#Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh dính lùm xùm ở nước ngoài

Hồ Hoài Anh đến Học viện Âm nhạc Quốc gia trình diện, giải trình

Sáng nay, 16/8, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đến Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trình diện, giải trình.

16/08/2022 09:37

Theo kế hoạch, Hồ Hoài Anh phải tới gặp lãnh đạo Học viện vào ngày 15/8 để giải trình về những lùm xùm của anh trong chuyến đi Tây Ban Nha, tuy nhiên do có việc riêng nên nam nhạc sĩ xin phép lùi lịch làm việc vào sáng nay. 

Cũng liên quan đến vụ việc, chiều 15/8, chia sẻ thông tin với báo Tiền Phong, PGS.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác nhận, tính đến chiều cùng ngày, phía Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chưa báo cáo lãnh đạo Bộ về giải trình liên quan đến Hồ Hoài Anh. 

Nội dung chú thích ảnh

Về vụ việc tại Tây Ban Nha, Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng được trả hộ chiếu về nước hôm 7/8, tuy nhiên họ vẫn phải tiếp tục phối hợp điều tra về sự việc ở Tây Ban Nha thông qua luật sư ở nước sở tại. 

Trước đó, ngay khi có thông về vụ việc của Hồ Hoài Anh tại Tây Ban Nha, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia đã tạm dừng công tác của nhạc sĩ này, hình thức kỷ luật cụ thể sẽ được đưa ra sau buổi làm việc. 

Học viện cũng đã báo cáo lãnh đạo Bộ VH-TT-DL rằng, giảng viên Hồ Hoài Anh đã tự ý đi nước ngoài trong thời gian Học viện đang trong giai đoạn chuẩn bị công tác tuyển sinh mà không báo cáo và xin phép đơn vị do đó giảng viên Hồ Hoài Anh sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm về việc để xảy ra những sai phạm trong chuyến đi.

 

Theo TBLK/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều