Thống nhất mã QR dùng chung cho các ứng dụng công nghệ chống dịch

Mỗi người dân tại Việt Nam sẽ được cấp một mã QR cá nhân thống nhất trên tất cả các ứng dụng phòng, chống dịch COVID-19.

11/09/2021 20:04

Công an kiểm tra phương tiện giao thông bằng phương pháp quét mã QR Code (Ảnh: TTXVN)

Công an kiểm tra phương tiện giao thông bằng phương pháp quét mã QR Code (Ảnh: TTXVN)

Ngày 11/9, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định ban hành hướng dẫn về các yêu cầu kỹ thuật đối với phân hệ hiển thị mã QR cá nhân thuộc các nền tảng, ứng dụng phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, mỗi cá nhân sẽ có một QR duy nhất, dùng chung trên các nền tảng, chứa các thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch như sổ sức khỏe điện tử, Bluezone, sức khỏe Việt Nam... Đại diện Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 cho biết sẽ cần khoảng 1 tuần cho các ứng dụng kết nối, đồng bộ dữ liệu.

Thời gian tới, khi các tỉnh, thành phố nới lỏng giãn cách và đưa một bộ phận nhất định trong xã hội hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới thì việc triển khai áp dụng các biện pháp công nghệ, cụ thể là giải pháp quét mã QR sẽ mang tính cốt lõi.

Người dân khi ra đường, đến các điểm công cộng, nơi tập trung đông người cũng cần quét mã QR. Các công sở, doanh nghiệp, cửa hàng, các nơi cung cấp dịch vụ... khi mở cửa phải đảm bảo việc giám sát ra vào bằng mã QR.

Theo PV (t/h)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục