#Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh dính lùm xùm ở nước ngoài

Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam: Đang liên lạc, yêu cầu Hồ Hoài Anh trình diện

Ông Lê Anh Tuấn khẳng định sẽ yêu cầu nhạc sĩ Hồ Hoài Anh trình diện vào ngày 15/8.

08/08/2022 11:22

Sáng 8/8, ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL xác nhận diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã về nước vào chiều 7/8.

Liên quan đến lùm xùm của Hồ Hoài Anh ở Tây Ban Nha, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam - đơn vị Hồ Hoài Anh đang giảng dạy - cho biết chưa liên lạc với nhạc sĩ, chỉ biết nghệ sĩ đã về nước qua thông tin đăng tải trên báo.

'Chúng tôi đã yêu cầu bộ phận tổ chức báo với khoa nơi anh Hồ Hoài Anh công tác để liên lạc, yêu cầu trình diện ở trường vào ngày 15/8', ông Lê Anh Tuấn cho biết.

Về hình thức kỷ luật cụ thể, Giám đốc Học viện nói rằng sẽ làm việc với Hồ Hoài Anh trước khi đưa ra hình thức cụ thể. Trước đó ban Giám đốc Học viện cũng tạm dừng công tác của Hồ Hoài Anh ngay khi vụ việc xảy ra.

Nội dung chú thích ảnh

Trước đó, Học viện đã báo cáo lãnh đạo Bộ VH-TT-DL rằng, giảng viên Hồ Hoài Anh đã tự ý đi nước ngoài trong thời gian Học viện đang trong giai đoạn chuẩn bị công tác tuyển sinh mà không báo cáo và xin phép đơn vị do đó giảng viên Hồ Hoài Anh sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm về việc để xảy ra những sai phạm trong chuyến đi.

 Hồ Hoài Anh sinh năm 1979 trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Tốt nghiệp Đại học và Thạc sĩ, nam nhạc sĩ trở thành giảng viên tại Học viện Âm nhạc Việt Nam, chuyên ngành đàn bầu. Đến nay nam nhạc sĩ đã có 20 năm công tác tại đơn vị này tuy nhiên, anh nổi tiếng với vai trò nhạc sĩ khi có loạt ca khúc đình đám như: Nuối tiếc, Tình yêu muôn màu, Dẫu có lỗi lầm, Giọt sương và chiếc lá... 

Ngoài giảng dạy, sáng tác, nam nhạc sĩ còn nắm giữ vị trí Giám đốc sản xuất, Giám đốc âm nhạc của một loạt gameshow trên truyền hình như Giọng hát Việt, Bài hát yêu thích, King of Rap... Năm 2015, Hồ Hoài Anh được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Theo TBLK/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều