TikToker La Văn Khoa: Chàng trai Bắc Giang nỗ lực vượt khó

La Văn Khoa - 9x có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn nỗ lực để lan tỏa những điều tích cực trên nền tảng mạng xã hội.

14/03/2023 11:28

google_Tiin.vn

Tiktoker 25 tuổi đến từ Bắc Giang đã khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ câu chuyện của mình. Tốt nghiệp cấp 3 với 2 bàn tay trắng, không học lên đại học, Khoa rời gia đình lên thành phố kiếm việc. Cậu bạn từng trải qua nhiều nghề để trang trải cuộc sống. Năm 2018, Khoa đã bắt đầu học hỏi về truyền thông marketing và sau đó làm Tiktok.

Nội dung chú thích ảnh

Chàng trai 9X La Văn Khoa

Là người tay ngang vào nghề truyền thông, nên thời gian đầu của La Văn Khoa rất khó khăn. Thế nhưng cậu bạn vẫn quyết định tập trung làm những nội dung mang tính giải trí và ghi lại những cảnh đời thường gần gũi trong đời sống thay vì theo đuổi những trào lưu hot nhất để thu hút sự chú ý của người xem.

Tuy hiện tại kênh tiktok của Khoa chưa có nhiều video và chưa thực sự bứt phá, nhưng điều đáng quý nhất theo như Khoa chia sẻ là cậu bạn nhận được nhiều lời góp ý, động viên từ mọi người. Khoa tâm sự: 'Kênh Tiktok VanKhoaMedia của mình hiện có hơn 20 nghìn lượt theo dõi. Việc trở thành tiktoker với mình không phải vì muốn nổi tiếng, mà vì mình muốn truyền tải những thông điệp ý nghĩa đến với mọi người'.

Nội dung chú thích ảnh

La Văn Khoa cũng cho biết thêm, hiện tại cậu vẫn đang kiên trì theo đuổi nghề truyền thông marketing, tìm tòi những giải pháp hiệu quả để hỗ trợ khách hàng.

Nội dung chú thích ảnh

La Văn Khoa vẫn đang cố gắng mỗi ngày để trau dồi thêm kiến thức 

'Công việc vất vả, luôn phải suy nghĩ và tìm cách đổi mới cho phù hợp thực tế, nhưng khiến mình năng động hơn và đem lại thu nhập ổn định. Bản thân mình cũng gặp thất bại nhiều, nhưng sau mỗi lần thất bại, mình lại rút ra được nhiều kinh nghiệm và bài học. Ở tuổi ngoài 20, mình nghĩ thành công không chỉ là việc kiếm được bao nhiêu tiền, mà là mình đã chứng minh được bản thân và có được sự động viên của mọi người'.

Nội dung chú thích ảnh

Với thâm niên 5 năm trong nghề, chàng trai Bắc Giang tự hào vì cái tên 'VanKhoa Media' ít nhiều được biết đến.

'Mình có những cộng sự cùng làm và mình đem lại thu nhập ổn định cho họ - cảm giác ấy rất tuyệt. Nhìn lại 5 năm vừa qua, đó là cả sự cố gắng và tâm huyết của mình dồn vào đó' - La Văn Khoa chia sẻ.

Nội dung chú thích ảnh

Hiện tại, La Văn Khoa có một trang Facebook cá nhân với hơn 30 nghìn người theo dõi và sở hữu một số group. Cậu bạn chứng minh rằng việc không có bằng cấp không phải là một trở ngại với những người có đam mê và sự nỗ lực.  

'Trước khi đến với nghề truyền thông Marketing nhiều người từng chê mình và không tin mình nhưng thời gian sẽ trả lời tất cả' - Khoa nói thêm.

Chia sẻ về những kế hoạch sắp tới, La Văn Khoa cho biết mình sẽ tiếp tục hoàn thiện bản thân và phát triển VanKhoa Media đi lên để có thể phục vụ được nhiều khách hàng hơn nữa và thử sức thêm ở các lĩnh vực tiềm năng khác. 

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều