Xiaomi đã chuẩn bị khai tử thương hiệu 'Mi'

Không lâu sau khi ra mắt chiếc smartphone Xiaomi Mix 4, nhiều người đã thấy lạ khi thương hiệu Mi không tồn tại trong tên sản phẩm. Và giờ đây Xiaomi đã có câu trả lời về vấn đề này.

25/08/2021 13:38

Hãng sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới quyết định thực hiện một thay đổi lớn khi Xiaomi loại bỏ thương hiệu 'Mi' khỏi tên các sản phẩm của mình.

Theo diễn đàn XDA-Developers, thay đổi này bắt đầu với sản phẩm mới được công bố là Xiaomi Mix 4 và sẽ tiếp tục trong các sản phẩm tương lai. Đại diện của Xiaomi nói với XDA rằng chính sách này sẽ áp dụng với các sản phẩm tiếp theo, chẳng hạn chiếc smartphone tin đồn Mi 11T sẽ thể được gọi là Xiaomi 11T.

Xiaomi đã chuẩn bị khai tử thương hiệu 'Mi' 0

Xiaomi sẽ không còn sử dụng thương hiệu Mi trên các sản phẩm tương lai

Điều này thể hiện một sự thay đổi lớn của Xiaomi vì công ty đã sử dụng Mi kể từ khi ra mắt smartphone đầu tiên của mình là Mi 1. Thương hiệu này cũng được chuyển sang các sản phẩm không phải smartphone, bao gồm tablet, thiết bị đeo, máy tính xách tay…

XDA Developers cũng cho biết, trong thực tế Xiaomi đã có một số sản phẩm tại Trung Quốc không có thương hiệu Mi. Có khả năng sự thay đổi đối với các sản phẩm toàn cầu của Xiaomi nhằm mang lại sức mạnh tổng hợp cho thương hiệu này trên toàn thế giới.

Hiện chưa rõ việc loại bỏ thương hiệu 'Mi' sẽ gây ảnh hưởng ra sao đến chiến lược phát triển của Xiaomi. Tuy nhiên, Xiaomi đang dần chuyển mình trở thành một hãng kinh doanh sản phẩm gia dụng có hiệu ứng khổng lồ tại nhiều thị trường, thay vì chỉ smartphone. Các sản phẩm kết nối thông minh IoT của hãng được đánh giá cao nhờ thiết kế đẹp mắt, giá rẻ và đa dạng chủng loại, cho phép người dùng tự thiết lập một hệ sinh thái smart home tại nhà.

Theo Thục Anh (TH)/Congly.com.vn
Tin cùng chuyên mục