Tuyệt chiêu nhận biết iPhone chính hãng hay hàng fake, cực đơn giản

Dưới đây là một số cách kiểm tra, phân biệt iPhone giả và iPhone chính hãng để đảm bảo giúp bạn mua đúng hàng thật.

27/09/2023 17:12

google_Tiin.vn

Kiểm tra hộp máy

Khi mua iPhone, người dùng cần chú ý đến hộp máy hay còn gọi là hộp đựng iPhone. Đây là cách kiểm tra iPhone thật giả đơn giản nhất. Thông thường, với các sản phẩm chính hãng, Apple thường bọc sản phẩm của mình bằng một lớp bóng kính, có nguyên seal, gọn gàng và không có dấu hiệu móp méo. Phần chi tiết trên hộp máy được in ấn một cách cẩn thận, tỉ mỉ, rõ nét. Khi mở hộp, máy và các phụ kiện đi kèm bên trong được sắp xếp ngăn nắp, mỗi phụ kiện đều có đóng dấu và bao bọc kỹ lưỡng.

Còn đối với iPhone nhập lậu, phần vỏ hộp thường được đóng gói cẩu thả do sản xuất với số lượng lớn trong thời gian ngắn. Phần chữ in trên hộp có dấu hiệu mực in kém chất lượng, in mờ hoặc cỡ chữ thô kệch khác với bản gốc.

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Cổng sạc

Kiểm tra loại vít mà điện thoại có ở dưới cùng, bên cạnh cổng sạc. Nếu chúng có đầu bằng phẳng, đó là một thiết bị giả.

Logo của Apple

Logo của điện thoại giả có thể là hình dán hoặc hình khắc trên nắp lưng với độ sáng bóng, giống với kích thước và màu sắc của quả táo cắn dở.

Một thiết bị nguyên bản có logo chính thức của Apple ở mặt sau. Căn giữa hoàn hảo và sắc nét.

Màn hình chính

Điện thoại nhái, bề ngoài trông khá giống với hàng thật. Nhưng khi mở máy lên, màn hình của nó chỉ hiện dòng chữ 'Chào mừng', tức là phần mềm của máy là Android.

Một thiết bị thật sẽ hiển thị logo Apple đặc trưng trên màn hình chào mừng của nó.

Độ phân giải và độ sáng màn hình

Khi bật thiết bị giả lên, điều khá dễ nhận thấy là độ phân giải màn hình tối và chất lượng thấp. Ngay cả khi màu sắc trông không rực rỡ và bạn có thể nhận thấy rằng các số hoặc chữ cái trông giống như pixel.

iPhone nguyên bản có màn hình retina, với công nghệ 3D Touch, nó có độ phân giải và độ sáng cao. Các số và chữ cái dễ đọc. Theo các mô hình hiện đại nhất của hãng, vật liệu của nó là LED và OLED, cung cấp hình ảnh với màu sắc sắc nét.

Số sê-ri và IMEI

Điện thoại giả có thể có số sê-ri và số IMEI được in ở mặt sau của bao bì, nhưng chúng không được in ở mặt sau của điện thoại. Nhiều khi chúng không khớp với các con số trong cấu hình thiết bị. Ngoài ra, bạn có thể nhập số sê-ri và xác nhận phạm vi bảo hiểm của Apple trên trang web chính thức.

Trong một sản phẩm chính hãng của Apple, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy số sê-ri và IMEI ở mặt sau của bao bì và điện thoại di động. Cả hai số đều khớp bằng cách đi tới Cài đặt> Chung> Giới thiệu về iPhone.

Ống kính máy ảnh và đèn flash

Một chiếc iPhone nhái trông giống như nó có ống kính và đèn flash giống như iPhone thật. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra kỹ, bạn sẽ nhận thấy rằng chúng có chất lượng kém và đèn flash có màu vàng.

Ống kính máy ảnh và đèn flash của thiết bị Apple được hoàn thiện tốt và có chất lượng vượt trội. Ngoài ra, màu của đèn flash là màu hổ phách.

Hệ điều hành iOS và kết nối với iTunes và App Store

iPhone giả không có hệ điều hành iOS, mặc định sử dụng Android. Đó là lý do tại sao nếu bạn muốn tải xuống ứng dụng, bạn không thể vào App Store hoặc bạn tìm thấy nó dưới tên iTunes Store. Ngoài ra, khi bạn kết nối nó với máy tính, nó không tự động kết nối với iTunes.

Một thiết bị gốc hoạt động với hệ thống iOS, bạn có thể vào App Store chính thức và tải xuống các ứng dụng bằng ID Apple của mình. Nếu bạn kết nối nó với máy tính của mình, bạn có thể thêm nhạc bằng chương trình iTunes.

Giá cả

Thường các chiếc điện thoại iPhone nhái sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với máy chính hãng. Khi mua điện thoại, tốt nhất nên kiểm tra kĩ giá, không nên ham rẻ rồi mua phải chiếc điện thoại hàng nhái, nhái.

Kiểm tra kích hoạt

iPhone cần phải qua kích hoạt mới có thể sử dụng bình thường. Do đó, để kiểm tra iPhone có phải hàng chính hãng hay không, hãy khôi phục cài đặt gốc (nếu là iPhone mới hoàn toàn, nguyên seal thì chỉ cần mở máy lên), xem có hiển thị giao diện kích hoạt hay không. Nếu như không cần kích hoạt, thì đó là hàng giả.

Theo Lan Anh/Tieudung.vn
Tin cùng chuyên mục