Hà Gia Kính hé lộ mức lương trước đây khi làm diễn viên

Hà Gia Kính thẳng thắn chia sẻ: 'Làm diễn viên đài truyền hình ở Hong Kong, mức lương hàng tháng rất thấp'.

05/02/2023 19:18

google_Tiin.vn

Hà Gia Kính là diễn viên Hong Kong quen thuộc, được khán giả nhớ đến nhiều nhất qua vai Triển Chiêu trong bộ phim 'Bao Thanh Thiên', được phát sóng lần đầu tiên tại Đài Loan vào năm 1993.

Sau đó, bộ phim tiếp tục được phát sóng trên các đài truyền hình ở Hong Kong, Trung Quốc và Hàn Quốc, tạo nên 'cơn sốt Bao Thanh Thiên', đồng thời cũng tạo nên tên tuổi của Hà Gia Kính và một số diễn viên khác trong phim.

Hà Gia Kính nổi tiếng với vai Triển Chiêu trong bộ phim 'Bao Thanh Thiên' 1993

Những năm gần đây, nam diễn viên đã vắng bóng khỏi showbiz và chuyển sang hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc với vai trò là ông chủ, chủ yếu sản xuất và kinh doanh thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Là người hoạt động tích cực trên mạng xã hội, thỉnh thoảng Hà Gia Kính chia sẻ về tình hình hiện tại của mình trên không gian mạng, đôi khi phát livestream để giao lưu với mọi người, trông rất gần gũi.

Mới đây, khi cư dân mạng đặt câu hỏi về mức thu nhập trước đây khi còn làm diễn viên, Hà Gia Kính thẳng thắn chia sẻ: 'Làm diễn viên đài truyền hình ở Hong Kong, mức lương hàng tháng rất thấp'.

Năm 1981, Hà Gia Kính từng theo học lớp diễn xuất tại một đài truyền hình ở Hong Kong, sau đó chính thức bước chân vào con đường làm diễn viên. Anh cho biết mức lương diễn viên khi đó rất thấp vì mọi người đều ký hợp đồng làm việc 150 tiếng đồng hồ một năm.

Hà Gia Kính cho biết mức lương trước đây khi làm diễn viên rất thấp.

Khi quay một bộ phim truyền hình, dù bạn chỉ xuất hiện trong một hoặc hai cảnh quay trong mỗi tập phim, đều được coi là một giờ đồng hồ làm việc, hiện tại như thế nào anh không rõ.

Nếu thời gian làm việc mỗi năm hơn 150 tiếng đồng hồ, số giờ dư ra sẽ được chi thêm tiền. Nếu không, mỗi tháng năm ngàn là năm ngàn, bảy ngàn là bảy ngàn… Số tiền thu nhập này của diễn viên có thể nói là đầy mồ hôi và nước mắt.

Năm 2011, Hà Gia Kính đầu tư 30 triệu đô la Hong Kong (khoảng 3,8 triệu USD) cùng một người bạn thành lập cơ sở sản xuất lấy tên là 'Kính Gia Trang', chuyên sản xuất thực phẩm xanh và sạch với nguyên liệu chính là ngũ cốc.

Phía trước 'Kính Gia Trang'

Sau đó, anh chuyển sang định cư ở Trung Quốc, chuyên tâm vào việc kinh doanh các mặt hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Sau nhiều năm phấn đấu, công việc kinh doanh của Hà Gia Kính ngày càng đi lên. Giờ đây, anh đã trở thành một ông chủ giàu có.

Được biết, 'Kính Gia Trang' tọa lạc ở thành phố Huệ Châu thuộc tỉnh Quảng Đông với tổng diện tích 54.000 mét vuông, xung quanh có núi non sông nước với phong cảnh hữu tình. Ngoài sản xuất thực phẩm tốt cho sức khỏe, Hà Gia Kính còn biến nơi đây thành điểm du lịch thu hút nhiều du khách.

Nhờ ý tưởng này, 'Kính Gia Trang' không những được tỉnh Quảng Đông trao tặng danh hiệu 'Cơ sở du lịch - công nghiệp kiểu mẫu cấp tỉnh ', mà còn được xếp loại là 'Điểm du lịch cấp quốc gia với cấp độ AAA', hàng năm thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

Theo An Nhiên (Theo HK01)/VOH
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều