Trung Quốc siết chặt quản lý việc cập nhật ứng dụng của Tencent

Tencent hiện đang phải đối mặt với nhiều sức ép trong bối cảnh chính phủ Trung Quốc tăng cường kiểm soát đối với lĩnh vực công nghệ.

27/11/2021 07:51

Trung Quốc siết chặt quản lý việc cập nhật ứng dụng của Tencent 0

Theo truyền thông Trung Quốc, giới chức nước này vừa yêu cầu Tencent không tung ra các ứng dụng mới hoặc bản cập nhật các ứng dụng hiện có trước khi được cơ quan chức năng phê chuẩn.

Động thái trên diễn ra sau khi một số ứng dụng của tập đoàn công nghệ này bị phát hiện đã vi phạm các quy định về bảo mật dữ liệu nhiều lần trong năm nay. Hiện chưa rõ việc đình chỉ sẽ kéo dài bao lâu.

Trong một tuyên bố, Tencent cho biết, tập đoàn luôn nỗ lực nâng cao các tính năng bảo mật cho người dùng và đang hợp tác với các nhà chức trách để kiểm tra tất cả các ứng dụng. Tập đoàn công nghệ này đang vận hành hơn 70 ứng dụng, bao gồm cả siêu ứng dụng WeChat với 1,2 tỷ người dùng và hơn 100 trò chơi.

Tencent hiện đang phải đối mặt với nhiều sức ép trong bối cảnh chính phủ Trung Quốc tăng cường kiểm soát đối với lĩnh vực công nghệ. Lợi nhuận của tập đoàn trong quý III/2021 chỉ tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái - mức tăng trưởng thấp nhất kể từ năm 2004.

Theo Thanh Hiệp/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục