành công nghiệp trò chơi di động'.

Được thành lập vào năm 2011, thế mạnh chính của Scopely được xem là phát triển trò chơi bằng cách sử dụng IP của các công ty khác. Công ty có văn phòng tại bảy quốc gia bao gồm cả Hoa Kỳ. Số tiền thu được từ việc bán GSN Games sẽ được thêm vào lợi nhuận hoạt động của Sony,

Tập đoàn Sony ngày càng tập trung vào công nghệ di động với mỗi đơn vị kinh doanh đều làm việc trên các trò chơi di động. SPE đã và đang phát triển các trò chơi dựa trên các bộ phim nổi tiếng như Men in Black. Công ty con âm nhạc của Sony đang sản xuất các trò chơi di động dựa trên anime, bao gồm cả loạt phim nổi tiếng Demon Slayer, trong khi công ty con bán máy chơi game PlayStation đang lên kế hoạch cho các trò chơi di động dựa trên các tựa game PS nổi tiếng.

Theo Ngọc Linh/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục