BTS hoãn nhập ngũ đến cuối năm 2021, Knet tranh luận 'gắt gao': Lý do đồng ý và phản đối là gì?

Một nguồn tin tiết lộ rằng nhóm nhạc nam BTS dự sẽ được hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự sang năm sau.

08/09/2020 16:58

google_Tiin.vn

Khi BTS leo lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng đĩa đơn chính của Billboard, vấn đề nghĩa vụ quân sự cũng được mang lên thớt để mổ sẻ bàn tán. Theo đó, dự luật hoãn nhập ngũ đã được đề xuất, thậm chí đơn xin miễn nhập ngũ của quốc gia cũng đã xuất hiện. Vì vậy, họ cho rằng BTS có thể hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự đến cuối năm sau.

Được biết, 7 thành viên của BTS đều có tuổi đời từ năm 1992 đến năm 1997 và tất cả đều đủ điều kiện nhập ngũ.

Được biết, 7 thành viên của BTS đều có tuổi đời từ năm 1992 đến năm 1997 và tất cả đều đủ điều kiện nhập ngũ.

Trước đó, bất cứ khi nào các kỷ lục mới cũng như giải thưởng âm nhạc nước ngoài và bảng xếp hạng được tích lũy, vấn đề nhập ngũ là một mối quan tâm quan trọng, và BTS đều chia sẻ nhận định của mình.

BTS hoãn nhập ngũ đến cuối năm 2021, Knet tranh luận 'gắt gao': Lý do đồng ý và phản đối là gì? 1

Vào tháng Hai vừa qua, Jin đã nói: 'Tôi nghĩ nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ đương nhiên, và nếu có lệnh gọi từ đất nước, tôi sẽ luôn đáp ứng'. Jin là thành viên lớn tuổi nhất, dự kiến ​​sẽ nhập ngũ trong năm nay theo kế hoạch, nhưng sẽ trì hoãn sang năm sau.

BTS hoãn nhập ngũ đến cuối năm 2021, Knet tranh luận 'gắt gao': Lý do đồng ý và phản đối là gì? 2

Hiện Jin đang đăng ký học thạc sĩ hệ cao học nên việc tạm hoãn nhập ngũ theo Luật nghĩa vụ quân sự là hoàn toàn có thể. Hầu hết các thành viên khác cũng đã học cao học để mở rộng hoạt động của mình, nhưng những con đường khác có thể sẽ mở ra.

BTS hoãn nhập ngũ đến cuối năm 2021, Knet tranh luận 'gắt gao': Lý do đồng ý và phản đối là gì? 3

Điều này là do một sửa đổi đối với Đạo luật nghĩa vụ quân sự đã được đề xuất để cho phép các nghệ sĩ văn hóa đại chúng và những người đã nâng cao vị thế quốc gia của họ được hoãn nhập ngũ.

BTS hoãn nhập ngũ đến cuối năm 2021, Knet tranh luận 'gắt gao': Lý do đồng ý và phản đối là gì? 4

Một đại diện chia sẻ: 'Tôi nghĩ rằng tình hình hiện tại của việc đăng ký vào một trường đại học hoặc cao học có chủ đích hơi bất thường hơn một chút. Cơ hội nở rộ tài năng đặc biệt của những chàng trai tuổi đôi mươi sắp nhập ngũ hẳn chưa khép lại'.

Có ý kiến ​​cho rằng lĩnh vực nghệ thuật đại chúng cũng nên đưa ra hình thức miễn quân sự, nhưng không dễ để hình thành sự đồng thuận của cả nước.

BTS hoãn nhập ngũ đến cuối năm 2021, Knet tranh luận 'gắt gao': Lý do đồng ý và phản đối là gì? 5

Trong trường hợp là vận động viên quốc gia, có một hệ thống miễn nếu bạn giành huy chương hoặc giành giải thưởng, nhưng không có điều đó trong trường hợp âm nhạc.

'Tôi nghĩ rằng một người đàn ông Hàn Quốc phải nhập ngũ vô điều kiện về mặt công bằng, bất kể thành tích nào'.

BTS hoãn nhập ngũ đến cuối năm 2021, Knet tranh luận 'gắt gao': Lý do đồng ý và phản đối là gì? 6

Vì các hoạt động của BTS không chỉ đóng góp vào hiệu quả kinh tế mà còn cho sự phát triển của Làn sóng Hàn Quốc, họ đang nỗ lực tiếp tục hoạt động của mình ngay cả khi một số thành viên sắp phải nhập ngũ.

BTS hoãn nhập ngũ đến cuối năm 2021, Knet tranh luận 'gắt gao': Lý do đồng ý và phản đối là gì? 7

Dưới đây là một số phản hồi của cư dân mạng xứ Kim Chi từ YTN qua Naver:

1. [ 821, -268] BTS chưa hoàn thành nghĩa vụ với đất nước sao? Đã 22 năm kể từ khi tôi phục vụ nhưng tôi nghĩ họ xứng đáng được miễn, họ đã mang lại uy tín cho đất nước này hơn là giành vị trí số 1 tại World Cup.

2. [ 555, -300] Không giống như những người này đang quảng bá với lá cờ Hàn Quốc trên lưng, họ làm việc vì lợi ích cá nhân của mình và may mắn đã giành chiến thắng. Tại sao điều đó đáng được miễn?

BTS hoãn nhập ngũ đến cuối năm 2021, Knet tranh luận 'gắt gao': Lý do đồng ý và phản đối là gì? 8

3. [ 278, -72] Nếu đúng như vậy thì Samsung và tất cả con cháu gia đình họ xứng đáng được miễn quân sự vì những gì họ đã làm cho đất nước.

4. [ 336, -147] Có những người đàn ông khác ở độ tuổi đôi mươi đang từ bỏ công việc của mình để nhập ngũ, tại sao BTS lại được miễn?? Họ đã làm việc để kiếm tiền và tình cờ trở nên nổi tiếng trên đường đi, điều đó bây giờ đáng được miễn sao? Vậy những công ty Hàn mang tiền về đất nước từ nước ngoài, chẳng phải cũng xứng đáng được miễn sao? Mấy người hâm mộ xin hãy thức tỉnh. Thậm chí mấy bạn còn chưa nhập ngũ mà.

BTS hoãn nhập ngũ đến cuối năm 2021, Knet tranh luận 'gắt gao': Lý do đồng ý và phản đối là gì? 9

5. [ 252, -203] Họ đã làm quá đủ cho đất nước rồi..Tôi nghĩ họ nên được miễn!!!

6. [ 43, -5] BTS sẽ là hình mẫu tốt cho giới trẻ nếu họ phục vụ quân đội...

7. [ 34, -3] BTS rất tuyệt vời nhưng... tôi không nghĩ họ xứng đáng được miễnㅜㅜ.

8. [ 32, -2] Dù họ được miễn hay phải phục vụ ...Tôi chỉ mong rằng họ làm tất cả cùng nhau như một nhóm. Nếu họ chia nhỏ các cuộc nhập ngũ, sẽ phải mất ít nhất 10 năm nữa chúng ta mới có thể gặp lại đầy đủ. Chỉ cần nhập ngũ cùng nhau trong hai năm và trở lại như một nhóm. Tôi không thể tưởng tượng được một BTS lại thiếu đi một thành viên.

BTS hoãn nhập ngũ đến cuối năm 2021, Knet tranh luận 'gắt gao': Lý do đồng ý và phản đối là gì? 10

9. [ 22, -4] Chính xác thì họ đã làm gì cho đất nước này? Họ đã phát hành những album giúp bản thân có đủ tiền để mua nhà đẹp, nhập khẩu ô tô và biến CEO của họ thành một chaebol. Điều đó đã làm được gì cho đất nước? Họ đã hy sinh những gì cho chúng ta?

11. [ 27, -11] Chẳng phải BTS đã làm được nhiều điều hơn cho đất nước ngoài những vận động viên đoạt huy chương vàng sao?

- Sự khác biệt là những vận động viên đó đang thi đấu trên danh nghĩa là người Hàn Quốc. BTS đạt vị trí số 1 Billboard có nói lên điều gì về Hàn Quốc trên bảng xếp hạng? Chỉ cần đọc BTS, bạn có nghĩ mọi người sẽ phân biệt được họ là người Hàn Quốc hay Nhật Bản hay Mỹ không?

Theo Hạnh Phạm/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều