Video xe taxi tự lái lần đầu thử nghiệm ở Moscow

Loại taxi tự lái, do công ty công nghệ Yandex chế tạo, gần đây đã thử hoạt động tại một trong những quận lớn nhất của thủ đô Moscow, Nga.

08/06/2023 22:42

google_Tiin.vn

Video: RT

Video được hãng thông tấn RT công bố hôm 7/6 cho thấy, chiếc xe taxi tự lái của công ty Yandex đã thực hiện việc đón khách giữa đường phố. Sau khi hành khách lên xe, phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ gửi lời chào cũng như yêu cầu hành khách xác nhận lộ trình di chuyển. 

Loại xe taxi tự lái được công ty Yandex chế tạo. Ảnh: Yandex.net

Sau khi hành khách đã bấm vào nút màu xanh nước biển trên màn hình hiển thị để xác nhận lộ trình, chiếc xe liền tự động di chuyển mà không cần người ngồi ở vị trí tài xế thực hiện việc điều khiển. 

“Trước mắt, các xe taxi tự lái của chúng tôi sẽ thực hiện việc chở hành khách ở 40 địa điểm được định sẵn nằm trong quận Yasenevo thuộc phía tây nam thủ đô Moscow, Nga. Dĩ nhiên, những chuyến xe trên vẫn có người ngồi ở vị trí tài xế, bởi luật pháp Nga hiện yêu cầu luôn phải có người giám sát việc chiếc xe được điều khiển bằng thuật toán”, người phát ngôn công ty Yandex trả lời phỏng vấn hãng RT hôm 7/6, nói.

Theo Tuấn Trần/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục