Xiaomi 'vượt mặt' Samsung và Apple tại Châu Âu

Xiaomi đang tiếp tục tăng trưởng vững chắc với việc trở thành công ty hàng đầu ở Châu Âu trong quý 2/2021.

04/08/2021 10:07

Theo dữ liệu mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, nhà sản xuất điện thoại thông minh Xiaomi đã chính thức vượt mặt Samsung về doanh số bán ra smartphone trong 12 tháng qua ở thị trường châu Âu, Trung Đông và châu Phi (EMEA).

Xiaomi 'vượt mặt' Samsung và Apple tại Châu Âu 0

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Báo cáo chỉ ra Xiaomi đã xuất xưởng 12,7 triệu máy ở khu vực EMEA trong quý II/2021, tăng 67,1% so với cùng kỳ năm trước và chiếm 25,3% thị phần toàn khu vực.

Strategy Analytics chỉ ra doanh số tăng mạnh ở Nga, Ukraine, Tây Ban Nha và Ý là nguyên nhân cho thành công của Xiaomi với các dòng sản phẩm đa dạng và giá rẻ như Mi và Redmi ở các khu vực này.

Trong khi đó, Oppo (5,6%) và Realme (3,8%) lần lượt chiếm vị trí thứ tư và thứ năm. Cả hai thương hiệu đều đang trong giai đoạn mở rộng ở châu Âu, với Oppo đạt mức tăng trưởng 180% hàng năm và Realme đạt mức tăng trưởng đáng kinh ngạc 1.800% hàng năm.

Realme lần đầu tiên bước vào khu vực châu Âu vào năm 2019, tập trung vào những đội bóng như Tây Ban Nha. Và sau đó mở rộng sang Pháp, Ý, Anh, Nga và nhiều quốc gia khác vào năm 2020. Vì vậy chúng ta có thể thấy được sự tăng trưởng đều đặn của hãng này.

Với sự nỗ lực của Xiaomi, bạn có nghĩ rằng hãng công nghệ đến từ Trung Quốc có thể đi trước Samsung ở thị trường Châu Âu không?

Theo Hướng Dương (TH)/Tieudung.vn
Tin cùng chuyên mục